Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai kiểm tra công tác phòng chống lũ lụt trên địa bàn

Sáng ngày 21/10, đồng chí Nguyễn Hữu An – Chủ tịch UBND thị xã đã đi kiểm tra công tác phòng chống lũ lụt trên địa bàn thị xã. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Kinh tế, Ban Quản lý dự án thị xã, Xí nghiệp Thủy lợi Bắc Nghệ An.

Đoàn công tác thị xã do đồng chí Nguyễn Hữu An dẫn đầu đi kiểm tra công tác phòng chống lũ lụt trên địa bàn

Đoàn đã đến kiểm tra công trình thủy lợi hồ Vực Mấu tại xã Quỳnh Trang, đây là hồ nước ngọt lớn nhất trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Theo dự báo thời tiết trong những ngày qua ở khu vực Bắc Trung Bộ đã có mưa to, có nơi mưa rất to, lưu lượng nước ở các khe, hồ, song suối đổ về hồ Vực Mấu rất lớn. Đến trưa ngày 21/10 mực nước tại hồ đạt gần 21 m và đang lên do mưa trên thượng nguồn đổ về.

Kiểm tra tình hình lưu lượng nước và phương án xả tràn của Hồ Vực Mấu

Sau khi nghe lãnh đạo Xí nghiệp thủy lợi Bắc Nghệ An báo cáo tình hình, đồng chí Nguyễn Hữu An đã yêu cầu Ban giám đốc Xí nghiệp Thủy lợi Bắc Nghệ An cử cán bộ trực 24/24 h, có diễn biến bất thường báo cáo lãnh đạo thị xã để kịp thời xử lý. Bên cạnh đó đề nghị Xí nghiệp Thủy lợi có phương án xả tràn theo quy trình vận hành điều tiết nước cũng như vận hành tràn đón lũ, nhằm hạn chế gây ngập lụt ở vùng hạ nguồn, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân trên địa bàn. Đồng thời phải có thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về lịch trình việc xả nước để nhân dân được biết, chủ động di dời tài sản an toàn.

Đơn vị thi công cho triển khai khơi thông dòng chảy cầu tạm, cầu bắc qua sông Hoàng Mai thuộc dự án đường du lịch thị xã từ Hang Hỏa Tiễn đi Vực Mấu

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến kiểm tra cầu bắc qua sông Hoàng Mai đoạn qua xã Quỳnh Trang thuộc dự án Đường du lịch thị xã nối từ Hang Hỏa Tiễn đến hồ Mực Mấu. Tại đây, đồng chí Nguyễn Hữu An yêu cầu đơn vị thi công khẩn trương cho phương tiện máy móc khơi thông cầu tạm để tránh ách tắc dòng chảy gây ngập lụt cho nhân dân ở các địa phương có sông Hoàng Mai chảy qua.