Quỳnh Liên diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024

Trong 2 ngày, từ ngày 01-02/10, xã Quỳnh Liên tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024. Tham dự chỉ đạo diễn tập có đồng chí thượng tá Lê Xuân Quỳnh- Ủy viên BTV – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thị xã; đồng chí Nguyễn Bá Hào - Ủy viên BTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ đạo diễn khu vực phòng thủ thị xã; toàn bộ khung diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Quỳnh Liên.

Toàn cảnh cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Quỳnh Liên năm 2024

Các đồng chí Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thị xã

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Quỳnh Liên diễn ra trong thời gian 2 ngày, bao gồm 3 giai đoạn, chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, chuyển hoạt động của xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; thực hành thực binh Trung đội Dân quân chiến đấu bảo vệ thôn.

Thượng tá Lê Xuân Quỳnh – Ủy viên BTV - Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự - Phó trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thị xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại cuộc diễn tập, đồng chí thượng tá Lê Xuân Quỳnh - Ủy viên BTV – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập thị xã nhấn mạnh: Cuộc diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ là hình thức huấn luyện tổng hợp, toàn diện nhất, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị xã Quỳnh Liên. Diễn tập được vận hành theo cơ chế cấp ủy Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành quản lý, cơ quan quân sự chủ trì phối hợp với công an và các đoàn thể tham mưu. Bên cạnh đó đồng chí thượng tá Lê Xuân Quỳnh đề nghị các thành viên tham gia diễn tập cần nắm chắc và thực hiện tốt các nội dung được phân công, thực hành diễn tập đúng kế hoạch, đạt mục đích yêu cầu đề ra, đảm bảo tuyệt đối bí mật, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

Đảng ủy xã Quỳnh Liên ra nghị quyết lãnh đạo chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu

Ngay sau lễ khai mạc, cuộc diễn tập được tổ chức vận hành cơ chế tại hội trường UBND với các nội dung: UBND xã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ chuyển địa phương sang trạng thái quốc phòng; Hội nghị Đảng ủy ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng...

Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao nhận thức, trình độ sẵn sàng chiến đấu, phát huy sức mạnh tổng hợp của cấp ủy Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân xã Quỳnh Liên. Đồng thời phát huy khả năng tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng - an ninh, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, xử lý tình huống trong chiến đấu phòng thủ. Từ đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã./.