image banner
Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa
UBND tỉnh Nghệ An vừa có Công văn số 5835/UBND-NC ngày 18/7/2023 về tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT đường thuỷ mùa mưa bão. Thực hiện công văn trên, UBND thị xã Hoàng Mai đã có văn bản chỉ đạo đến các xã phường, cơ quan, đơn vị thực hiện.

UBND tỉnh Nghệ An vừa có Công văn số 5835/UBND-NC ngày 18/7/2023 về tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT đường thuỷ mùa mưa bão. 
Công văn nêu rõ: Trong thời gian qua, các cấp, ngành đã chỉ đạo triển khai đồng bộ các biện pháp trong công tác bảo đảm trật tự ATGT đường thuỷ, tạo được chuyển biến tích cực, góp phần hạn chế, không để xảy ra TNGT đường thuỷ.
Tuy nhiên, hoạt động giao thông đường thuỷ vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Tình trạng khai thác khoáng sản làm thay đổi dòng chảy, luồng chạy tàu gây xói lở các công trình, kết cấu hạ tầng giao thông, đê điều; nhiều phương tiện thuỷ nội địa không có đăng ký, đăng kiểm; một số tổ chức, cá nhân đưa phương tiện thuỷ tham gia hoạt động vận tải khách khi chưa được các cơ quan cấp thẩm quyền cho phép; chưa thực hiện nghiêm việc sử dụng thiết bị phao cứu sinh khi đi đò… tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT đường thuỷ. 

Anh-tin-bai

Tàu khai thác cát trái phép sát đê có thể ảnh hưởng đến an toàn của đê biển

Để khắc phục những tồn tại nêu trên, đẩy mạnh phòng ngừa, ngăn chặn tai nạn giao thông đường thuỷ trong mùa mưa bão năm 2023, UBND thị xã Hoàng Mai yêu cầu:
1. UBND các phường, xã:
- Tăng cường các hoạt động tuyên truyền và triển khai thực hiện pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa.
- Tổ chức tập huấn và ký cam kết đối với các chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện thủy chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy.
- Chủ động phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông vận tải, đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực I tại Nghệ An thường xuyên kiểm tra hoạt động giao thông vận tải trên đường thủy nội địa, nhất là hoạt động vận tải khách, nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, kiên quyết đình chỉ các bến, phương tiện và người điều khiển phương tiện không đủ điều kiện hoạt động, phương tiện chở quá tải, quá số người quy định, người đi đò không sử dụng thiết bị cứu sinh...
- Quản lý chặt chẽ các hoạt động giao thông vận tải đường thủy phát sinh khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định như: Hoạt động vận tải khách trên các hồ, đập; hoạt động khai thác khoáng sản trái phép, hoạt
động nuôi trồng thủy sản, hải sản, nuôi cá lồng trên sông Hoàng Mai, hồ Vực Mấu... Chủ động xây dựng phương án cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng phó khi có sự cố xảy ra trên địa bàn.
- Tiếp tục kiểm tra, rà soát, phân loại các phương tiện giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn quản lý; phối hợp với Chi Cục đăng kiểm số 3 tổ chức đăng kiểm và gia hạn kiểm định theo quy định.
2. Công an thị xã.
- Tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa đến từng hộ dân cư; thôn, xóm trên địa bàn, tập trung vào các đối tượng trực tiếp tham gia giao thông đường thủy như thuyền viên, người điều
khiển phương tiện...
- Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn giao thông đường thủy nội địa; đình chỉ hoạt động đối với các hoạt động đường thủy nội địa trái phép.
3. Ban an toàn giao thông thị xã, phòng Quản lý đô thị.
Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, theo dõi, báo cáo kết quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy. Tham mưu UBND thị xã kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, có giải pháp chỉ đạo nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy trên địa bàn. Phê bình các địa phương, đơn vị làm kém hiệu quả, biểu
dương các địa phương, đơn vị làm tốt.
4. Phòng Tài nguyên-Môi trường
- Tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động khai thác
khoáng sản (cát, sỏi...) trên sông Hoàng Mai. Thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm đối với hoạt động khai thác khoáng sản trái phép trên sông.
- Phối hợp với các Sở, ban, ngành cấp tỉnh tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý cát, sỏi lòng sông và bảo vệ lòng, bờ, bãi sông…nhằm bảo vệ công trình giao thông đường thủy.
5. Phòng Giáo dục và Đào tạo.
Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở học sinh tự giác thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông đường thủy khi đi đò như: Mặc áo phao, sử dụng cặp phao cứu sinh, thiết bị nổi; không lên đò khi không có thiết
bị cứu sinh hoặc đò đã chở quá số người quy định.
6. Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thị xã.
Tăng cường các hoạt động tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thủy đến từng địa bàn dân cư dọc các tuyến đường thủy; các trường học ven sông với hình thức, nội dung phong phú.

