Kéo lưới gần bờ sau bão, ngư dân thu gần 100 triệu đồng

Bão YARI đi qua, người dân phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai thả lưới bắt cá gần bờ.  Chỉ sau hơn 2 giờ giăng lưới, có thuyền đã trúng đậm gần 1 tạ cá uốp và tôm bạc, cá trích thu gần 100 triệu đồng.

Chỉ sau 2 tiếng buông lưới, tàu của ông Đậu Đức Nhân thu được hơn 90kg tôm, cá các loại, chủ yếu là cá uốp

Sau bão YARI nước biển phường Quỳnh Phương đục ngầu đục, ngoài khơi sóng lớn nên cá thường dạt vào bờ. Muốn bắt được nhiều cá, ngư dân phải dậy sớm ra biển, vì khi mặt trời lên, sóng to thì thuyền nhỏ phải cập bờ, nếu không dễ gặp vùng nước xoáy và bị lật.

Tàu của ngư dân Đậu Đức Nhân, Khối Ái Quốc, phường Quỳnh Phương có 10 lao động đã sử dụng lưới vây để đánh bắt cá cách bờ khoảng 2 hải lý. Sau 2 tiếng buông lưới, tàu của ông Nhân thu được hơn 90kg tôm, cá các loại có giá trị cao.

Mẻ lưới mang về thu nhập gần 100 triệu đồng

Nhiều người dân tập trung xem kéo lưới và chờ mua cá

Sau khi kéo lưới vào, ngư dân chia nhau gỡ từng con cá mắc ở lưới ném giữa bãi cát, rồi thu nhặt rửa sạch và bán cho thương lái. Nhiều người dân cũng tranh thủ ghé mua những con cá tươi ngon. Với mẻ lưới này, ông Nhân thu được gần 100 triệu đồng.

Thanh Thủy