image banner
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống cấp nước và đấu nối cấp nước cho nhân dân phường Mai Hùng

Sáng ngày 12 tháng 9, UBND thị xã Hoàng Mai đã có buổi làm việc với UBND phường Mai Hùng và Công ty cấp nước Hoàng Mai về việc đấu nối cấp nước sạch cho nhân dân phường Mai Hùng. Dự cuộc làm việc có đồng chí Nguyễn Duy Thao, uỷ viên BTV, phó chủ tịch HĐND thị xã; đại diện các phòng ngành liên quan; Đảng uỷ, UBND phường Mai Hùng; Công ty cấp nước Hoàng Mai; Đồng chí Phạm Văn Hào, phó chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc làm việc.

Toàn cảnh cuộc làm việc của UBND thị xã Hoàng Mai với phường Mai Hùng và Công ty cấp nước Hoàng Mai. 

Theo báo cáo, từ tháng 11/2019, UBND phường Mai Hùng đã có 8 cuộc làm việc với Nhà máy nước Hoàng Mai. Vào thời điểm đó, có 364 hộ đăng kí đấu nối cấp nước sạch. Nhưng đến nay mới chỉ đấu được 136 hộ ở Tổ dân phố Toàn Thắng, còn 52 hộ đã nộp tiền nhưng chưa được đấu nối. 176 hộ tổ dân phố Yên Phú đã đăng kí trước đó nhưng chưa nộp tiền, vì lý do giá đấu nối trước đây Công ty cấp nước đưa ra là 2.500.000 đồng, nhưng nay giá Công ty cấp nước lại đưa ra là 3.288.000 đồng, cao hơn rất nhiều so với giá ban đầu, gây bức xúc trong nhân dân.

Đại diện phường Mai Hùng báo cáo kết quả việc đấu nối nước sạch của phường Mai Hùng từ tháng 11 năm 2019 đến nay. 

Tại cuộc họp, Đảng uỷ, UBND phường Mai Hùng và các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị, đề xuất để người dân Mai Hùng sớm được sử dụng nước sạch.

Về phía Công ty cấp nước Hoàng Mai đã đưa ra các lý do gây chậm trễ so với kế hoạch đề ra trong việc đấu nối cấp nước như: thủ tục xin cấp phép tuyến ống hai bên Quốc lộ 1A và qua cầu Hoàng Mai, và đường ống qua sông Hoàng Mai; việc cải tạo nâng cấp đường gây ảnh hưởng chậm trễ...

Đại diện Công ty cấp nước Hoàng Mai nêu lên các khó khăn vướng mắc trong quá trình thi công đấu nối. 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Hào, phó chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận sự nỗ lực của các phòng ngành thị xã; Đảng uỷ, UBND phường Mai Hùng; Công ty cấp nước Hoàng Mai, để người dân được dùng nước sạch. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Đảng uỷ, UBND phường Mai Hùng, Công ty cấp nước Hoàng Mai cần phối hợp chặt chẽ với nhau hơn nữa làm tốt công tác tuyên truyền, cân đối giá đấu nối hợp lý cho người dân. Hoàn thành đấu nối cho 228 hộ dân đã nạp tiền đấu nối, với giá 2.500.000 đồng trước tháng 6/2023, trong đó đã nộp trước 1.500.000 đồng, phần còn lại sẽ thu trong quá trình đấu nối trước ngày 31/12/2023. Cũng như hoàn thành kế hoạch đấu nối các đường ống trên địa bàn phường Mai Hùng, để đảm bảo tất cả người dân đều được dùng nước sạch chất lượng và giá hợp lý.

Đồng chí Phạm Văn Hào- Phó chủ tịch UBND thị xã kết luận cuộc làm việc. 

Thu Trang
THÔNG BÁO
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 1119
  • Trong tuần: 10 934
  • Trong tháng: 35 090
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456