image banner
Chăm lo công tác an sinh xã hội
Cùng vớiphát triển kinh tế, những năm qua, công tác chăm lo an sinh xã hội trên địa bànthị xã được Thị ủy, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã và các tổ chức đoàn thể, hội quantâm, chăm lo chu đáo. Nhờ  đó, cuộc sốngcác gia đình chính sách, hộ nghèo trên được cải thiện đáng kể.

Cuộc vận động Quỹ “vì người nghèo” được quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, sự vào cuộc của chính quyền cùng các cấp, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân. Trong 5 năm đã vận động được 5,6 tỷ đồng, tiến hành hỗ trợ xây mới, sửa chữa 307 nhà đại đoàn kết, trị giá gần 3,3 tỷ đồng; hỗ trợ 58 con bò giống sinh sản, trị giá gần 530 triệu đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo, tặng 55 xe đạp, 1.368 suất quà cho học sinh nghèo trị giá 421,45 triệu đồng.

Hưởng ứng chương trình “Tết vì người nghèo” cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban ngành thể đã kêu gọi ủng hộ được 8,1 tỷ đồng để hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo. 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình chính sách khó khăn đột xuất được nhận các suất quà trong dịp tết nguyên đán. Hằng năm, Ủy ban MTTQ thị xã và các xã, phường đã kịp thời động viên, thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt, đuối nước, tàu thuyền bị chìm, hỏa hoạn, tại nạn nghiêm trọng. Trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể các cấp trong thị xã đã vận động ủng hộ cả tiền và hàng hóa, tổng giá trị 1,695 tỷ đồng, kịp thời phân bổ nguồn tiền, hàng ủng hộ công khai đến các đối tượng được thụ hưởng.

Đặc biệt, thực hiện Chỉ thị 05 về xây dựng mối đoàn kết toàn dân tộc, chăm lo đời sống nhân dân; kế hoạch Nghệ An làm theo lời Bác dặn, Ban Thường vụ Thị ủy tổ chức phát động ủng hộ xóa 126 nhà đột nát, tạm bợ cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách. Hoạt động này đã và đang làm ấm lòng bao hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn về nhà ở, giúp họ ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo, hòa nhập cộng đồng. Đến nay, tổng số tiền vận động trên 6,6 tỷ đồng, đã tiến hành sửa chữa, xây mới 83 ngôi nhà, trong đó 72 nhà khánh thành đưa vào sử dụng. Ngoài hỗ trợ 50 triệu đồng để xây mới, 30 triệu đồng sửa chữa, thị xã đã vận động doanh nghiệp tài trợ 100% sơn bên trong với tổng số tiền gần 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, cấp ủy chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể các cấp còn vận động góp tiền, vật chất, ngày công ủng hộ trực tiếp cho các hộ xây dựng mới, sửa chữa nhà ở.


Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho các hộ nghèo trong cuộc vận động xóa 126 nhà ở dột nát, tạm bợ do thị xã phát động

Các đoàn thể cũng đã chăm lo làm tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội. Hội LHPN thị xã đã thành lập tổ, nhóm tiết kiệm, vận động các tập thể, cá nhân ủng hộ cho các hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn, đến nay các cấp Hội đã vận động được hơn 2,2 tỷ đồng, giúp đỡ gần 1.230 gia đình hội viên khó khăn, hỗ trợ xây mới 40 nhà “Mái ấm tình thương” trị giá 800 triệu đồng…; Hội CCB thị xã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ các gia đình chính sách, hội viên nghèo số tiền hơn 1,5 tỷ đồng, trao tặng 10 ngôi nhà nghĩa tình đồng động cho các hội viên khó khăn về nhà ở; Hội Nông dân thị xã phối hợp với ngân hàng CSXH cho 1.967 hộ hội viên, nông dân nghèo vay vốn trên 62 tỷ đồng để phát triển kinh tế; thành lập quỹ hỗ trợ nông dân thị xã, xây dựng các dự án phát triển kinh tế từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân của tỉnh và Trung ương. Thị đoàn tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho 2.800 người, hỗ trợ xây dựng 01 ngôi nhà khăn quàng đỏ....

Công tác thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công nhân dịp tết Nguyên đán, ngày 27/7, ngày 2/9... luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm. Thực hiện Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ nhà ở cho gia đình người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ, trên địa bàn thị xã có 170 nhà (trong đó xây mới 103 nhà, sửa chữa 67 nhà) và 107 nhà đang trong quá trình xây dựng, chờ hoàn chỉnh hồ sơ để giải ngân.

5 năm qua, với sự nỗ lực của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể các cấp, sự hưởng ứng của daonh nghiệp, doanh nhân và nhân dân, công tác an sinh xã hội đạt nhiều kết quả, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, nhất là các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,7%.

