Hoàng Mai: Diễn tập thử lần 2 các cuộc họp vận hành cơ chế trong diễn tập KVPT thị xã năm 2024.

Theo kế hoạch, cuộc diễn tập chính thức KVPT thị xã Hoàng Mai sẽ diễn ra vào ngày 20-22/8. Để cuộc diễn tập chính thức diễn ra thành công, sáng ngày 13/8, Ban chỉ đạo diễn tập KVPT thị xã Hoàng Mai đã tổ chức diễn tập thử lần 2 các cuộc họp vận hành cơ chế trong diễn tập KVPT thị xã năm 2024. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập thử có đồng chí Lê Trường Giang, uỷ viên BCH đảng bộ tỉnh, Trưởng BCĐ diễn tập KVPT thị xã. Tham gia cuộc diễn tập thử có các thành viên nằm trong khung diễn tập KVPT thị xã năm 2024.

Các đại biểu dự cuộc diễn tập thử lần 2

Phát biển chỉ đạo tại cuộc diễn tập thử lần 2 các cuộc họp vận hành cơ chế trong diễn tập KVPT thị xã năm 2024, đồng chí Lê Trường Giang- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng BCĐ diễn tập KVPT thị xã nhấn mạnh: diễn tập KVPT là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, vì vậy, mỗi tập thể, cá nhân và lực lượng tham gia diễn tập phải nghiên cứu kỹ nội dung, chấp hành nghiêm những quy định trong diễn tập, nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng thời nhấn mạnh diễn tập thử vận hành cơ chế gắn với thực binh nên phải vận dụng linh hoạt, sáng tạo, sát với nội dung ý định diễn tập, phải thể hiện vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng, khả năng điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an và các tổ chức đoàn thể.

Đồng chí Lê Trường Giang, uỷ viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị uỷ, Trưởng BCĐ diễn tập KVPT thị xã phát biểu chỉ đạo tại cuộc diễn tập thử lần 2

Nội dung diễn tập thử gồm: Hội nghị BTV Thị uỷ ra Nghị quyết chuyển địa phương vào trạng thái ANQP; Hội nghị Ban chỉ huy tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng triển khai kế hoạch chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về Quốc phòng; Hội nghị BCĐ phòng không nhân dân triển khai kế hoạch phòng không nhân dân; Hội nghị BCH Đảng bộ thị xã ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương sang thời chiến; Hội nghị Đảng uỷ thông qua quyết tâm tác chiến phòng thủ của Chỉ huy trưởng/H1; Hội nghị UBND thị xã chỉ thị đảm bảo tác chiến phòng thủ; Kỳ họp HĐND thị xã ra Nghị quyết chuyển hoạt động địa phương sang thời chiến; Hội nghị hội đồng cung cấp KVPT... Và nhiều nội dung quan trọng khác.

Hội nghị triển khai kế hoạch chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về Quốc phòng.

Thông qua đợt diễn tập thử lần 2 nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và khả năng tham mưu của các cấp, các ngành cũng như các đơn vị có liên quan. Cuộc diễn tập thử lần 2 cũng là dịp để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các lực lượng, các cấp, các ngành, trên cơ sở đó kịp thời rút kinh nghiệm bổ sung, hoàn thiện các phương án tác chiến và kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng thủ. Đồng thời để kịp thời rút kinh nghiệm, tiếp tục điều chỉnh, bổ sung, hoàn chỉnh hệ thống văn kiện và mọi công tác chuẩn bị, đảm bảo cuộc diễn tập chính thức sẽ diễn ra có chất lượng, đạt kết quả cao nhất./.