image banner
Công đoàn thị xã: điểm tựa vững chắc cho công chức, viên chức và người lao động
Xây dựng tổchức công đoàn vững mạnh là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn. Côngđoàn có vững mạnh thì mới có đủ vị thế để thực hiện chức năng, nhiệm vụ cơ bảncủa mình là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, là điểm tựacủa đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức, người lao động (CCVCNLĐ), đáp ứngyêu cầu trong tình hình mới.

Qua 7 năm thành lập, phát triển. Với mục tiêu ở đâu có người lao động ở đó có tổ chức công đoàn, Liên đoàn lao động thị xã đã tích cực vận động người lao động kết nạp vào tổ chức công đoàn và thành lập công đoàn cơ sở. Đến nay, tổng số CNVCNLĐ ở các cơ sở do LĐLĐ thị xã quản lý là 3.459 người, tổng số đoàn viên công đoàn là 3.313 người. Để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của CNVCNLĐ trên địa bàn, Liên đoàn Lao động thị xã đặc biệt quan tâm hướng dẫn các tổ chức công đoàn cơ sở xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở; tổ chức tốt các buổi đối thoại trực tiếp với người lao động ngay tại nơi làm việc để nắm bắt tư tưởng, đời sống, việc làm của người lao động, đồng thời xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn luôn sâu sát cơ sở, nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp trên giải quyết thỏa đáng những kiến nghị, bức xúc trong tập thể người lao động; qua đó, tập hợp được đoàn viên, NLĐ tự nguyện tham gia hoạt động bằng các hình thức phong phú, đa dạng, sinh động, hiệu quả. Thông qua các hoạt động thực tiễn, đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở trưởng thành trên nhiều mặt, có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình, được đoàn viên tín nhiệm, bản thân cán bộ công đoàn tự học hỏi, nắm vững chính sách, pháp luật, nêu cao vai trò đại diện cho tập thể lao động, có bản lĩnh đấu tranh vì lợi ích của người lao động.


Tổ chức “Tết sum vầy” tặng quà cho các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại công ty DONG-A ở phường Quỳnh Xuân nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý

Cùng sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thị ủy và sự ủng hộ, phối hợp tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, các hoạt động công đoàn ngày một hiệu quả, các phong trào thi đua được đẩy mạnh gắn với tình hình hoạt động thực tiễn của các cơ quan, đơn vị, công tác chăm lo ngày càng chuyên sâu, triển khai thực hiện hiệu quả “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”; Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động; phối hợp với Ban chính sách- pháp luật LĐLĐ tỉnh, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về Bộ Luật lao động, Luật Bảo hiểm xã hội cho hơn 400 công nhân lao động tại Công ty CP May Vinatex Hoàng Mai; tổ chức chương trình “Giải nhiệt mùa hè”; tổ chức “Tết sum vầy” tặng quà cho các CNVCNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo tại công ty DONG-A cho 660 công nhân lao động; tổ chức các hoạt động thể thao cho CNVCLĐ và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam; thực hiện tốt chương trình “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ, giải quyết khó khăn về nhà ở cho CNVCNLĐ với xây mới và tu sửa 03 ngôi nhà, góp phần tích cực trong việc xóa nhà dột nát, tạm bợ và hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp của CNVC và người lao động.

Đặc biệt, trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tác động đến mọi mặt của đời sống, LĐLĐ thị xã đã cùng với các CĐCS triển khai các hoạt động trong công tác phòng dịch như: tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho CNVCNLĐ trong phòng, chống dịch; chỉ đạo CĐCS chủ động vệ sinh ở các trường học, doanh nghiệp, đảm bảo môi trường làm việc, theo dõi sức khỏe của cán bộ, công nhân viên; kịp thời nắm bắt tình hình của các đơn vị. Các hoạt động phòng chống dịch được triển khai quyết liệt, nhanh chóng, góp phần vào kết quả chung sớm đẩy lùi dịch Covid-19 và phát triển ổn định kinh tế, xã hội.

Trước những yêu cầu của tình hình mới và nhu cầu, nguyện vọng ngày càng cao của đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động thị xã luôn đổi mới hoạt động công đoàn, mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn cho đoàn viên và người lao động, khẳng định vị thế của tổ chức công đoàn, là người đại diện, người bảo vệ tin cậy quyền lợi hợp pháp chính đáng của người lao động, là người bạn đồng hành, của giai cấp công nhân và người lao động.

Phan Thị Hòe

Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã


 • Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa

  UBND tỉnh Nghệ An vừa có Công văn số 5835/UBND-NC ngày 18/7/2023 về tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT đường thuỷ mùa mưa bão. Thực hiện công văn trên, UBND thị xã Hoàng Mai đã có văn bản chỉ đạo đến các xã phường, cơ quan, đơn vị thực hiện.

