image banner
Nâng cao hiệu quả, chất lượng phong trào thi đua “Dân vận khéo”
Sinh thờiChủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéothì việc gì cũng thành công”. Vận dụng quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ ChíMinh, trong những năm qua, Hoàng Mai đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thốngchính trị, nòng cốt là hệ thống dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể  từ thị xã xuống cơ sở trong việc xây dựng vànhân rộng mô hình, điển hình “Dân vận khéo”.

Toàn thị xã hiện có 225 mô hình, điển hình “Dân vận khéo” cấp thị xã, 18 mô hình cấp tỉnh. Trên lĩnh vực phát triển kinh tế có các mô hình được triển khai, nhân rộng như: “Khéo” vận động nhân dân tham gia thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo bền vững, đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; mô hình chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm tinh bột nghệ Hoàng Mai; các mô hình trồng rau màu mang lại hiệu quả kinh tế tại xã Quỳnh Liên, mô hình nuôi trồng thủy, hải, sản tập trung ở phường Quỳnh Xuân và xã Quỳnh Lộc...


Nhiều mô hình dân vận khéo được biểu dương trên địa bàn thị xã

Lĩnh vực văn hóa - xã hội xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay ở các tổ dân phố, thôn dân cư như mô hình huy động nội lực sức dân tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Mô hình vận động nhân dân tự nguyện hiến 3.432 m2 đất, phá dỡ 966 m2 tường bao, bình quân mỗi hộ gia đình đóng từ 3,5 đến 4 triệu đồng ở xã Quỳnh Lập để bê tông hóa đường nông thôn, đưa xã về đích nông thôn mới. Trong chỉnh trang đô thị, 10/10 phường, xã, nhân dân đã trồng được 10.000 m đường hoa; thắp điện chiếu sáng được 2.300 cột điện chiếu sáng, tiêu biểu như: Khối Sỹ Tân (phường Quỳnh Dỵ) huy động sức dân 730 triệu đồng đổ bê tông các tuyến giao thông nội khối 1,9 km... Thôn 1, 2, 4, 5, 6 (xã Quỳnh lộc) lắp được 310 cột điện chiếu sáng với chiều dài 9,700 m giá trị 875 triệu đồng, tổ dân phố 11 (phường Quỳnh Xuân) lắp được 180 cột, bóng điện kinh phí gần 200 triệu đồng...

Lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị, thị xã đã tổ chức sắp xếp lại các đơn vị trong hệ thống chính trị theo hướng tinh giản; giảm biên chế được giao, nâng cao đời sống cho người lao động. Quốc phòng, an ninh, có mô hình camera cộng đồng, đã huy động sức dân lắp đặt, vận hành hơn 3.000 mắt camera. Ban Chỉ huy quân sự thị xã với mô hình “Tôi yêu Tổ quốc tôi trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phối hợp với Hội nghề cá phường Quỳnh Phương tặng 4.000 lá cờ cho ngư dân vươn khơi bám biển; mô hình vận động hội viên và nhân dân trong giải phóng mặt bằng đường cao tốc Bắc - Nam đi qua địa bàn (của hội CCB xã Quỳnh Trang và xã Quỳnh Vinh)… Cấp ủy, chính quyền thị xã luôn lấy dân là đối tượng phục vụ và để phục vụ dân, luôn gần gũi với nhân dân để thấu hiểu dân, chăm lo dân sinh, nâng cao dân trí và thực hành dân chủ.

Trong thời gian tới để tiếp tục nâng cao hiệu quả, chất lượng phong trào thi đua “Dân vận khéo”, nhất là xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình trên các lĩnh vực, công tác dân vận phải tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức và hướng mạnh về cơ sở, theo phương châm “gần dân, sát cơ sở, có trách nhiệm với dân”. Phát huy vai trò của người tiêu biểu, người có uy tín trong cộng đồng, tạo thành mạng lưới dân vận rộng khắp; nắm chắc tình hình, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Ban Dân vận, khối dân vận cơ sở với vai trò thường trực ban chỉ đạo phải tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đưa phong trào thi đua “Dân vận khéo” trở thành nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của Đảng, gắn với việc sơ tổng kết, biểu dương nhân rộng các mô hình điển hình “Dân vận khéo”.


Khéo trong vận động nhân dân hiến đất, hiến công làm giao thông nông thôn.

Tăng cường công tác phối hợp giữa khối Dân vận với khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể. Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án số 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng mô hình điển hình, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong tất cả các ban, ngành; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc xây dựng và nhân rộng mô hình điển hình “Dân vận khéo” có tính bền vững, lan tỏa trên các lĩnh vực đời sống xã hội; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; nâng cao lòng tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận có tác phong như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm”, “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”.

