UBND thị xã Hoàng Mai phát động tuẩn lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024

Thực hiện kế hoạch Số 166 / Kế Hoạch-UBND thị xã Hoàng Mai, ngày 17 tháng 9 năm 2024 về tổ chức lễ phát động “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024”, sáng ngày 30/9, tại Trường tiểu học Quỳnh Phương B, UBND thị xã Hoàng Mai đã tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024, với chủ đề: “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời”.  Dự lễ có đồng chí Nguyễn Anh Văn, ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- UBND, các đoàn thể phường Quỳnh Phương; Đại diện hội cha mẹ học sinh cùng tập thể cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Quỳnh Phương B.

Toàn cảnh Lễ phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2024.

Thực hiện đường lối giáo dục nhân dân của Đảng và tư tưởng học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 16/9/2008, Thủ tướng chính phủ đã quyết định lấy ngày 2/10 hằng năm làm ngày khuyến học Việt Nam, nhằm động viên, cổ vũ mọi người hăng hái thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Theo đó cùng với sự lớn mạnh của phong trào khuyến học cả tỉnh, hệ thống khuyến học của thị xã đã không ngừng lớn mạnh và phát triển nhất là trong các trường học. Từ đó góp phần tích cực vào sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài của thị xã.

Các đại biểu dự lễ phát động

Với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời”, tuần lễ học tập suốt đời năm nay gửi đi một thông điệp quan trọng là mỗi cá nhân, tập thể dù ở cương vị nào chúng ta đều cần phải rèn luyện kĩ năng đọc, nuôi dưỡng thói quen đọc và hơn thế nữa biến việc đọc trở thành một niềm đam mê, một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Xây dựng văn hóa đọc bắt đầu từ rèn luyện cho mỗi cá nhân về thói quen đọc, sở thích đọc và kĩ năng đọc. Từ đó giúp chúng ta chủ động trong việc tìm tòi và chiếm lĩnh kiến thức, mở mang tầm nhìn và nuôi dưỡng tâm hồn. Vì vậy sách chính là ngọn đèn soi sáng hành trình tự học, tự rèn luyện, tự khám phá để mỗi chúng ta không ngừng hoàn thiện và vươn lên.

Cô Nguyễn Thị Huế- Hiệu trưởng Trường TH Quỳnh Phương B đọc lời phát động văn hoá đọc đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Tại buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Huế, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc lời phát động kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Quỳnh Phương B hãy thúc đẩy văn hóa đọc trong nhà trường, chung tay tạo điều kiện để giáo viên, học sinh tiếp cận tri thức một cách dễ dàng và hiệu quả.

Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày và giới thiệu sách

Đồng chí Nguyễn Anh Văn, uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã và lãnh đạo Phòng GD&ĐT trao quà cho các e học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại buổi lễ, UBND thị xã đã trao 10 suất quà đến 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt của Trường tiểu học Quỳnh Phương B.

Thu Trang