Hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ Thị xã Hoàng Mai năm 2024

Chiều ngày 18/9, Thị xã Hoàng Mai tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ Thị xã năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Đàm Hữu Hồng- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, các đồng chí Ủy viên BTV, các thành viên BCĐ, thành viên khung diễn tập, lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể, cơ quan, đơn vị thị xã. Các đồng chí Nguyễn Hữu An - Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí thượng tá Lê Xuân Quỳnh - Ủy viên BTV- Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2024

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2024 được diễn ra từ ngày 20-21/8, đã hoàn thành các nội dung, đúng kế hoạch, đúng quy định, đảm bảo tiến độ thời gian, đạt mục đích yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ có nhiều điểm mới trong tổ chức thực binh, thực nghiệm, xây dựng sở chỉ huy. Qua đó thể hiện sự nỗ lực cố gắng, đoàn kết, thống nhất cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và vai trò tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các phòng, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội các cấp. Đồng thời thể hiện sự nghiêm túc của Đảng bộ, chính quyên, nhân dân và lực lượng vũ trang trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ sát với yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Thượng tá Lê Xuân Quỳnh - Ủy viên BTV - Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã báo cáo kết quả diễn tập

Tại đây, các đại biểu đã phát biểu thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong việc chuẩn bị tài liệu, kịch bản điều hành, kế hoạch B, việc chuyển trạng thái quốc phòng ở địa phương, công tác tập huấn, khâu nối phân công nhiệm vụ cho các thành viên, có sự bám nắm tình hình thực tế, xử lý các tình huống, công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, các cấp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, zalo, facebook. Đồng thời chỉ ra những hạn chế, khó khăn, bài học kinh nghiệm trong công tác diễn tập.

Các đại biểu phát biểu tham luận chia sẻ kinh nghiệm, rút ra bài học trong diễn tập

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu An– Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của các thành viên BCĐ, khung diễn tập, sự vào cuộc cả hệ thống chính trị trong công tác chỉ đạo, chuẩn bị các nội dung và thực hiện diễn tập đạt kết quả cao, được Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập.

Đồng chí Nguyễn Hữu An - Chủ tịch UBND thị xã phát biểu kết luận hội nghị

Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại hạn chế trong công tác chuẩn bị, quá trình diễn tập một số nội dung chưa được đảm bảo. Qua đó rút ra bài học kinh nghiệm: Quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, Chính phủ về xây dựng khu vực phòng thủ; thường xuyên quan tâm, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng và an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh toàn diện; làm tốt công tác chuẩn bị diễn tập từ kế hoạch, hệ thống văn kiện đến đảm bảo cơ sở vật chất, nâng cao trình độ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, khả năng hiệp đồng tác chiến xử lý tình huống; quan tâm động viên lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong quá trình diễn tập, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng đảm bảo chất lượng hoàn thành nhiệm vụ khi thực hành động viên./.