Triển khai các kế hoạch tổ chức các hoạt động ngành Văn hóa thông tin

Sáng ngày 14/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Anh Văn - Ủy viên BTV Phó chủ tịch, UBND thị xã đã triển khai các kế hoạch tổ chức các hoạt động trong lĩnh vực Văn hóa thông tin. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Phòng Kinh tế, Phòng Tài chính - Kế hoạch; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Văn hóa thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông thị xã.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe và cho ý kiến về kế hoạch tổ chức hoạt động Mừng Đảng Mừng Xuân năm 2025; Kế hoạch tổ chức lễ hội Đền cờn năm 2025, kế hoạch Tổ chức Đại hội thể dục thể thao thị xã Hoàng Mai năm 2025 và Quy chế, nhiệm vụ của Ban biên tập Cổng thông tin điện tử thị xã.

Đồng chí Trần Quang Ngọc- Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Hoàng Mai phát biểu tại cuộc họp

Tại đây các đại biểu đã tập trung thảo luận về công tác tổ chức, thời gian, địa điểm, nội dung chương trình nghệ thuật, các môn thi đấu giải thể thao lễ hội Đền Cờn, Đại hội TDTT, cách thức tổ chức, bố trí lực lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự, công tác đón tiếp đại biểu, diễu hành, đồng diễn, kinh phí tổ chức, công tác tuyên truyền, thành lập Ban chỉ đạo, các tiểu ban thực hiện....

Đồng chí Nguyễn Anh văn- Phó Chủ tịch UBND thị xã kết luận phiên họp

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Văn - Ủy viên BTV - Phó chủ tịch UBND Thị xã nhấn mạnh: Đối với kế hoạch tổ chức mừng Đảng Mừng Xuân cần phải ngắn gọn có trọng tâm, điểm nhấn đầy đủ các nội dung đề ra, chương trình văn nghệ vừa phải đảm bảo chất lượng. Tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về các hoạt động mừng xuân trước, trong, sau tết trong đó chú trọng trên không gian mạng. Về tổ chức các hoạt động lễ hội Đền Cờn, đồng chí Phó chủ tịch nhất trí với các phương án của Phòng Văn hóa thông tin xây dựng, trong đó giữ nguyên phần lễ, phần hội cần có sự đổi mới, sáng tạo trong khâu chức, quản lý trong đó tổ chức các giải thể thao, trò chơi dân gian đầy đủ đảm bảo minh bạch, công bằng khách quan, chương trình văn nghệ kết hợp giữa đơn vị chuyên nghiệp với văn nghệ quần chúng, từ đó khích lệ phong trào văn hóa văn nghệ trên địa bàn thị xã phát triển. Ngoài ra cần chú trọng các hoạt động khác như lễ thả cá phóng sinh, triển lãm ảnh, triển lãm sinh vật cảnh, trao giấy chứng nhận các cơ sở lưu trú, nhà hàng đạt tiêu chuẩn, chất lượng phục vụ du lịch, hội thi tiếng hót chim chào mào. Từ đó góp phần lan tỏa, tạo sức hút của các yếu tố tâm linh, truyền thống, giá trị văn hóa đối với người dân và du khách gần xa khi đến với thị xã Hoàng Mai.

Còn đối với hoạt động của cổng thông tin điện tử, đồng chí Nguyễn Anh Văn đã ghi nhận sự cố gắng của các phòng ngành liên quan đã cố gắng nỗ lực trong viên cập nhật thông tin, đăng bài viết hình ảnh trên công được đầy đủ kịp thời, trao đổi chia sẻ thông tin. Tuy nhiên vẫn một số mục, về cơ cấu tổ chức bộ máy chưa được cập nhật số liệu thông kịp thời. Trong thời gian tới đề nghị Phòng Văn hóa cần điều chỉnh bổ sung kịp thời các dữ liệu trên cổng, xây dựng kế hoạch dự trù kinh phí hoạt động của cổng. Phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban biên tập, các đầu mối tiếp nhận thông tin; trong đó quan tâm đến chế độ phụ cấp Ban Biên tập, Chế độ nhuận bút của cộng tác viên, đảm bảo các điều kiện để Cổng hoạt động hiệu quả./.