 • Những “chiến sỹ” thầm lặng tại các khu cách ly tập trung

  Với nhiệm vụ thực hiện giám sát, theo dõi tình trạng sức khỏe của người được cách ly theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế trong quá trình tổ chức cách ly, những ngày qua đội ngũ nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung đã không quản ngại khó khăn và tính chất phức tạp của dịch bệnh để cùng chia lửa với các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch. Họ - những là những chiến sỹ thầm lặng đã “cùng ăn, cùng ở” tại các khu cách ly.

 • Chăm lo công tác an sinh xã hội

  Cùng vớiphát triển kinh tế, những năm qua, công tác chăm lo an sinh xã hội trên địa bànthị xã được Thị ủy, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã và các tổ chức đoàn thể, hội quantâm, chăm lo chu đáo. Nhờ  đó, cuộc sốngcác gia đình chính sách, hộ nghèo trên được cải thiện đáng kể.

 • Quỳnh Thiện hướng tới xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị

  Được mệnhdanh là “con chim đầu đàn” trong chiến lược phát triển của thị xã, Quỳnh Thiệncó sự chuyển mình nhanh chóng, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, lối sống của người dânchuyển biến nhanh sang đô thị, nhân dân đồng lòng, sát cánh với Đảng bộ, chínhquyền hướng tới xây dựng phường trở thành đơn vị chuẩn văn minh đô thị trướcnăm 2025.

 • Công đoàn thị xã: điểm tựa vững chắc cho công chức, viên chức và người lao động

  Xây dựng tổchức công đoàn vững mạnh là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn. Côngđoàn có vững mạnh thì mới có đủ vị thế để thực hiện chức năng, nhiệm vụ cơ bảncủa mình là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, là điểm tựacủa đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức, người lao động (CCVCNLĐ), đáp ứngyêu cầu trong tình hình mới.

 • THỊ XÃ HOÀNG MAI – HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU TRỞ THÀNH ĐÔ THỊ LOẠI III

  Nhiệm kỳ2015 - 2020, với sự quan tâm định hướng, chỉ đạo, giúp đỡ của Ban Thường vụ Tỉnhủy và các ngành cấp trên, từ việc khơi dậy và phát huy nội lực trong, ngoài thịxã, dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã, sự nỗ lực, tin tưởng và ủnghộ của nhân dân, trên bản đồ phía Bắc của tỉnh Nghệ An đang hiển diện một màu sắctươi mới của đô thị trẻ, từng bước trở thành một vùng kinh tế năng động, cựctăng trưởng của tỉnh, hướng tới mục tiêu xây dựng thị xã trở thành đô thị loạiIII.

 • Nâng cao hiệu quả, chất lượng phong trào thi đua “Dân vận khéo”

  Sinh thờiChủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéothì việc gì cũng thành công”. Vận dụng quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ ChíMinh, trong những năm qua, Hoàng Mai đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thốngchính trị, nòng cốt là hệ thống dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể  từ thị xã xuống cơ sở trong việc xây dựng vànhân rộng mô hình, điển hình “Dân vận khéo”.

 • Công tác tổ chức cán bộ là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng Đảng

  Công tác tổchức cán bộ có ý nghĩa to lớn đối với công tác xây dựng Đảng, góp phần quyết địnhđến việc thành bại trong tổ chức và lãnh đạo cách mạng của Đảng. Quan điểm, tưtưởng tại Đại hội lần thứ XII của Đảng và các Hội nghị Trung ương khóa XII đãnhấn mạnh nhiệm vụ then chốt là xây dựng Đảng toàn diện, cả về tư tưởng, đạo đức,tổ chức và nhất là công tác cán bộ, coi đây là then chốt của nhiệm vụ then chốt.

 • Xây dựng mô hình dân vận khéo: Ít nhưng tiêu biểu

  Đólà chỉ đạo của Phó Bí thư Thị ủy Đàm Hữu Hồng khi kiểm tra tình hình triển khaicác mô hình dân vận khéo của các xã, phường trên địa bàn thị xã Hoàng Mai vàochiều 29/5. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đình Tề - Trưởng Ban dân vận Thị ủy.

 • Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, nhất là cấp cơ sở

  Cán bộ và công tác cán bộ cóvai trò đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa quyết định sự thành bại của cách mạng,là khâu “then chốt” của nhiệm vụ “then chốt”. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căndặn: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “muôn việc thành công hoặc thất bạiđều do cán bộ tốt hoặc kém”.

Thông tin mới nhất
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456