Hoàng Mai dự Hội nghị trực tuyến với UBND tỉnh

Sáng ngày 25/9, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị trực tuyến thường kỳ tháng 9 với 21 huyện, thành phố, thị xã. Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp. Ở điểm cầu thị xã Hoàng Mai, đồng chí Nguyễn Hữu An, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì; Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Thao, uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND; Trưởng, Phó các phòng, ngành liên quan.

Hội nghị trực tuyến với các điểm cầu huyện, thành phố, thị xã.

Tại phiên họp, UBND tỉnh đã nghe và cho ý kiến vào báo cáo 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024 trên các lĩnh vực: Kinh tế - xã hội; đầu tư ng; thu chi ngân sách nhà nước và cải cách hành chính...Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) trong quý III có sự chuyển biến tích cực và cao hơn quý I và quý II. Theo số liệu ước tính, dự kiến tốc độ tăng trưởng GRDP 9 tháng đạt khoảng 7,5-8%; riêng quý III ước đạt khoảng 8,5%. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 9 tháng ước thực hiện 16.671 tỷ đồng, đạt 104,8% dự toán, bằng 143,2% cùng kỳ năm 2023. Hoạt động thu hút đầu tư đạt kết quả tích cực. Văn hóa, xã hội, chất lượng giáo dục toàn diện đứng vị trí tốp đầu cả nước. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số được tập trung chỉ đạo có nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu thị xã Hoàng Mai

Đồng chí Nguyễn Hữu An, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã báo cáo các kết quả về kinh tế- xã hội, an ninh, quốc phòng trong 9 tháng của thị xã Hoàng Mai với UBND tỉnh

Tại Hội nghị trực tuyến, đồng chí Nguyễn Hữu An, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã cũng đã báo cáo các kết quả về kinh tế- xã hội, an ninh, quốc phòng trong 9 tháng của thị xã Hoàng Mai như: cực tăng trưởng kinh tế của thị xã duy trì ở mức cao, 21 chỉ tiêu chủ yếu theo NQ của HĐND thị xã giao đạt khá. Về ng tác CCHC được quan tâm và đẩy mạnh, xếp thứ 4/21 huyện, thành thị. ng tác GPMB các ng trình trọng điểm được quan tâm và tập trung triển khai làm tốt như dự án đường điện 500KV và cơ bản hoàn thành GPMB Đường ven biển. Tích cực phối hợp, hỗ trợ các nhà đầu tư trong ng tác xây dựng, các nhà máy sản xuất giày da Hoa Lợi đã đưa 03 dây chuyền vào hoạt động, Nhà máy Ju Teng Nhà máy của Runergy đang chạy thử, dự kiến trong tháng 10 đưa vào hoạt động.  Về kinh tế, sản xuất vụ Xuân được mùa, năng suất đạt 71,4 tạ/ha, tăng 1,4 tạ so với cùng kỳ, cao hơn mức bình quân chung của tỉnh. Trong năm có Xã Quỳnh Liên được ng nhận đạt chuẩn NTM nâng cao; Thu NSNN trừ tiền sử dụng đất vượt dự toán cả năm, đạt 107,9%.  Các ng trình hạ tầng thiết yếu được tập trung đẩy nhanh tiến độ thi ng, tính đến ngày 15/9/2024, đã giải ngân nguồn vốn đầu tư ng ngân sách Trung ương và ngân sách Tỉnh đạt 85,74%. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được chăm lo, được ng nhận thêm 01 trường chuẩn nâng tổng số trường được ng nhận chuẩn quốc gia là 33 trường, đạt tỷ lệ 82,5% (trong đó có 7 trường đạt chuẩn mức độ 2); Giải quyết việc làm cho hơn 1.625 lao động, đạt 81,25% KH năm. Quốc phòng, an ninh được đảm bảo, tổ chức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ.

Bên cạnh các kết quả đạt được, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hữu An cũng đã nêu lên một số kiến nghị đề xuất và các giải pháp 3 tháng cuối năm với UBND tỉnh.