Đồng chí Phan Đại Nghĩa dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 tại phường Quỳnh Thiện

Chiều ngày 02/8, đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã đến dự Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024” tại phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai. Cùng tham dự có đồng chí đại tá Trần Ngọc Tuấn – Phó giám đốc Công an Tỉnh và các đồng chí cùng đi trong đoàn. Phía thị xã Hoàng Mai có đồng chí Đàm Hữu Hồng – Phó bí thư Thường trực Thị ủy, các đồng chí Ủy viên BTV, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể, Công an thị xã, lãnh đạo các UBND, Công an xã, phường và lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ, các đoàn thể, Công an, trường học, các khối trên địa bàn phường Quỳnh Thiện.

Các đại biểu tham dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024 tại phường Quỳnh Thiện

Phường Quỳnh Thiện là nằm ở khu vực trung tâm thị xã Hoàng Mai, giáp ranh với thị xã Nghi Sơn tỉnh Thanh Hóa, là địa đầu xứ Nghệ, có 9 km đường Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc Nam chạy qua, trên địa bàn có khu công nghiệp Hoàng Mai 1, có hơn 180 doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả. Đây là điều kiện thuận lợi để Quỳnh Thiện phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh song tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội vẫn còn tiềm ẩn phức tạp. Trong 7 tháng đầu năm, trên địa bàn đã xảy ra 5 vụ tội phạm về trật tự xã hội, chưa phát hiện tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội, ổ nhóm tội phạm. Về tình hình tội phạm ma túy, công an phường đã bắt 01 vụ 01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, lập hồ sơ đưa 06 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc. Tháng 8/2023, phường đã được công nhận đạt chuẩn “Phường sạch về ma túy”. Tổ chức đấu tranh các loại tội phạm vi phạm về kinh tế, môi trường, đã phát hiện xử lý 04 vụ về hành vi buôn bán hàng cấm, sử dụng pháo trái phép, an toàn thực phẩm. Tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông tuy đã giảm song tình trạng người điều khiển mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở quá người quy định vẫn còn xảy ra. Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn được triển khai hiệu quả, tổ chức diễn đàn “Lắng nghe ý kiến nhân dân”, 135 buổi tuyên truyền, 155 tin bài về công tác phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh tổ quốc. Từ đó góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Bá Bình - Chủ tịch UBND phường Quỳnh Thiện báo cáo phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tại đây các đại biểu đã được nghe các tham luận về đấu tranh phòng chống tội phạm ở khu dân cư, bài phát biểu phát động kêu gọi toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc của Chủ tịch MTTQ phường Quỳnh Thiện.

Đồng chí đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy- Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa đã đánh giá cao công tác đảm bảo an ninh trật tự và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, trong đó đã huy động được sức mạnh to lớn của quần chúng nhân dân trong đảm bảo an ninh trật tự. Đồng chí Phan Đại Nghĩa đề nghị cấp ủy chính quyền, Công an phường phối hợp với MTTQ và các đoàn thể tổ chức hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc với nhiều cách làm hay, sáng tạo. Phát huy hiệu quả các mô hình “Cựu chiến binh tham gia đảm bảo an ninh trật tự”, “Camera an ninh”, Tổ liên gia về phòng cháy chữa cháy”. Làm tốt công tác hòa giải các mâu thuẫn trong đời sống xã hội, xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa, khơi dậy truyền thống văn hóa tốt đẹp của địa phương. Đồng thời củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, tạo sự đồng thuận xã hội góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, lực lượng vũ trang ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phan Đại Nghĩa trao quà cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Quỳnh Thiện

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

Dịp này, Đồng chí Phan Đại Nghĩa đã tặng quà cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Quỳnh Thiện; UBND Tỉnh, Công an Tỉnh khen thưởng 02 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ./.