image banner
Về bờ nghỉ Tết Độc lập, ngư dân Nghệ An phấn khởi trúng đậm hải sản

Dịp Rằm tháng 7 năm nay gần với kì nghỉ Tết Độc lập 2/9 nên ngư dân Nghệ An về bờ với niềm vui trúng đậm hải sản. Có những tàu thu về trên 600 triệu đồng/chuyến.

Anh-tin-bai

    Các chuyến tàu đầy ắp khoang cá hối hả cập bến

Những ngày này, nhiều tàu cá Nghệ An đồng loạt cập cảng để nghỉ trăng, đồng thời cũng là dịp ăn Rằm tháng 7 và nghỉ lễ Tết Độc lập 2/9.  Mỗi con tàu cập cảng đong đầy niềm vui của ngư dân, vì đợt này hầu hết số tàu đánh bắt được nhiều hải sản.  Tại cảng cá Quỳnh Phương và cảng Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, hàng chục con tàu nối đuôi rẽ sóng từ từ vào cập cảng mang theo đầy khoang cá. Trên bến dưới thuyền, tiếng người gọi nhau, cười nói, nhân công ngồi phân loại cá cho vào sọt nhựa, cùng các xe chạy tới chạy lui vận chuyển cá đi tiêu thụ… khiến cho bầu không khí ở đây sôi động, nhộn nhịp. Thời điểm này các loại cá đạt sản lượng cao chủ yếu là bạc má, cá cơm, cá trích.. Ngoài ra ngư dân còn đánh bắt được nhiều loại cá có giá trị: Cá thu, cá ù, cá hố, mực...

Anh-tin-bai

    Hoạt động mua bán hải sản diễn ra nhộn nhịp trên bến cảng

Trở về sau chuyến đi biển dài ngày, anh Phan Xuân Bắc, chủ tàu cá ở phường Quỳnh Phương, Thị xã Hoàng Mai cho biết, thời tiết thuận lợi nên các tàu thuyền đánh bắt xa bờ khai thác được nhiều hải sản, trong đó có nhiều loại có giá trị cao. Chuyến biển này, tàu của anh chủ yếu khai thác được mực ống nên thu về được 600 triệu đồng, trừ chi phí, mỗi thuyền viên cũng được hơn 10 triệu đồng để ăn lễ.

Anh-tin-bai

   Những khay cá đầy ắp, tươi rói

Không chỉ các ngư dân phấn khởi vui mừng với chuyến biển mang về đầy ắp tôm, cá mà hậu cần nghề cá cũng nhộn nhịp. Bởi những ngày qua, nhiều tàu thuyền liên tiếp cập cảng, những nhân công làm nghề vận chuyển cá lên bờ hoặc phân loại cá hay đến các cơ sở chế biến luôn có việc để làm.

Anh-tin-bai

    Ngư dân khai thác được nhiều hải sản có giá trị cao như cá thu, mực ống

Ngoài ra còn nhiều nhân công khuân vác đá lạnh để ướp cá và chuẩn bị đá cây cho các tàu thuyền chuẩn bị ra khơi trở lại. Bên cạnh đó, các cây xăng dầu, nhà hàng, quán nước tại bến cảng rất đông người ra vào tạo không sôi động hơn so với những ngày thường.

Thị xã Hoàng Mai hiện có hơn 1000 phương tiện đánh bắt hải sản. Sản lượng khai thác thủy sản tháng 8 ước đạt hơn 5.030 tấn, tăng 6,9% so với cùng kì.

Thanh Thủy
THÔNG BÁO
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 1218
  • Trong tuần: 11 033
  • Trong tháng: 35 189
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456