image banner
Những “chiến sỹ” thầm lặng tại các khu cách ly tập trung
Với nhiệm vụ thực hiện giám sát, theo dõi tình trạng sức khỏe của người được cách ly theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế trong quá trình tổ chức cách ly, những ngày qua đội ngũ nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung đã không quản ngại khó khăn và tính chất phức tạp của dịch bệnh để cùng chia lửa với các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch. Họ - những là những chiến sỹ thầm lặng đã “cùng ăn, cùng ở” tại các khu cách ly.

Những “chiến sỹ” thầm lặng tại các khu cách ly tập trung

----o0o----

Với nhiệm vụ thực hiện giám sát, theo dõi tình trạng sức khỏe của người được cách ly theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế trong quá trình tổ chức cách ly, những ngày qua đội ngũ nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung đã không quản ngại khó khăn và tính chất phức tạp của dịch bệnh để cùng chia lửa với các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch. Họ - những là những chiến sỹ thầm lặng đã “cùng ăn, cùng ở” tại các khu cách ly.

Là một trong 2 nhân viên y tế được Ban giám đốc Bệnh viện Phổi Bình Thuận điều động, phân công làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Khách sạn Bình Minh từ ngày 24/5 cho đến nay, anh Huỳnh Bảo An – sinh năm 1983 công tác tại khoa Lao – Bệnh viện Phổi, cho biết: Bản thân đã từng thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cách ly của Bệnh viện Phổi trong đợt dịch trước nên khi nhận nhiệm vụ tại khu cách ly này anh cũng đã quen với đặc thù công việc ở khu vực cách ly. Chính vì vậy, dù phải thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện phòng dịch nghiêm ngặt và thời tiết trong những ngày qua tại Phan Thiết thay đổi thất thường, có lúc nắng, lúc mưa nhưng Anh Huỳnh Bảo An đã cùng với đồng nghiệp luôn động viên, nhắc nhở nhau để cùng hoàn thành nhiệm vụ. Còn đối với Nguyễn Đinh Tuấn sinh năm 1993, công tác tại khoa Phổi – Bệnh viện Phổi Bình Thuận, đây là lần đầu tiên Tuấn tham gia làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Bước đầu có đôi chút khó khăn khi phải làm nhiệm vụ và ăn ở tại chốt cách ly mà không được về nhà sau giờ tan ca để sinh hoạt cùng gia đình như thường nhật nhưng Anh luôn xác định nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay là phối hợp làm tốt công tác phòng dịch tại khu cách ly.

Khác với Huỳnh Bảo An và Nguyễn Đinh Tuấn khi thời gian làm nhiệm vụ tại khu cách ly chỉ xa gia đình chưa đến 10 ngày, thì đối với Đoàn Ngọc Trương sinh năm 1991 nhà ở khu phố 4 Bình Hưng đang công tác tại Trạm y tế Đức Thắng lại xa gia đình đến nay là hơn 40 ngày tại khu cách ly tập trung ở Trung tâm giống thanh long tại xã Tiến Lợi. Dù cách nhà chỉ chưa đầy 6 cây số, nhưng hơn 40 ngày qua – từ ngày 19/5 cho đến nay- vì thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly buộc anh phải ăn ở tại đây. Trương nói với PV chúng tôi, do phải nhường các phòng riêng biệt cho những người thực hiện cách ly mà đội ngũ làm công tác tại khu cách ly, trong đó có Tổ y tế phải kê dường tạm trong nhà để xe của Trung tâm giống thanh long làm chỗ ngủ nghỉ. Khó khăn là vậy nhưng bản thân anh luôn tự xác định là một trong những lực lượng nằm ở tuyến đầu chống dịch thì phải nỗ lực cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cơ quan, đơn vị giao phó.

