Tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Sáng ngày 11/10, Công an thị xã Hoàng Mai tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn thị xã. Tham dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí thượng tá Trần Phúc Tú - Ủy viên BTV Thị ủy– Trưởng Công an thị xã, các đồng chí Phó Trưởng Công an thị xã, đội trưởng, cán bộ chiến sỹ Công an thị xã; công an xã phường và lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí thượng tá Trần Phúc Tú - Ủy viên BTV – Trưởng Công an thị xã nhấn mạnh: “Thị xã Hoàng Mai là một trong ba cực tăng trưởng kinh tế của tỉnh và ngày càng phát triển vượt bậc, nhất là công tác thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn, số lượng các nhà đầu tư, chuyên gia, kỹ thuật nước ngoài, công nhân đến làm việc rất lớn. Do vậy tình hình an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã Hoàng Mai sẽ tiềm ẩn những phức tạp khó lường. Để giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn cần có trách nhiệm rất lớn từ lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, bảo vệ các cơ quan, doanh nghiệp, trường học”.

Đồng chí thượng tá Trần Phúc Tú - ủy viên BTV Thị ủy - Trưởng Công an thi xã Hoàng Mai phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có 213 học viên là lực lượng đảm bảo ANTT ở cơ sở, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn thị xã. Tại đây, các học viên đã được nghe các đồng chí lãnh đạo Công an thị xã, đội trưởng đội nghiệp vụ trao đổi, chia sẻ và cung cấp các thông tin, quy định pháp luật về: Công tác phòng, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội; Công tác tuần tra đảm bảo ANTT, an toàn giao thông, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT khi được điều động; Nắm tình hình về an ninh trật tự; Khái quát về Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”.

Thượng tá Nguyễn Hữu Tĩnh - Phó trưởng Công an thị xã trao đổi các nội dung chuyên đề tại lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn này, nhằm giúp cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình theo quy định mới của pháp luật. Đồng thời nâng cao trình độ, khả năng, nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đó giúp cho các học viên vận dụng tối đa kiến thức đã được học, cụ thể hóa chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian tới đạt hiệu quả cao./.