image banner
Xây dựng mô hình dân vận khéo: Ít nhưng tiêu biểu
Đólà chỉ đạo của Phó Bí thư Thị ủy Đàm Hữu Hồng khi kiểm tra tình hình triển khaicác mô hình dân vận khéo của các xã, phường trên địa bàn thị xã Hoàng Mai vàochiều 29/5. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đình Tề - Trưởng Ban dân vận Thị ủy.


Phó Bí Thư Thị ủy Đàm Hữu Hồng kiểm tra các mô hình dân vận khéo ở xã Quỳnh Liên

Đoàn đã đi kiểm tra các mô hình dân vận khéo tại xã Quỳnh Liên Năm 2019, xã Quỳnh Liên đăng kí 2 mô hình là : “ Vận động nhân dân chuyển đổi đất sản xuất 64 để thực hiện quy hoạch sân thể thao của thôn theo quy hoạch xây dựng nông thôn mới” của chi bộ 8; “ Vận động nhân dân hiến đất, tài sản trên đất để xây dựng đường nhựa từ 537B đi Quốc lộ 48E ” của thôn 4. Tuy nhiên đến nay 2 mô hình này đã không còn phù hợp nên không triển khai. Phó Bí thư Thị ủy Đàm Hữu Hồng đã yêu cầu Ban chỉ đạo dân vận khéo của xã cần kiện toàn tinh gọn, sử dụng ít cán bộ công chức của xã mà nên ưu tiên cán bộ thôn, xóm để sát với cơ sở. Cần vạch kế hạch cụ thể, có kiểm tra đánh giá từng tháng, sơ kết, tổng kết; hướng dẫn các đoàn thể đăng kí mô hình để tập trung xây dựng và phân công trách nhiệm rõ ràng. Đồng chí cũng gợi ý khi đăng kí lại mô hình dân vận khéo, có thể xây dựng mô hình tuyến đường xanh- sạch- đẹp để chuẩn bị cho việc Quỳnh Liên trở thành phường; Hoặc có thể xây dựng các mô hình kinh tế vườn rau sạch; tổ an ninh tự quản...trên cơ sở căn cứ điều kiện thực tế của địa phương.


Thăm mô hình nuôi tôm của gia đình ông Lê Văn Thiết, thôn 3, xã Quỳnh Liên

Đoàn đã đi thăm mô hình nuôi tôm trong nhà lưới của gia đình ông Lê Văn Thiết, thôn 3 xã Quỳnh Liên. Đây là một trong những hộ tiên phong trong nghề nuôi tôm của xã, hiện nay đang thử nghiệm công nghệ nuôi tôm trong nhà lưới. Để xây dựng mô hình này, ông Thiết tuân thủ quy trình kĩ thuật nghiêm ngặt từ xử lí ao lắng, ao nuôi đến cách chọn con giống. Sau 1 tháng thả con giống, đến nay các ao tôm đang sinh trưởng phát triển bình thường. Nếu thành công, đây sẽ được chọn là một trong những mô hình kinh tế điểm, mở ra hướng đi mới cho nghề nuôi tôm của xã Quỳnh Liên.


Nuôi tôm trong nhà lưới đang là hướng đi mới của người nuôi tôm

Tại phường Quỳnh Xuân, địa phương đã đăng kí mô hình chỉnh trang đô thị, làm đường giao thông nội khối, cải tạo vỉa hè. Đến nay, toàn bộ xi măng được cấp đợt 1 đã được sử dụng hết để đổ các tuyến đường giao thông nội khối. Dự kiến đến tháng 10 sẽ làm được 32km đường giao thông nội khối. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng vẫn còn gặp một số vướng mắc, khó khăn khi một số hộ dân chưa đồng thuận. Phó Bí thư Thị ủy Đàm Hữu Hồng đề nghị địa phương chỉ chọn ít mô hình nhưng phải tiêu biểu. Trong quá trình làm công tác dân vận, có thể mời một số thành viên Ban chỉ đạo và một số hộ dân đi tham quan các mô hình làm đường giao thông nông thôn mới ở địa phương khác để giúp họ nhận thức được làm đường trước hết là phục vụ cho chính người dân. Từ đó sẽ tạo được sự tin tưởng, ủng hộ, đồng thuận cao. Trong quá trình chỉnh trang đô thị, nên chọn những khối gần Quốc lộ để làm điểm như lát gạch vỉa hè, trồng cây xanh, sắp xếp lại biển quảng cáo; yêu cầu những hộ dân kinh doanh rửa xe dọc Quốc lộ phải đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo mĩ quan đô thị.


Phó Bí Thư Thị ủy Đàm Hữu Hồng đề nghị phường Quỳnh Xuân chỉ chọn ít mô hình dân vận khéo để xây dựng nhưng phải tiêu biểu

Thanh Thủy


 • Những “chiến sỹ” thầm lặng tại các khu cách ly tập trung

  Với nhiệm vụ thực hiện giám sát, theo dõi tình trạng sức khỏe của người được cách ly theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế trong quá trình tổ chức cách ly, những ngày qua đội ngũ nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung đã không quản ngại khó khăn và tính chất phức tạp của dịch bệnh để cùng chia lửa với các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch. Họ - những là những chiến sỹ thầm lặng đã “cùng ăn, cùng ở” tại các khu cách ly.

