image banner
Thường trực HĐND thị xã phiên họp thường kỳ tháng 5

Sáng ngày 29/5, Thường trực HĐND Thị xã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5. Tham dự phiên họp có Thường trực HĐND, các ban HĐND, lãnh đạo UBND, các phòng, ngành, cơ quan đơn vị liên quan, lãnh đạo phường Quỳnh Thiện. Đồng chí Lê Trường Giang – Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND Thị xã chủ trì hội nghị.

Anh-tin-bai

 Toàn cảnh phiên họp Thường trực HĐND thường kỳ tháng 5 

Tại phiên họp thông qua nhiều nội dung quan trọng: báo cáo ý kiến kiến nghị của cử tri Quỳnh Thiện; báo cáo hoạt động Thường trực, các ban HĐND thị xã tháng 5 và triển khai nhiệm vụ tháng 6.
Tại đây các đại biểu đã phát biểu ý kiến về các nội dung: Cấp giấy chứng nhận đất, trong đó giải quyết cấp đất trước 1980, đất bán trái thẩm quyền, tự khai hoang; công tác giải phóng hành lang đường sắt đối với hộ bà Nguyễn Thị Chuyên, hệ thống đường thông tin liên lạc đường sắt, cấp nước cho các hộ dân, giải phóng mặt bằng nhất là 13,5 m, giải quyết đơn thư khiếu nại cho người dân,..

Anh-tin-bai

 Chủ tịch UBND phường Quỳnh Thiện báo cáo tình hình ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Quỳnh Thiện

Kết luận, về vấn đề giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri phường Quỳnh Thiện, đồng chí Lê Trường Giang cho rằng việc phản ánh kiến nghị của người dân cơ bản đúng với tình hình thực tế. Trong đó có 2 vấn đề lưu ý là công tác phối hợp giữa các ban ngành với chính quyền địa phương và công tác thông tin tuyền truyền. Đồng thời cần bổ sung các vấn đề về thực trạng, hướng giải quyết và kiến nghị đề xuất của địa phương. Chỉ đạo, hướng dẫn cho người dân được biết những thông tin về việc nhận hồ sơ cấp bìa, các hồ sơ thủ tục phải công khai minh bạch, phân loại thống kê, tìm hiểu nguồn gốc đất. Đối với đường dây thông tin liên lạc, nước máy UBND Thị xã đôn đốc các phòng chuyên môn phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai thực hiện. Quan tâm chấn chỉnh về việc hoạt động kỷ luật kỷ cương đối với xã phường, tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, trật tự đô thị. Đề nghị UBND thị xã quan tâm chỉ đạo các phòng, phường Quỳnh Thiện đôn đốc xử lý và trả lời nhằm đảm bảo quyền lợi của cử tri. Đối với hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND, đồng chí Lê Trường Giang đánh giá cao kết quả hoạt động tháng 5, trong đó đã tổ chức các đợt kiểm tra giám sát theo ý kiến, kiến nghị của cử tri. Trong thời gian tới cần tập trung thực hiện kiểm tra giám sát theo từng chuyên đề, lĩnh vực và địa phương đồng thời chỉ đạo các cấp ngành đưa ra phương án giải quyết đảm bảo quyền lợi cho nhân dân. Làm tốt công tác chuẩn bị cho kỳ họp HĐND Thị xã thứ 8, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Anh-tin-bai
Đồng chí Lê Trường Giang – Bí thư Thị ủy ,Chủ tịch HĐND Thị xã phát biểu kết luận hội nghị
Bích Hường
THÔNG BÁO
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 1211
  • Trong tuần: 11 026
  • Trong tháng: 35 182
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456