Hội nghị Ban đoàn kết Công giáo thị xã Hoàng Mai lần thứ 5, nhiệm kỳ 2022-2027

Chiều ngày 27/6, Ban đoàn kết Công giáo thị xã Hoàng Mai nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức hội nghị lần thứ 5 đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự hội nghị có Linh mục Phan Văn Thắng; ông Nguyễn Văn Chỉnh - Phó Ban đoàn kết Công giáo tỉnh; phía thị xã Hoàng Mai có đồng chí Lê Trường Giang - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy; các đồng chí Ủy viên BTV: Đồng chí Nguyễn Anh Văn - Phó chủ tịch UBND Thị xã; đồng chí Nguyễn Thị Hương - Chủ tịch MTTQ Thị xã; lãnh đạo Ban Dân Vận, Phòng Nội vụ, Công an Thị xã và các ủy viên Ban đoàn kết Công giáo thị xã.

Toàn cảnh hội nghị Ban đoàn kết Công giáo thị xã Hoàng Mai lần thứ 5, nhiệm kỳ 2022-2027

Phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào công giáo 6 đầu năm 2024 đã đạt được kết quả nổi bật, trong lĩnh vực phát triển kinh tế đã xây dựng được nhiều mô hình về sản xuất, kinh doanh hiệu quả đem lại thu nhập, tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động, nâng cao đời sống cho người dân. Phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao, chỉnh trang đô thị được bà con giáo dân tích cực hưởng ứng. Trong đó đã có nhiều hộ dân tham gia hiến đất, đóng góp tiền của ngày công làm đường giao thông. Công tác đảm bảo an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện, công tác an ninh trật tự luôn được ổn định và giữ vững.

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận về một số nội dung như: Thị xã quan tâm hỗ trợ xi măng làm giao thông nông thôn, đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, tệ nạn xã hội nhất là tình trạng đánh bạc vẫn xảy ra; công tác đền bù giải phóng mặt bằng đường Xuân Liên đối với một số hộ dân ở Khối 7 phường Quỳnh Xuân, xây dựng mương thoát nước đường Xuân Liên, về công tác phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự, quan tâm mở rộng đường từ Quốc lộ 48E đi Quốc lộ 48D qua giáo xứ Sơn Trang để giao thông được thuận lợi phát triển kinh tế.

Ông Nguyễn Văn Chỉnh – Phó trưởng Ban đoàn kết Công giáo thỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Chỉnh - Phó trưởng Ban đoàn kết Công giáo tỉnh Nghệ An, đồng chí Lê Trường Giang - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy đã đánh giá cao kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước của đồng bào công giáo thị xã Hoàng Mai 6 tháng đầu năm 2024. Trong thời gian tới đề nghị Ban Đoàn kết Công giáo thị xã tập trung tuyên truyền vận động đồng bào công giáo thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện hiệu quả phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Bên cạnh đó Ban Đoàn kết phát huy vai trò là cầu nối của Đảng, Nhà nước, cấp ủy chính quyền với Hội đồng mục vụ, Giáo xứ và bà con giáo dân, từ đó góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đồng chí Lê Trường Giang – Bí thư Thị ủy phát biểu và tiếp thu, giải trình một số ý kiến kiến nghị của các đại biểu

Cũng tại hội nghị này, Bí Thư Thị ủy Lê Trường Giang cũng đã tiếp thu giải trình một số ý kiến, kiến nghị của các đại biểu ở các giáo xứ về hỗ trợ xi măng làm đường giao thông, giải phóng mặt bằng, mương thoát nước đường Xuân Liên.