Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân

Chiều ngày 25/9, Công an thị xã Hoàng Mai tổ chức hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; Về phía thị xã có đồng chí Lê Trường Giang - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy, đồng chí Đàm Hữu Hồng- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, đồng chí Nguyễn Hữu An- Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí Ủy viên BTV, lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể, Công an Thị xã, cơ quan, doanh nghiệp; lãnh đạo UBND, Công an xã, phường; các trường học, thôn khối. Các đồng chí Ủy viên BTV Thị ủy: Thượng tá Trần Phúc Tú - Trưởng Công an thị xã; đồng chí Nguyễn Thị Hương - Chủ tịch MTTQ thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị công án lắng nghe ý kiến nhân dân

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe lãnh đạo Công an thị xã báo cáo tình hình An ninh trật tự 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 3 tháng cuối năm 2024. Trong 9 tháng đầu năm 2024, Công an thị xã đã chỉ đạo công tác nắm, phân tích, dự báo, xử lý tình hình; kịp thời giải quyết, xử lý các vụ việc phức tạp về ANTT theo phương châm “04 tại chỗ”, không để bị động, bất ngờ. Tham mưu thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, kịp thời phát hiện, ngăn chặn biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Chủ động xây dựng các phương án bảo đảm ANTT các đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước đến thăm, làm việc và đi qua địa bàn. Triển khai có hiệu quả các biện pháp tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự. Đã xác lập, khám phá thành công 05 chuyên án, điều tra làm rõ 16/18=88,2% vụ phạm pháp hình sự xảy ra. Bắt, khởi tố 10 vụ, 15 đối tượng về hành vi mua bán, tàng trữ, tổ chức sử, dụng trái phép chất ma túy. Thu giữ: 64,75 gam ma túy các loại. Phá 07 chuyên án, bắt, xử lý 102 vụ việc. Thu giữ và tạm giữ: hơn 1,6 tấn pháo nổ các loại, 05 kg tiền chất thuốc pháo, 17 kg vật liệu nổ; hơn 01 tỷ đồng tiền mặt và nhiều tài sản có giá trị khác. Tiếp nhận, xử lý 37/39 tin báo (trong đó khởi tố 20 tin, không khởi tố 17 tin, tạm đình chỉ 0), đạt 94,9%.

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại đây các đại biểu đã tập trung phát biểu ý kiến nêu lên một số kiến nghị, giải pháp về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thị xã, trong đó tập trung vào một số nội dung như: Công tác quản lý các khu nhà trọ, việc cư trú của người nước ngoài ở khu công nghiệp Hoàng Mai 1, tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho chủ nhà trọ; công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các khu dân cư, đảm bảo an toàn giao thông; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại của người dân nhất là về công tác giải phóng mặt bằng nâng cấp quốc lộ 1A 13,5m. Bên cạnh đó nhiều đại biểu quan tâm đề nghị lắp thêm camera an ninh tại các ngã 3, ngã tư, đảm bảo an toàn giao thông trước khu vực trường học, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường buôn bán gây mất mỹ quan đô thị và an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông; cần có sự hướng dẫn về việc đổi bằng lái xe mô tô cho người dân. Tình trạng than của nhà máy xi măng Hoàng Mai trong thời gian vừa qua trời mưa lớn nước than chảy xuống sông Thơm gây ảnh hưởng đến người dân, cần có đề xuất với cấp trên về bảo hiểm xe máy để đảm bảo quyền lợi cho người dân. Ngoài ra các đại biểu có ý kiến đề xuất cấp trang bị quân phục cho lực lượng đảm bảo ANTT ở cơ sở; đề nghị Công an thị xã quan tâm bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát xử lý các trường hợp vi phạm xây dựng trái phép ở khu vực Đông Hồi, tăng cường xử lý tình trạng xe quá khổ, quá tải, mùi khí thải gây khó chịu cho người dân thôn 9 xã Quỳnh Lộc.

thượng tá Trần Phúc Tú -Ủy viên BTV- Trưởng Công an Thị xã phát biểu tiếp thứ và giải trì một số nội dung các đại biểu kiến nghị đề xuất

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của các đại biểu, đồng chí thượng tá Trần Phúc Tú đã tiếp thu toàn bộ ý kiến của nhân dân đồng thời đã giải trình và đưa ra một số giải pháp thực hiện trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian tới đạt hiệu quả cao.

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã tặng hoa và khen thưởng Công an Thị xã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

Dịp này Ban Thường vụ Thị ủy đã khen thưởng đột xuất cho Công an thị xã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.