Hoàng Mai: Khai mạc kỳ họp thứ 13 HĐND thị xã Hoàng Mai khóa III

Sáng 16/7, tại hội trường TTCT, HĐND thị xã Hoàng Mai khoá III, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc kỳ họp thứ 13. Tham dự kỳ họp có Thường trực Thị ủy, các ủy viên BTV Thị ủy, các đại biểu HĐND, lãnh đạo các phòng, ban ngành, cơ quan, đơn vị, xã phường. Các ông Lê Trường Giang – Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND, Nguyễn Duy Thao- Phó Chủ tịch HĐND Thị xã chủ tọa kỳ họp.

Các đại biểu tham dự kỳ họp HĐND thị xã Hoàng Mai thứ 13

Ông Lê Trường Giang – Bí thư Thị  ủy – Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp lần này, HĐND Thị xã sẽ tiến hành xem xét thông qua 20 báo cáo kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và báo cáo hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND thị xã, công tác điều hành của UBND thị xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024, các báo cáo của ngành nội chính; thông báo của UBMTTQ thị xã về xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 13. Đồng thời xem xét, thông qua 7 tờ trình và 8 dự thảo nghị quyết thuộc thẩm quyền.

Các ông Lê Trường Giang – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã, ông Nguyễn Duy Thao - Ủy viên BTV Thị ủy – Phó chủ tịch HĐND thị xã đồng chủ tọa kỳ họp

Theo báo cáo của UBND Thị xã, 6 tháng đầu năm 2024, tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 14,26%, cao hơn mức bình quân chung của tỉnh ước đạt 6,76%. Quy mô kinh tế tính theo giá trị sản xuất ước đạt 21.591 tỷ đồng, tăng 20,89% so với cùng kỳ, chiếm 9,45% tổng giá trị sản xuất của tỉnh đứng thứ 2/21 huyện, thành thị. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, trong đó ghi nhận mức tăng trưởng chủ yếu từ tỷ trọng ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - xây dựng, dịch vụ -thương mại. Trên địa bàn thị xã đang triển khai một số dự án trọng điểm của Trung ương, của tỉnh như: Đường dây 500KV mạch 3, đường ven biển từ Nghi Sơn đi Cửa Lò, các nhà máy trong KCN Hoàng Mai 1 và các dự án của thị xã đang thi công, hoạt động của các doanh nghiệp, dân cư đã có đóng góp tích cực cho tăng trưởng. Công tác giải ngân nguồn vốn đầu tư công 6 tháng đạt cao so với cùng kỳ và bình quân chung của tỉnh. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 167,08 tỷ đồng, bằng 52,53% DT tỉnh, 31,34% DT HĐND thị xã, trong đó thu tiền sử dụng đất ước đạt 82,5 tỷ đồng. Các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, có 01 trường thẩm định đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia là 33 trường, đạt tỷ lệ 82,5%; hoạt động thể dục thể thao quần chúng sôi nổi, đạt cúp vô địch giải Bóng đá lứa tuổi Nhi đồng do Báo Nghệ An tổ chức. Lĩnh vực quốc phòng – an ninh luôn được đảm bảo và giữ vững, không có vụ việc nghiêm trọng nào xảy ra.

Ông Nguyễn Anh Văn - Ủy viên BTV – Phó chủ tịch UBND thị xã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an – an ninh

Kỳ họp cũng dành thời gian để thảo luận tổ, tại hội trường về tình hình thực hiện kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; các tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp; hoạt động của HĐND thị xã và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND Thị xã và các vấn đề phát sinh khác. Đồng thời tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về giải quyết việc làm, kết nối cung cầu lao động, xuất khẩu lao động; về công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị trên địa bàn thị xã.

Bầu bổ sung Ủy viên UBND thị xã nhiệm kỳ 2021-2026

Cũng tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND thị xã xem xét và biểu quyết thông qua Nghị quyết miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND nhiệm kỳ 2021-2026 do chuyển công tác.

Các đại HĐND thị xã biểu quyết thông qua các Nghị quyết bằng hệ thống máy

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng đại biểu

Kỳ họp HĐND thị xã lần thứ 13 sẽ diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/7/2024./.