Nguyễn Đình Tề

UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ


 • Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa

  UBND tỉnh Nghệ An vừa có Công văn số 5835/UBND-NC ngày 18/7/2023 về tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT đường thuỷ mùa mưa bão. Thực hiện công văn trên, UBND thị xã Hoàng Mai đã có văn bản chỉ đạo đến các xã phường, cơ quan, đơn vị thực hiện.

 • Những “chiến sỹ” thầm lặng tại các khu cách ly tập trung

  Với nhiệm vụ thực hiện giám sát, theo dõi tình trạng sức khỏe của người được cách ly theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế trong quá trình tổ chức cách ly, những ngày qua đội ngũ nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung đã không quản ngại khó khăn và tính chất phức tạp của dịch bệnh để cùng chia lửa với các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch. Họ - những là những chiến sỹ thầm lặng đã “cùng ăn, cùng ở” tại các khu cách ly.

 • Chăm lo công tác an sinh xã hội

  Cùng vớiphát triển kinh tế, những năm qua, công tác chăm lo an sinh xã hội trên địa bànthị xã được Thị ủy, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã và các tổ chức đoàn thể, hội quantâm, chăm lo chu đáo. Nhờ  đó, cuộc sốngcác gia đình chính sách, hộ nghèo trên được cải thiện đáng kể.

 • Quỳnh Thiện hướng tới xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị

  Được mệnhdanh là “con chim đầu đàn” trong chiến lược phát triển của thị xã, Quỳnh Thiệncó sự chuyển mình nhanh chóng, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, lối sống của người dânchuyển biến nhanh sang đô thị, nhân dân đồng lòng, sát cánh với Đảng bộ, chínhquyền hướng tới xây dựng phường trở thành đơn vị chuẩn văn minh đô thị trướcnăm 2025.

 • Công đoàn thị xã: điểm tựa vững chắc cho công chức, viên chức và người lao động

  Xây dựng tổchức công đoàn vững mạnh là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn. Côngđoàn có vững mạnh thì mới có đủ vị thế để thực hiện chức năng, nhiệm vụ cơ bảncủa mình là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, là điểm tựacủa đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức, người lao động (CCVCNLĐ), đáp ứngyêu cầu trong tình hình mới.

 • THỊ XÃ HOÀNG MAI – HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU TRỞ THÀNH ĐÔ THỊ LOẠI III

  Nhiệm kỳ2015 - 2020, với sự quan tâm định hướng, chỉ đạo, giúp đỡ của Ban Thường vụ Tỉnhủy và các ngành cấp trên, từ việc khơi dậy và phát huy nội lực trong, ngoài thịxã, dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã, sự nỗ lực, tin tưởng và ủnghộ của nhân dân, trên bản đồ phía Bắc của tỉnh Nghệ An đang hiển diện một màu sắctươi mới của đô thị trẻ, từng bước trở thành một vùng kinh tế năng động, cựctăng trưởng của tỉnh, hướng tới mục tiêu xây dựng thị xã trở thành đô thị loạiIII.

 • Nâng cao hiệu quả, chất lượng phong trào thi đua “Dân vận khéo”

  Sinh thờiChủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéothì việc gì cũng thành công”. Vận dụng quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ ChíMinh, trong những năm qua, Hoàng Mai đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thốngchính trị, nòng cốt là hệ thống dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể  từ thị xã xuống cơ sở trong việc xây dựng vànhân rộng mô hình, điển hình “Dân vận khéo”.

 • Công tác tổ chức cán bộ là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng Đảng

  Công tác tổchức cán bộ có ý nghĩa to lớn đối với công tác xây dựng Đảng, góp phần quyết địnhđến việc thành bại trong tổ chức và lãnh đạo cách mạng của Đảng. Quan điểm, tưtưởng tại Đại hội lần thứ XII của Đảng và các Hội nghị Trung ương khóa XII đãnhấn mạnh nhiệm vụ then chốt là xây dựng Đảng toàn diện, cả về tư tưởng, đạo đức,tổ chức và nhất là công tác cán bộ, coi đây là then chốt của nhiệm vụ then chốt.

 • Xây dựng mô hình dân vận khéo: Ít nhưng tiêu biểu

  Đólà chỉ đạo của Phó Bí thư Thị ủy Đàm Hữu Hồng khi kiểm tra tình hình triển khaicác mô hình dân vận khéo của các xã, phường trên địa bàn thị xã Hoàng Mai vàochiều 29/5. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đình Tề - Trưởng Ban dân vận Thị ủy.

 • Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, nhất là cấp cơ sở

  Cán bộ và công tác cán bộ cóvai trò đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa quyết định sự thành bại của cách mạng,là khâu “then chốt” của nhiệm vụ “then chốt”. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căndặn: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “muôn việc thành công hoặc thất bạiđều do cán bộ tốt hoặc kém”.

Thông tin mới nhất
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456