Đồng chí Lê Trường Giang- Bí thư Thị ủy dự sinh hoạt chi bộ tại phường Quỳnh Xuân
Chiều ngày 01/8, đồng chí Lê Trường Giang - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh- Bí thư Thị ủy Hoàng Mai đã đến dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại Tổ dân phố 13 phường Quỳnh Xuân. Cùng tham dự có đồng chí Hồ Văn Cậy - Ủy viên BTV – Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy, đồng chí Thượng tá Lê Xuân Quỳnh - Ủy viên BTV – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thị xã, BTV Đảng ủy phường Quỳnh Xuân và các đảng viên chi bộ Tổ dân phố 13.
Các đại biểu tham dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại Tổ Dân phố 13 phường Quỳnh Xuân
Tổ dân phố 13 nằm ở khu vực trung tâm của phường Quỳnh Xuân, có 220 hộ với 1153 nhân khẩu, là địa bàn bán sơn địa trải dài theo vành đai ở dưới chân núi. Toàn chi bộ có 17 đảng viên tham gia sinh hoạt, trong đó có 2 đảng viên đi làm ăn xa, có 05 đảng viên được nhận huy hiệu 40, 45, 50 tuổi đảng. Trên địa bàn Tổ dân phố có 02 doanh nghiệp, có các trường Tiểu học A, Mầm non Quỳnh Xuân và Trường mầm non tư thục Thanh Xuân, Nhà máy nước. Tình hình kinh tế phát triển ổn định, kinh tế chủ yếu là lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, nông lâm nghiệp, đời sống nhân dân khá cao. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, công tác chỉnh trang đô thị luôn được thực hiện hiệu quả, nhân dân đã ủng hộ gần 90 triệu đồng để mở rộng tuyến đường, trồng cây xanh, bàn ghế nhà văn hóa. Lĩnh vực an ninh quốc phòng luôn được đảm bảo; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh luôn được chi bộ triển khai thực hiện tốt.
 Đồng chí Lê Thị Hằng – Bí thư chi bộ 13 phường Quỳnh Xuân triển khai các nội dung họp chi bộ tháng 8
Tại buổi sinh hoạt các đại biểu đã được nghe Bí thư chi bộ triển khai một số nội dung như thông tin một số tình hình thời sự trong nước, quốc tế và tình hình kinh tế - xã hội của Tỉnh và địa phương. Thông báo một số chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên và báo cáo kết quả hoạt động tháng 7 triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2024.

Các đảng viên phát biểu ý kiến

Tại đây các đại biểu đã phát biểu ý kiến tập trung vào một số nội dung như tình hình sản xuất nông nghiệp chuột phá hoại nhiều gây ảnh hưởng đến năng suất, bơm nước chưa được kịp thời, làm giao thông nội đồng, hệ thống kênh mương thoát nước, chỉnh trang đô thị, công tác phát triển đảng viên, vận động ủng hộ hoạt động trại hè cho các cháu thiếu nhi, tăng cường công tác tuần tra của tổ an ninh để hạn chế trộm cắp trên địa bàn, tập trung tuyên truyền cho người dân về tình trạng thông tin giả lừa đảo trên mạng, công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân.
 Đồng chí Lê Trường Giang - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh- Bí thư Thị ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt
Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Trường Giang – Bí thư Thị ủy đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự phát biểu chân thành của các đảng viên đối với tình hình hoạt động của chi bộ, với các mặt đời sống của Tổ dân phố. Đồng thời thông tin tình hình về kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác thu hút đầu tư trên địa bàn thị xã. Đối với các ý kiến phát biểu của đảng viên về cơ sở hạ tầng, kênh mương, thị xã rất quan tâm vấn đề này, song vẫn còn phụ thuộc vào nguồn lực đầu tư. Trong thời gian tới, Bí thư Thị ủy đề nghị các đảng viên, chi bộ quan tâm đến công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, phát triển đảng viên, phát huy vai trò của Tổ đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở. Đề nghị chi bộ cần tăng cường sinh hoạt chuyên đề, khảo sát từng vấn đề xây dựng kế hoạch phân công cho chi đoàn chi hội triển khai thực hiện. Rà soát lại các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2025-2027./.