Hoàng Mai đảm bảo tốt các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 27-29/6/2024, Thị xã Hoàng Mai có 2 điểm thi gồm Trường THPT Hoàng Mai và Trường THPT Hoàng Mai 2. Để kỳ thi diễn ra thành công, Ban chỉ đạo thi thị xã Hoàng Mai đã xây dựng phương án chỉ đạo Phòng Giáo dục, các ngành liên quan, các điểm thi đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, lực lượng cán bộ coi thi, bộ phận phục vụ, đảm bảo an ninh trt tự, bảo vệ điểm thi đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Hội đồng coi thi tại điểm thi Trường THPT Hoàng Mai công bố quyết định thành lập Hội đồng coi thi và thông qua quy chế coi thi

Tại điểm thi Trường THPT Hoàng Mai có 28 phòng thi với 662 thí sinh đăng ký dự thi và 01 phòng chờ, 97 cán bộ giáo viên tham gia làm nhiệm vụ thi. Điểm thi Trường THPT Hoàng Mai 2 19 phòng thi với 428 thí sinh đăng ký dự thi, số người tham gia làm nhiệm vụ thi là 72. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 gồm có các môn thi: Toán, Văn, Ngoại ngữ, Tổ hợp môn KHTN, Tổ hợp môn KHXH. Trong đó các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp: thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan gọi tắt là bài thi trắc nghiệm. Bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2024 thị xã Hoàng Mai kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại điểm thi trường THPT Hoàng Mai 2

Nhằm đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn thị xã Hoàng Mai diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, Ban chỉ đạo thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 thị xã đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm thi THPT Hoàng Mai và THPT Hoàng Mai 2. Qua kiểm tra cho thấy công tác đảm bảo các điều kiện thi đã thực hiện theo phương án của Ban chỉ đạo Thị xã. Các phòng thi đáp ứng yêu cầu về bàn ghế, điện, nước, ánh sáng, số lượng thí sinh trong mỗi phòng thi. Bên cạnh đó công tác y tế, lực lượng an ninh, bảo vệ điểm thi được bố trí đầy đủ. Ngoài ra Thị Đoàn Hoàng Mai đã bố trí các đoàn viên thanh niên tình nguyện trực trước điểm thi hỗ trợ cất giữ đồ, hướng dẫn để xe, tặng nước uống miễn phí cho các thí sinh.

Thí sinh nghe giáo viên phổ biến nội quy quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Để kỳ thi diễn ra đúng quy chế, trong ngày 26/6, tại các điểm thi Hội đồng coi thi đã công bố quyết định thành lập Hội đồng coi thi, thanh tra, phân công cán bộ coi thi tại các phòng thi. Đồng thời đã thông qua các nội dung quy chế thi cho cán bộ coi thi và các thí sinh từ đó giúp cho các cán bộ giáo viên, thí sinh không vi phạm quy chế thi. Các thí sinh cũng đã có mặt tại các điểm thi để xem số báo danh và kiểm tra các sai sót trước khi bước vào ngày thi chính thức.

Các thí sinh đến xem số báo danh

Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, lực lượng nhân sự, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, các điều kiện về y tế, thiết bị máy móc phục vụ thi cùng với sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo thi, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại 2 điểm thi THPT Hoàng Mai và THPT Hoàng Mai 2 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn hiệu quả./.