Bích Hường


 • Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa

  UBND tỉnh Nghệ An vừa có Công văn số 5835/UBND-NC ngày 18/7/2023 về tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT đường thuỷ mùa mưa bão. Thực hiện công văn trên, UBND thị xã Hoàng Mai đã có văn bản chỉ đạo đến các xã phường, cơ quan, đơn vị thực hiện.

 • Những “chiến sỹ” thầm lặng tại các khu cách ly tập trung

  Với nhiệm vụ thực hiện giám sát, theo dõi tình trạng sức khỏe của người được cách ly theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế trong quá trình tổ chức cách ly, những ngày qua đội ngũ nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung đã không quản ngại khó khăn và tính chất phức tạp của dịch bệnh để cùng chia lửa với các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch. Họ - những là những chiến sỹ thầm lặng đã “cùng ăn, cùng ở” tại các khu cách ly.

 • Chăm lo công tác an sinh xã hội

  Cùng vớiphát triển kinh tế, những năm qua, công tác chăm lo an sinh xã hội trên địa bànthị xã được Thị ủy, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã và các tổ chức đoàn thể, hội quantâm, chăm lo chu đáo. Nhờ  đó, cuộc sốngcác gia đình chính sách, hộ nghèo trên được cải thiện đáng kể.

 • Quỳnh Thiện hướng tới xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị

  Được mệnhdanh là “con chim đầu đàn” trong chiến lược phát triển của thị xã, Quỳnh Thiệncó sự chuyển mình nhanh chóng, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, lối sống của người dânchuyển biến nhanh sang đô thị, nhân dân đồng lòng, sát cánh với Đảng bộ, chínhquyền hướng tới xây dựng phường trở thành đơn vị chuẩn văn minh đô thị trướcnăm 2025.

 • Công đoàn thị xã: điểm tựa vững chắc cho công chức, viên chức và người lao động

  Xây dựng tổchức công đoàn vững mạnh là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn. Côngđoàn có vững mạnh thì mới có đủ vị thế để thực hiện chức năng, nhiệm vụ cơ bảncủa mình là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, là điểm tựacủa đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức, người lao động (CCVCNLĐ), đáp ứngyêu cầu trong tình hình mới.

 • THỊ XÃ HOÀNG MAI – HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU TRỞ THÀNH ĐÔ THỊ LOẠI III

  Nhiệm kỳ2015 - 2020, với sự quan tâm định hướng, chỉ đạo, giúp đỡ của Ban Thường vụ Tỉnhủy và các ngành cấp trên, từ việc khơi dậy và phát huy nội lực trong, ngoài thịxã, dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã, sự nỗ lực, tin tưởng và ủnghộ của nhân dân, trên bản đồ phía Bắc của tỉnh Nghệ An đang hiển diện một màu sắctươi mới của đô thị trẻ, từng bước trở thành một vùng kinh tế năng động, cựctăng trưởng của tỉnh, hướng tới mục tiêu xây dựng thị xã trở thành đô thị loạiIII.

 • Nâng cao hiệu quả, chất lượng phong trào thi đua “Dân vận khéo”

  Sinh thờiChủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéothì việc gì cũng thành công”. Vận dụng quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ ChíMinh, trong những năm qua, Hoàng Mai đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thốngchính trị, nòng cốt là hệ thống dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể  từ thị xã xuống cơ sở trong việc xây dựng vànhân rộng mô hình, điển hình “Dân vận khéo”.

 • Công tác tổ chức cán bộ là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng Đảng

  Công tác tổchức cán bộ có ý nghĩa to lớn đối với công tác xây dựng Đảng, góp phần quyết địnhđến việc thành bại trong tổ chức và lãnh đạo cách mạng của Đảng. Quan điểm, tưtưởng tại Đại hội lần thứ XII của Đảng và các Hội nghị Trung ương khóa XII đãnhấn mạnh nhiệm vụ then chốt là xây dựng Đảng toàn diện, cả về tư tưởng, đạo đức,tổ chức và nhất là công tác cán bộ, coi đây là then chốt của nhiệm vụ then chốt.

 • Xây dựng mô hình dân vận khéo: Ít nhưng tiêu biểu

  Đólà chỉ đạo của Phó Bí thư Thị ủy Đàm Hữu Hồng khi kiểm tra tình hình triển khaicác mô hình dân vận khéo của các xã, phường trên địa bàn thị xã Hoàng Mai vàochiều 29/5. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đình Tề - Trưởng Ban dân vận Thị ủy.

 • Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, nhất là cấp cơ sở

  Cán bộ và công tác cán bộ cóvai trò đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa quyết định sự thành bại của cách mạng,là khâu “then chốt” của nhiệm vụ “then chốt”. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căndặn: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “muôn việc thành công hoặc thất bạiđều do cán bộ tốt hoặc kém”.

Thông tin mới nhất
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456