 
Thanh Thủy
 • Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa

  UBND tỉnh Nghệ An vừa có Công văn số 5835/UBND-NC ngày 18/7/2023 về tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT đường thuỷ mùa mưa bão. Thực hiện công văn trên, UBND thị xã Hoàng Mai đã có văn bản chỉ đạo đến các xã phường, cơ quan, đơn vị thực hiện.

 • Những “chiến sỹ” thầm lặng tại các khu cách ly tập trung

  Với nhiệm vụ thực hiện giám sát, theo dõi tình trạng sức khỏe của người được cách ly theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế trong quá trình tổ chức cách ly, những ngày qua đội ngũ nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung đã không quản ngại khó khăn và tính chất phức tạp của dịch bệnh để cùng chia lửa với các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch. Họ - những là những chiến sỹ thầm lặng đã “cùng ăn, cùng ở” tại các khu cách ly.

 • Chăm lo công tác an sinh xã hội

  Cùng vớiphát triển kinh tế, những năm qua, công tác chăm lo an sinh xã hội trên địa bànthị xã được Thị ủy, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã và các tổ chức đoàn thể, hội quantâm, chăm lo chu đáo. Nhờ  đó, cuộc sốngcác gia đình chính sách, hộ nghèo trên được cải thiện đáng kể.

 • Quỳnh Thiện hướng tới xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị

  Được mệnhdanh là “con chim đầu đàn” trong chiến lược phát triển của thị xã, Quỳnh Thiệncó sự chuyển mình nhanh chóng, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, lối sống của người dânchuyển biến nhanh sang đô thị, nhân dân đồng lòng, sát cánh với Đảng bộ, chínhquyền hướng tới xây dựng phường trở thành đơn vị chuẩn văn minh đô thị trướcnăm 2025.

 • Công đoàn thị xã: điểm tựa vững chắc cho công chức, viên chức và người lao động

  Xây dựng tổchức công đoàn vững mạnh là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn. Côngđoàn có vững mạnh thì mới có đủ vị thế để thực hiện chức năng, nhiệm vụ cơ bảncủa mình là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, là điểm tựacủa đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức, người lao động (CCVCNLĐ), đáp ứngyêu cầu trong tình hình mới.

 • THỊ XÃ HOÀNG MAI – HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU TRỞ THÀNH ĐÔ THỊ LOẠI III

  Nhiệm kỳ2015 - 2020, với sự quan tâm định hướng, chỉ đạo, giúp đỡ của Ban Thường vụ Tỉnhủy và các ngành cấp trên, từ việc khơi dậy và phát huy nội lực trong, ngoài thịxã, dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã, sự nỗ lực, tin tưởng và ủnghộ của nhân dân, trên bản đồ phía Bắc của tỉnh Nghệ An đang hiển diện một màu sắctươi mới của đô thị trẻ, từng bước trở thành một vùng kinh tế năng động, cựctăng trưởng của tỉnh, hướng tới mục tiêu xây dựng thị xã trở thành đô thị loạiIII.

 • Nâng cao hiệu quả, chất lượng phong trào thi đua “Dân vận khéo”

  Sinh thờiChủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéothì việc gì cũng thành công”. Vận dụng quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ ChíMinh, trong những năm qua, Hoàng Mai đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thốngchính trị, nòng cốt là hệ thống dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể  từ thị xã xuống cơ sở trong việc xây dựng vànhân rộng mô hình, điển hình “Dân vận khéo”.

 • Công tác tổ chức cán bộ là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng Đảng

  Công tác tổchức cán bộ có ý nghĩa to lớn đối với công tác xây dựng Đảng, góp phần quyết địnhđến việc thành bại trong tổ chức và lãnh đạo cách mạng của Đảng. Quan điểm, tưtưởng tại Đại hội lần thứ XII của Đảng và các Hội nghị Trung ương khóa XII đãnhấn mạnh nhiệm vụ then chốt là xây dựng Đảng toàn diện, cả về tư tưởng, đạo đức,tổ chức và nhất là công tác cán bộ, coi đây là then chốt của nhiệm vụ then chốt.

 • Xây dựng mô hình dân vận khéo: Ít nhưng tiêu biểu

  Đólà chỉ đạo của Phó Bí thư Thị ủy Đàm Hữu Hồng khi kiểm tra tình hình triển khaicác mô hình dân vận khéo của các xã, phường trên địa bàn thị xã Hoàng Mai vàochiều 29/5. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đình Tề - Trưởng Ban dân vận Thị ủy.

 • Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, nhất là cấp cơ sở

  Cán bộ và công tác cán bộ cóvai trò đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa quyết định sự thành bại của cách mạng,là khâu “then chốt” của nhiệm vụ “then chốt”. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căndặn: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “muôn việc thành công hoặc thất bạiđều do cán bộ tốt hoặc kém”.

Thông tin mới nhất
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456