Thực hiện các chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh, TP về việc ban hành các Quyết định “Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19”; hướng dẫn các tiêu chuẩn, định mức giường cách ly tại cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 và việc thiết lập cơ sở cách ly tập trung, tính đến 30/6, TP Phan Thiết đã hình thành 6 khu cách ly tập trung, trong đó có 3 địa điểm đang thực hiện cách ly cho các đối tượng gồm: Trung tâm Giống Thanh Long, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh nằm trên địa bàn xã Tiến Lợi, khu cách ly Khách sạn Bình Minh ở phường Hưng Long; và 3 khu cách ly đã sẵn sàng về cơ sở vật chất để đáp ứng khi có nhu cầu, gồm: Ký túc xá Trường Chính trị tỉnh, Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận ở phường Phú Tài và Kí túc xá trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo ở phường Phú Thủy. Trong đó, tại mỗi khu cách ly, ngoài ban điều hành còn có các tổ phục vụ như: Tổ Y tế, Tổ An ninh trật tự, Tổ Tuyên truyền, thống kê và Tổ Hậu cần. Mỗi tổ đều có một nhiệm vụ, chức năng riêng. Tuy nhiên, không giống với các tổ còn lại có thể luân phiên thay ca, đổi người trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thì tổ y tế lại là lực lượng thường trực luôn bám trụ cả ngày, lẫn đêm tại các khu cách ly tập trung để thực hiện giám sát, theo dõi tình trạng sức khỏe của người được cách ly theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế trong quá trình tổ chức cách ly. Theo đó, công việc của các nhân viên y tế như Huỳnh Bảo An, Nguyễn Đình Tuấn hay Đoàn Ngọc Trương tại các khu cách ly đó là ngày 2 lần, trong bộ đồ bảo hộ kín mít thực hiện đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe cho từng người nằm trong diện cách ly. Ngoài việc giám sát kiểm tra sức khỏe các trường hợp trong khu cách ly, các nhân viên y tế tại các khu cách ly còn có nhiệm vụ phối hợp kiểm tra, đo thân nhiệt và hướng dẫn cho những người đến liện hệ tại các khu cách ly cũng như tổng hợp, báo cáo số liệu hàng ngày cho cơ quan chuyên môn cấp trên. Vất vả là vậy, nhưng với những người đang làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung như anh Huỳnh Bảo An, Nguyễn Đình Tuấn hay Đoàn Ngọc Trương nói riêng họ luôn cảm thấy ấm lòng khi được người thân ủng hộ, các cấp lãnh đạo quan tâm và đặc biệt là sự sẻ chia, động viên từ chính những người dân trong những ngày qua.

Tính đến ngày 01/7/2021, toàn TP Phan Thiết có 264 trường hợp đang thực hiện cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, bao gồm các đối tượng người từ vùng dịch trở về và những người có tiếp xúc gần với người mắc Covid-19. Và trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên cả nước hiện nay, với những nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung nói trên họ không mong muốn gì hơn ngoài việc sớm đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi cộng đồng, để họ sớm trở lại với cuộc sống bình thường. Để làm được điều này bản thân họ cũng rất mong muốn mỗi người dân hãy nâng cao ý thức trong phòng chống dịch bệnh, nhất là thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, đó là: KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ”.

Hồng Tú

 • Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa

  UBND tỉnh Nghệ An vừa có Công văn số 5835/UBND-NC ngày 18/7/2023 về tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT đường thuỷ mùa mưa bão. Thực hiện công văn trên, UBND thị xã Hoàng Mai đã có văn bản chỉ đạo đến các xã phường, cơ quan, đơn vị thực hiện.

 • Những “chiến sỹ” thầm lặng tại các khu cách ly tập trung

  Với nhiệm vụ thực hiện giám sát, theo dõi tình trạng sức khỏe của người được cách ly theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế trong quá trình tổ chức cách ly, những ngày qua đội ngũ nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung đã không quản ngại khó khăn và tính chất phức tạp của dịch bệnh để cùng chia lửa với các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch. Họ - những là những chiến sỹ thầm lặng đã “cùng ăn, cùng ở” tại các khu cách ly.

