image banner
UBND tỉnh làm việc để nghe và cho ý kiến giải quyết khó khăn, vướng mắc và các kiến nghị liên quan đến Dự án Khu công nghiệp Hoàng Mai I

Sáng 20/3, tại thị xã Hoàng Mai, UBND tỉnh  tổ chức buổi làm việc để nghe và cho ý kiến giải quyết khó khăn, vướng mắc và các kiến nghị liên quan đến Dự án Khu công nghiệp Hoàng Mai I. Đồng chí Bùi Thanh An – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo các Sở ngành; Ban Quản Khu kinh tế Đông Nam; Lãnh đạo UBND thị xã Hoàng Mai; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Công ty Cổ phần Hoàng Thịnh Đạt; Công ty TNHH Thanh Thành Đạt, Công ty Cổ phần Trung Đô, Công ty TNHH Hoàng Mỹ. 

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi làm việc 

Tính đến tháng 02/2023, KCN Hoàng Mai I đã giải phóng mặt bằng 243,9 ha/264,77 ha (đạt 92%). Diện tích chưa giải phóng mặt bằng: 20,87ha. Hiện nay, đã tiến hành san lấp được 230 ha, đạt 90% diện tích mặt bằng. Đã có 07 dự án đã thực hiện thuê lại đất, trong đó có 02 dự án đã đi vào hoạt động; 03 dự án đang triển khai xây dựng; 02 dự án đang thực hiện tủ tục cấp phép đầu tư, trong đó có 04 nhà đầu tư nước ngoài (FDI), tổng vốn đăng ký đạt 265,7 triệu USD, đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Đài Loan,... Trong đó có Tập đoàn JuTeng thuộc chuỗi cung ứng điện tử toàn cầu đãđầu tư với tổng vốn đăng ký đạt 200 triệu USD. 
Tuy nhiên, đến nay vẫn còn một số vướng mắc, khó khăn trong việc di dời các dự án trong KCN Hoàng Mai I, cụ thể: Dự án di dời Nhà máy chế biến gỗ xuất khẩu và trồng rừng của Công ty TNHH Thanh Thành Đạt ; Dự án Xí nghiệp gạch Trung Đô - Hoàng Mai của Công ty Cổ phần  Trung Đô; Dự án di dời Nhà máy nước đá tinh khiết Thiên Hoa của Công ty TNHH Hoàng Mỹ; Dự án di dời tuyến ống nước của Công ty CP xi măng Vicem Hoàng Mai. 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương; đại diện lãnh đạo các công ty đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ và kiến nghị một số nội dung liên quan đến dự án.

Anh-tin-bai

Đồng chí Bùi Thanh An – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc   

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Thanh An – Phó Chủ tịch UBND tỉnh  nhấn mạnh: Thời gian qua địa phương đã rất tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng; Các Sở, ngành đã vào cuộc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; Các nhà đầu tư cũng đã tích cực triển khai thực hiện. Tuy nhiên, để đạt yêu cầu tiến độ của dự án, đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện một số nhiệm vụ: UBND thị xã Hoàng Mai cần quyết liệt hơn trong việc xử lý các vướng mắc trên địa bàn, phối hợp với chủ đầu tư khẩn trường điều chỉnh quy hoạch của nhà máy chế biến gỗ; Thuê đơn vị tư vấn định giá nhà máy gạch Trung Đô dưới sự tư vấn của Sở Xây dựng và Sở Tài nguyên; Xác định lịch trình để nhà máy gạch Trung Đô dừng hoạt động; Công ty điện lực Nghệ An quan tâm giải quyết nhu cầu điện trước mắt và nhu cầu điện lâu dài cho thị xã Hoàng Mai và các đơn vị khác.  Liên quan đến kiến nghị của các đơn vị, công ty, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thanh An cũng đã có những trao đổi định hướng xử lý và giao nhiệm vụ cụ thể.

Hồ Thiêm 

 
THÔNG BÁO
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 879
  • Trong tuần: 7 727
  • Trong tháng: 32 417
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456