Sân chơi Rung chuông vàng truyền thông phòng chống bạo lực học đường

Chiều 15/8, Thị đoàn Hoàng Mai phối hợp với Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật thị xã tổ chức Hội thi Rung chuông vàng truyền thông tuyên truyền giáo dục pháp luật, phòng chống bạo lực học đường cho đoàn viên, học sinh năm 2024 tại xã Quỳnh Liên.

Toàn cảnh hội thi Rung chuông vàng

Hội thi có sự tham gia của gần 100 em học sinh ở các khối lớp thuộc trường THCS Quỳnh Liên. Chương trình lần lượt đưa ra 20 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm. Các câu hỏi có nội dung liên quan đến kiến thức pháp luật về vấn đề bạo lực học đường; những hậu quả do bạo lực học đường gây ra; những kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường; Chia sẻ, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường; Ngoài ra, Ban tổ chức còn lồng ghép các câu hỏi tìm hiểu về văn hóa con người Việt Nam. Với mỗi câu hỏi thí sinh có 10 giây suy nghĩ và ghi đáp án trả lời vào bảng, đáp án sai sẽ bị loại trực tiếp. Ngoài câu hỏi cho các thí sinh, Ban Tổ chức còn có câu hỏi dành cho khán giả với câu trả lời vô cùng thông minh, chính xác thể hiện sự hiểu biết của mình về pháp luật giúp cho Hội thi vô cùng hấp dẫn, sôi nổi.

Các thí sinh đưa ra đáp án

Sau 11 câu hỏi, trên sàn thi đấu chỉ còn lại 6 thí sinh. Các bạn học sinh đã tham gia trò chơi cứu trợ và nhiều thí sinh trước đó bị loại đã được trở lại sàn thi đấu. Qua 20 câu hỏi chính, với sự chuẩn bị kĩ càng về kiến thức, số lượng thí sinh còn lại trên sàn thi đấu còn rất nhiều. Ban tổ chức tiếp tục đưa ra thêm 7 câu hỏi phụ để quyết định tìm ra gương mặt xuất sắc nhất. Xuất sắc vượt qua các thí sinh, em Nguyễn Thị Tâm Như – nguyên học sinh lớp 9B, trường THCS Quỳnh Liên, tân học sinh Trường THPT Hoàng Mai 2 đã dành được vòng nguyệt quế và rung chuông dưới sự hò reo cổ vũ của đông đảo học sinh.

Thí sinh Nguyễn Thị Tâm Như - học sinh lớp 9B Trường THCS Quỳnh Liên xuất sắc giành quyền rung chuông vàng

Cuộc thi Rung chuông vàng là sân chơi để các em học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm của học sinh về các vấn đề của xã hội, đặc biệt là vấn đề bạo lực học đường. Từ đó, giúp các em nâng cao hiểu biết, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh; vun đắp, định hướng xây dựng tình bạn đẹp, ngăn chặn bạo lực học đường cho học sinh.

Hồ Thiêm