 • Chăm lo công tác an sinh xã hội

  Cùng vớiphát triển kinh tế, những năm qua, công tác chăm lo an sinh xã hội trên địa bànthị xã được Thị ủy, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã và các tổ chức đoàn thể, hội quantâm, chăm lo chu đáo. Nhờ  đó, cuộc sốngcác gia đình chính sách, hộ nghèo trên được cải thiện đáng kể.

 • Quỳnh Thiện hướng tới xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị

  Được mệnhdanh là “con chim đầu đàn” trong chiến lược phát triển của thị xã, Quỳnh Thiệncó sự chuyển mình nhanh chóng, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, lối sống của người dânchuyển biến nhanh sang đô thị, nhân dân đồng lòng, sát cánh với Đảng bộ, chínhquyền hướng tới xây dựng phường trở thành đơn vị chuẩn văn minh đô thị trướcnăm 2025.

 • Công đoàn thị xã: điểm tựa vững chắc cho công chức, viên chức và người lao động

  Xây dựng tổchức công đoàn vững mạnh là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn. Côngđoàn có vững mạnh thì mới có đủ vị thế để thực hiện chức năng, nhiệm vụ cơ bảncủa mình là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, là điểm tựacủa đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức, người lao động (CCVCNLĐ), đáp ứngyêu cầu trong tình hình mới.

 • THỊ XÃ HOÀNG MAI – HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU TRỞ THÀNH ĐÔ THỊ LOẠI III

  Nhiệm kỳ2015 - 2020, với sự quan tâm định hướng, chỉ đạo, giúp đỡ của Ban Thường vụ Tỉnhủy và các ngành cấp trên, từ việc khơi dậy và phát huy nội lực trong, ngoài thịxã, dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã, sự nỗ lực, tin tưởng và ủnghộ của nhân dân, trên bản đồ phía Bắc của tỉnh Nghệ An đang hiển diện một màu sắctươi mới của đô thị trẻ, từng bước trở thành một vùng kinh tế năng động, cựctăng trưởng của tỉnh, hướng tới mục tiêu xây dựng thị xã trở thành đô thị loạiIII.

 • Nâng cao hiệu quả, chất lượng phong trào thi đua “Dân vận khéo”

  Sinh thờiChủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéothì việc gì cũng thành công”. Vận dụng quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ ChíMinh, trong những năm qua, Hoàng Mai đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thốngchính trị, nòng cốt là hệ thống dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể  từ thị xã xuống cơ sở trong việc xây dựng vànhân rộng mô hình, điển hình “Dân vận khéo”.

 • Công tác tổ chức cán bộ là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng Đảng

  Công tác tổchức cán bộ có ý nghĩa to lớn đối với công tác xây dựng Đảng, góp phần quyết địnhđến việc thành bại trong tổ chức và lãnh đạo cách mạng của Đảng. Quan điểm, tưtưởng tại Đại hội lần thứ XII của Đảng và các Hội nghị Trung ương khóa XII đãnhấn mạnh nhiệm vụ then chốt là xây dựng Đảng toàn diện, cả về tư tưởng, đạo đức,tổ chức và nhất là công tác cán bộ, coi đây là then chốt của nhiệm vụ then chốt.

 • Xây dựng mô hình dân vận khéo: Ít nhưng tiêu biểu

  Đólà chỉ đạo của Phó Bí thư Thị ủy Đàm Hữu Hồng khi kiểm tra tình hình triển khaicác mô hình dân vận khéo của các xã, phường trên địa bàn thị xã Hoàng Mai vàochiều 29/5. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đình Tề - Trưởng Ban dân vận Thị ủy.

 • Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, nhất là cấp cơ sở

  Cán bộ và công tác cán bộ cóvai trò đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa quyết định sự thành bại của cách mạng,là khâu “then chốt” của nhiệm vụ “then chốt”. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căndặn: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “muôn việc thành công hoặc thất bạiđều do cán bộ tốt hoặc kém”.

Thông tin mới nhất
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456