 • Chăm lo công tác an sinh xã hội

  Cùng vớiphát triển kinh tế, những năm qua, công tác chăm lo an sinh xã hội trên địa bànthị xã được Thị ủy, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã và các tổ chức đoàn thể, hội quantâm, chăm lo chu đáo. Nhờ  đó, cuộc sốngcác gia đình chính sách, hộ nghèo trên được cải thiện đáng kể.

 • Quỳnh Thiện hướng tới xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị

  Được mệnhdanh là “con chim đầu đàn” trong chiến lược phát triển của thị xã, Quỳnh Thiệncó sự chuyển mình nhanh chóng, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, lối sống của người dânchuyển biến nhanh sang đô thị, nhân dân đồng lòng, sát cánh với Đảng bộ, chínhquyền hướng tới xây dựng phường trở thành đơn vị chuẩn văn minh đô thị trướcnăm 2025.

 • Công đoàn thị xã: điểm tựa vững chắc cho công chức, viên chức và người lao động

  Xây dựng tổchức công đoàn vững mạnh là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn. Côngđoàn có vững mạnh thì mới có đủ vị thế để thực hiện chức năng, nhiệm vụ cơ bảncủa mình là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, là điểm tựacủa đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức, người lao động (CCVCNLĐ), đáp ứngyêu cầu trong tình hình mới.

 • THỊ XÃ HOÀNG MAI – HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU TRỞ THÀNH ĐÔ THỊ LOẠI III

  Nhiệm kỳ2015 - 2020, với sự quan tâm định hướng, chỉ đạo, giúp đỡ của Ban Thường vụ Tỉnhủy và các ngành cấp trên, từ việc khơi dậy và phát huy nội lực trong, ngoài thịxã, dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã, sự nỗ lực, tin tưởng và ủnghộ của nhân dân, trên bản đồ phía Bắc của tỉnh Nghệ An đang hiển diện một màu sắctươi mới của đô thị trẻ, từng bước trở thành một vùng kinh tế năng động, cựctăng trưởng của tỉnh, hướng tới mục tiêu xây dựng thị xã trở thành đô thị loạiIII.

 • Nâng cao hiệu quả, chất lượng phong trào thi đua “Dân vận khéo”

  Sinh thờiChủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéothì việc gì cũng thành công”. Vận dụng quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ ChíMinh, trong những năm qua, Hoàng Mai đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thốngchính trị, nòng cốt là hệ thống dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể  từ thị xã xuống cơ sở trong việc xây dựng vànhân rộng mô hình, điển hình “Dân vận khéo”.

 • Công tác tổ chức cán bộ là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng Đảng

  Công tác tổchức cán bộ có ý nghĩa to lớn đối với công tác xây dựng Đảng, góp phần quyết địnhđến việc thành bại trong tổ chức và lãnh đạo cách mạng của Đảng. Quan điểm, tưtưởng tại Đại hội lần thứ XII của Đảng và các Hội nghị Trung ương khóa XII đãnhấn mạnh nhiệm vụ then chốt là xây dựng Đảng toàn diện, cả về tư tưởng, đạo đức,tổ chức và nhất là công tác cán bộ, coi đây là then chốt của nhiệm vụ then chốt.

 • Xây dựng mô hình dân vận khéo: Ít nhưng tiêu biểu

  Đólà chỉ đạo của Phó Bí thư Thị ủy Đàm Hữu Hồng khi kiểm tra tình hình triển khaicác mô hình dân vận khéo của các xã, phường trên địa bàn thị xã Hoàng Mai vàochiều 29/5. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đình Tề - Trưởng Ban dân vận Thị ủy.

 • Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, nhất là cấp cơ sở

  Cán bộ và công tác cán bộ cóvai trò đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa quyết định sự thành bại của cách mạng,là khâu “then chốt” của nhiệm vụ “then chốt”. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căndặn: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “muôn việc thành công hoặc thất bạiđều do cán bộ tốt hoặc kém”.

 • Nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng

  Xác địnhcông tác kiểm tra, giám sát là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tácxây dựng Đảng, trong thời gian qua, Thị ủy Hoàng Mai đã từng bước nâng cao chấtlượng và hiệu quả công tác giám sát mở rộng trên tất cả các lĩnh vực; kiểm tratheo hướng có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những lĩnh vực nhạy cảm, dễphát sinh vi phạm. Để công tác kiểm tra, giám sát đượcthực hiện có hiệu quả, hàng năm Ban Thường vụ Thị ủy và Ủy ban Kiểm tra Thị ủyxây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát từ đầu năm một cách cụ thể,phù hợp với tình hình thực tế của Đảng bộ. Đồng thời, hướng dẫn các đảng ủy,chi bộ trực thuộc xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát theo đúng chức năng,nhiệm vụ của mình.

Thông tin mới nhất
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456