Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Hoàng Mai lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020-2025.

Chiều ngày 26/6/2024, Thị uỷ Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thị xã lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Lê Trường Giang- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đàm Hữu Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ; đồng chí Nguyễn Hữu An – Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã; Cùng các đồng chí Uỷ viên  Ban thường vụ Thị uỷ, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ thị xã; lãnh đạo các phòng ngành liên quan.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào các nội dung: Tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ trong thời gian tới; Dự thảo báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo; Dự thảo Nghị quyết mới về thị xã Hoàng Mai; Nghe và cho ý kiến về việc sửa đổi quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Thị ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2024, tổng giá trị sản xuất của thị xã ước đạt 13.730 tỷ đồng, tăng 13,66% so với cùng kỳ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 13,05%. Các khoản thu ngân sách nhà nước giao theo dự toán ước đạt 167.080 triệu đồng, giảm 8,3% so với cùng kỳ 2023. Văn hoá xã hội, giáo dục được chăm lo, đảm bảo. An ninh- quốc phòng được giữ vững. Đẩy mạnh ng tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền. Làm tốt ng tác thu hút đầu tư.

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thị xã Hoàng Mai đã có bước phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và cao hơn mức bình quân của cả nước và Tỉnh, đạt 13,17%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; liên kết vùng từng bước được hình thành. Quản lý đất đai, đô thị từng bước đi vào nền nếp. Bộ mặt đô thị có nhiều khởi sắc, hoàn thành thêm nhiều tiêu chuẩn đô thị loại III; kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị, hạ tầng xã hội được tăng cường. Cơ sở vật chất cho giáo dục, y tế được chăm lo. Đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng lên. Công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư đạt kết quả tích cực.

Đồng chí Đặng Văn Hoàng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo thị ủy phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến về các vấn đề như: khoanh vùng riêng từng khu vực nuôi trồng các loại thủy hải sản; phát triển mô hình trang trại; Tăng ngân sách cho các xã phường; công tác bổ sung tuyển dụng biên chế; công tác phòng chống thiên tai, nạo vét kênh mương; chỉnh trang đô thị...

Bí thư Thị ủy Lê Trường Giang kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Lê Trường Giang đã đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, các ý kiến đóng góp của các đại biểu. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu: phải hoàn thành quy hoạch chung thị xã; tổng kết kết quả thực hiện Nghị quyết 11 và tham mưu Nghị quyết mới; Rà soát cán bộ để bổ sung cho các phòng chuyên môn; Tập trung công tác diễn tập phòng thủ, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm; triển khai chương trình hợp tác giữa thị xã Hoàng Mai và thị xã Nghi Sơn; đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế xã hội chủ yếu năm 2024 và cả nhiệm kỳ 2020-2025.

Hồ Thiêm