Tuyên truyền giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình và văn hóa ứng xử trong trường học tại Trường THPT Hoàng Mai 2

Sáng ngày 17/9, Trung Tâm Văn hóa thuộc Sở Văn hóa thể thao – Du lịch tỉnh Nghệ An phối hợp với Trường THPT Hoàng Mai 2 tổ chức trưng bày chuyên đề ảnh và Tuyên truyền giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình và văn hóa ứng xử trong trường học cho 1400 học sinh tại Trường THPT Hoàng Mai 2. Tham gia buổi truyền thông có lãnh đạo các phòng Trung tâm Văn hóa Tỉnh, Phó trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thị xã; Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh nhà trường.

Các đại biểu tham gia buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh đã được cán bộ, giảng viên Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An trao đổi chia sẻ các nội dung về giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình và văn hóa ứng xử trong trường học. Đó là các giá trị đạo đức truyền thống của gia đình Việt Nam như: tình cảm, trách nhiệm của các thành viên trong gia đình, giữa vợ - chồng, bố mẹ với con cái, con cháu hiếu thảo với ông bà cha mẹ; biết kính trên nhường dưới, san sẻ thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, hỗ trợ cùng nhau vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc sống. Văn hóa ứng xử giữa bạn bè cùng trang lứa, trong lớp, trong trường, giữa nam bình đẳng nữ; quan tâm giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống. Bên cạnh đó cần lên án các hành vi vi phạm đạo đức như bạo lực học đường, sống ảo, vi phạm pháp luật về các tệ nạn xã hội, luật giao thông.

1400 học sinh Trường THPT Hoàng Mai 2 được tuyên truyền giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình và Văn hóa ứng xử trong trường học

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp cho các em học sinh nâng cao nhận thức, hiểu biết về ý nghĩa, giá trị, đạo đức, lối sống trong gia đình và văn hóa ứng xử với các bạn học sinh trong nhà trường. Từ đó, giúp cho các em hoàn thiện đạo đức, nhân cách, góp phần xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện, gìn giữ và phát huy các giá trị tốt đẹp trong gia đình, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Cán bộ Trung tâm Văn hóa Tỉnh trao đổi các nội dung về đạo đức lối sống trong gia đình và văn hóa ứng xử trong nhà trường

Các em học sinh và thầy cô giáo tham quan và nghe thuyết trình các ảnh về gia đình, các hoạt động của học sinh, nhà trường

Tại đây các thầy cô giáo, các em học sinh đã được tham quan trưng bày một số hình ảnh về hành vi vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội của học sinh, về gia đình và hoạt động của các em học sinh, nhà trường./.