Hội nghị BTV Thị uỷ lần thứ 55

Ngày 19/9, BTV Thị uỷ Hoàng Mai tổ chức hội nghị lần thứ 55 để nghe và cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí Lê Trường Giang, uỷ viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị uỷ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Thị uỷ, các đồng chí uỷ viên BTV; Các phòng, ban, ngành liên quan.

Cái đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024; kết quả giải ngân vốn đầu tư công 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024; Kết quả 02 năm thực hiện Chỉ thị số 09-CT/ThU, ngày 09/9/2021 của Ban Thường vụ Thị ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý đô thị và trật tự xây dựng trên địa bàn... và nhiều nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng phòng TC-KH báo cáo kết quả kinh tế- xã hội, an ninh- Quốc phòng 9 tháng.

Trong 9 tháng, tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 14,6%; quy mô kinh tế tính theo giá trị sản xuất ước đạt 32.318 tỷ đồng, tăng 19,08% so với cùng kỳ. Tiếp tục duy trì vị trí thứ hai trong 21 huyện, thành, thị của tỉnh về quy mô và tăng trưởng. Các khoản thu NSNN theo dự toán giao dự kiến hết quý III ước đạt 245.000 triệu đồng, bằng 77,03% DT tỉnh, 45,96% DT HĐND thị xã giao, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2023. Hoàn thành tốt công tác văn hoá, xã hội. Quốc phòng an ninh được giữ vững, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập KVPT năm 2024. Đẩy mạnh CCHC.

Đồng chí Nguyễn Hữu An, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã nói về nội dung giải ngân vốn đầu tư công.

Sau khi nghe các báo cáo, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến liên quan đến các nội dung chưa đạt như: Kinh tế thị xã tăng trưởng tích cực nhưng một số ngành, đơn vị sản xuất vẫn gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ, sản lượng tồn kho nhiều (nhất là sản xuất xi măng). Tỷ lệ tiêm phòng còn thấp; Tiến độ triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm theo kịch bản tăng trưởng và phân công nhiệm vụ của năm 2024 chưa đảm bảo yêu cầu; Chủ trương đầu tư một số dự án còn chậm; Thu tiền sử dụng đất còn gặp nhiều khó khăn, kết quả đạt thấp so với dự toán; Tiến độ giải quyết một số vụ việc tồn đọng, khiếu nại liên quan đến đất đai, giải phóng mặt bằng một số dự án, cấp giấy chứng nhận QSDĐ còn chậm; Vi phạm về sử dụng đất sai mục đích, lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép, không phép, lấn chiếm lòng, lề đường; Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tại một số địa phương vẫn chưa chủ động, tiến độ chậm; Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông còn tiềm ẩn phức tạp.

Đồng chí Lê Trường Giang, uỷ viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị uỷ kết luận hội nghị.

Trên cơ sở các ý kiến của các đại biểu, đồng chí Lê Trường Giang, uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị uỷ ghi nhận sự nỗ lực của các phòng, ngành trong 9 tháng qua. Đồng chí nhấn mạnh những tháng cuối năm trọng trách sẽ rất lớn, vì vậy các phòng ngành cần quyết tâm cao để hoàn thành. Thời gian tới đồng chí yêu cầu cần tiếp tục tập trung triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp theo Nghị quyết số 38 tại kỳ họp thứ 11 và Nghị quyết số 20 tại kỳ họp thứ 13 của HĐND thị xã; Tiếp tục triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế; Đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển các lĩnh vực văn hóa - xã hội; Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng, quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường; Đảm bảo quốc phòng, giữ vững an ninh, trật tự để góp phần phát triển kinh tế - xã hội; Tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền số ... góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.