Thường trực HĐND thị xã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7

Chiều ngày 30/7, Thường trực HĐND thị xã Hoàng Mai đã họp phiên thường kỳ tháng 7 để nghe báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2024. Tham dự kỳ họp có các đồng chí Thường trực HĐND; Trưởng, Phó các Ban HĐND, UBMTTQ thị xã; tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND thị xã; Văn phòng HĐND, UBND thị xã. Đồng chí Lê Trường Giang – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Trong tháng 7/2024, Thường trực HĐND và các Ban, Tổ HĐND thị xã bám sát triển khai thực hiện tốt các nội dung, chương trình công tác năm 2024. Tổ chức thành công kỳ họp thứ 13, kỳ họp thường lệ giữa năm đảm bảo thời gian và chất lượng kỳ họp. Phối hợp UBND thị xã triển khai kế hoạch việc thực hiện Nghị quyết HĐND thị xã kỳ họp thứ 13. Phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội sau kỳ họp thứ 7. Phối hợp thực hiện tiếp 06 lượt công dân. Các Ban, Tổ đại biểu HĐND thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chức năng. Trong đó, đã thực hiện các cuộc giám sát, khảo sát về đầu tư công; giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 11, HĐND thị xã; Tham mưu, chuẩn bị, thẩm tra các nội dung trình kỳ họp HĐND thị xã giữa năm thuộc Ban phụ trách.

Kết luận phiên họp, đồng chí Lê Trường Giang ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác của Thường trực HĐND, các Ban, các tổ đại biểu HĐND thị xã trong thực hiện nhiệm vụ tháng 7. Qua đó đề nghị: Thường trực HĐND thị xã tập trung bám sát kế hoạch diễn tập phòng thủ năm 2024; quan tâm công tác giải phóng mặt bằng khu công nghiệp Hoàng Mai 2; quan tâm phối hợp giải phóng mặt bằng dự án đường điện 500KV mạch 3. UBND thị xã chấn chỉnh công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm; quan tâm hỗ trợ các địa phương về công tác tuyên truyền. Văn phòng HĐND phân loại các ý kiến kiến nghị; rà soát các kiến nghị chưa giải quyết được; tiếp tục đôn đốc các đơn vị giải quyết kiến nghị của cử tri.

Hồ Thiêm