image banner
Hội nghị đánh giá, phân loại các sản phẩm OCOP năm 2024

Sáng ngày 6/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP năm 2024. Đồng chí Nguyễn Anh Văn - UVBTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm thị xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh; các đồng chí thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP thị xã; đại diện Tổ tư vấn Hội đồng và các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Tham gia đánh giá, phân hạng lần này có 17 sản phẩm của các cơ sở, Hợp tác xã, công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Trong đó có 12 sản phẩm đăng ký đánh giá, phân hạng lần đầu gồm: Trà hoa hoè, Trà và gai leo túi lọc, Viên cà gai leo mật nhân của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Đồng Tâm, xã Quỳnh Vinh; Tôm nõn sấy khô, Mực khô của hộ kinh doanh Lê Thị Nhung, xã Quỳnh Lập; Thịt chưng mắm tép, Ruốc thịt tôm của hộ kinh doanh Hằng Hiệu, phường Mai Hùng; Viên hà thủ ô đỏ mật ong, Mật ong Bình An của Hợp tác xã Bình An, xã Quỳnh Vinh; Sản phẩm Rau nhót Xứ Nghệ của HTX Rau ngót Xứ Nghệ, xã Quỳnh Vinh; Sản phẩm Nhung hươu tươi thái lát Bùi Hậu, Sâm nhung hươu viên hoàn Bùi Hậu của hộ kinh doanh Bùi Hậu, xã Quỳnh Lộc. Các sản phẩm tham gia đánh giá lại gồm: Tinh bột nghệ, Viên nghệ mật ong của HTX dịch vụ nông nghiệp Bình An, xã Quỳnh Vinh; Mực ống, Cá nục 1 nắng, Cá nục làm sạch của Công ty CP Biển Quỳnh, phường Quỳnh Phương.

Anh-tin-bai

Các sản phẩm tham đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024

Anh-tin-bai

Tại hội nghị, đại diện các cơ sở sản xuất đã giới thiệu các sản phẩm của đơn vị mình từ nguồn gốc nguyên liệu, quy trình sản xuất, sản lượng, doanh thu, điểm nổi bật của sản phẩm, cách thức bán hàng… Các thành viên trong Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của tỉnh, thị xã đã đánh giá, nhận xét công tâm, khách quan đối với từng sản phẩm của cơ sở sản xuất về mức độ hoàn thiện hồ sơ, sản phẩm. Trong đó, hội đồng nhấn mạnh sự cần thiết phải nâng cao chất lượng bao bì, đầy đủ thông tin công dụng, thông tin cảnh báo, cách sử dụng các sản phẩm, tăng tính thẩm mỹ và mở rộng kênh phân phối để sản phẩm OCOP ngày càng tiếp cận rộng rãi hơn với người tiêu dùng…để các cơ sở tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Anh-tin-bai

Chủ thể sản phẩm trình bày mô tả sản phẩm 

Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thị xã 2024 đánh giá các sản phẩm mới và công nhận lại đạt từ 55 - 70 điểm, đủ tiêu chuẩn công nhận sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao.

Anh-tin-bai

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Anh Văn phát biểu tại hội nghị

Anh-tin-bai

Lãnh đạo Phòng, Ban của các Sở của Tỉnh Nghệ An và Đồng chí Nguyễn Anh Văn - Phó Chủ tịch UBND thị xã trao Giấy chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao cho các chủ thể

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND Nguyễn Anh Văn đánh giá cao tinh thần làm việc khách quan, công khai, minh bạch của thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024 của thị xã. Đồng thời, ghi nhận, biểu dương cấp ủy, chính quyền các địa phương và chủ thể sản xuất kinh doanh đã nỗ lực xây dựng sản phẩm đạt sản phẩm OCOP trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn, thời gian tới các địa phương và chủ thể tiếp tục đổi mới, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao hơn nữa giá trị sản phẩm./.

Hồ Thiêm
THÔNG BÁO
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Trong tháng: 1
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456