Sơ kết đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp về tiếp nhận giải quyết tố giác, tin báo tội phạm, án hình sự

Chiều ngày 23/10, Viện Kiểm sát nhân dân thị xã phối hợp với Công an thị xã và các ngành nội chính tổ chức Sơ kết đánh giá kết quả thực hiện quy chế phối hợp 8 ngành về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và Quy chế phối hợp giữa 3 ngành trong giải quyết án hình sự. Tham dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Trần Phúc Tú - Ủy viên BTV - Trưởng Công an thị xã; lãnh đạo, cán bộ các ngành nội chính, phòng Thanh tra, Chi cục thuế Bắc Nghệ 1, Hạt Kiểm lâm Quỳnh Lưu, Đồn biên phòng Quỳnh Phương. Đồng chí Đàm Hữu Hồng - Phó bí thư Thường trực Thị ủy chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Sau khi Quy chế 01 năm 2018 và Quy chế sửa đổi, bổ sung năm 2022 có hiệu lực thi hành, các đơn vị đã tham gia ký kết và thực hiện nghiêm túc. Tổ chức quán triệt các nội dung Quy chế phối hợp đến 100% lãnh đạo, cán bộ và các bộ phận trong từng cơ quan, đơn vị, đảm bảo nguyên tắc phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, trên tinh thần hợp tác tôn trọng lẫn nhau, tạo điều kiện trong công tác tố tụng. Trong năm 2024, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thị xã vẫn diễn biến phức tạp, vẫn còn một số loại tội phạm có tính chất, mức độ, hậu quả nghiêm trọng hoạt động gây nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn cho nhân dân. Đến nay các cơ quan chức năng đã tiếp nhận, giải quyết 98 tố giác, tin báo về tội phạm chủ yếu về tội phạm ma túy, đánh bạc, gây rối trật tự nơi công cộng,.. Qua đó đã kịp thời phát hiện và xử lý nhiều vụ việc xảy ra góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thị xã.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân báo kết quả thực hiện Quy chế phối hợp

Tại hội nghị đã tập trung phát biểu thảo luận về công tác phối hợp giữa các ngành về công tác tiếp nhận, tố giác tội phạm, phương pháp kiểm tra, rà soát, điều tra, thu thập, xác minh thông tin và xử lý các trường hợp vi phạm.

Các đại biểu phát biểu thảo luận

Đồng chí Đàm Hữu Hồng - Phó bí thư Thường trực phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đàm Hữu Hồng đã đánh giá cao kết quả thực hiện quy chế phối hợp giữa các ngành về công tác tiếp nhận, tin báo, tố giác tội phạm, giải quyết án hình sự trong thời gian qua. Có sự phối hợp hiệu quả trong công tác tiếp nhận, điều tra xử lý các vụ việc, vụ án khá phức tạp trên địa bàn, tạo được đồng thuận trong nhân dân. Bên cạnh đó có sự phân công trách nhiệm của từng cá nhân, cơ quan trong từng vụ việc với phương châm kiên trì, nhẫn nại đưa ra các giải pháp xử lý kịp thời trong giải quyết các vụ việc kéo dài theo sự chỉ đạo của Thường trực Thị ủy. Trong thời gian tới Phó bí thư Thường trực Thị ủy đề nghị khối Nội chính phát huy thành quả đã tạo dựng được để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Quan tâm đến công tác dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, đấu tranh phòng chống lừa đảo trên mạng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cung cấp thông tin cho người dân. Đồng thời quan tâm đến tình hình an ninh tại các khu công nghiệp./.