image banner
Hoàng Mai: Gần 6 tỷ đồng ủng hộ xây dựng sữa chữa nhà ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn

Sáng ngày 18/5, Thị ủy Hoàng Mai tổ chức Lễ phát động Xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn giai đoạn 2023-2025 và Biểu dương điển hình tiêu biểu trong Học tập tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021- 2023. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Trường Giang - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy, các đồng chí Thường Trực, BTV Thị ủy, lãnh đạo UBND, các phòng, ban, ngành, cơ quan đơn vụ, BTV Đảng ủy phường xã, các chi bộ trực thuộc Thị ủy, các trường học, các gia đình được hỗ trợ nhà ở và các điển hình được biểu dương.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi lễ phát động 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chỉ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890- 19/5/2023). Thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 10/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ban Thường vụ Thị ủy Hoàng Mai đã thành lập Ban chỉ đạo, vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Qua rà soát hiện nay trên địa bàn thị xã có 115 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang sống trong ngôi nhà dột nát, xuống cấp cần được xây mới, sửa chữa nhà ở. 

Anh-tin-bai

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ xây dựng mới sửa chữa nhà ở cho người nghèo

Tại buổi phát động đã có nhiều tập thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài Thị xã ủng hộ với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng. Đây là nguồn lực rất lớn chung tay cùng với cấp ủy chính quyền các cấp hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được xây mới, sửa chữa nhà ở. Cũng tại chương trình Thị xã đã tiến hành trao biển hỗ trợ đợt 1 cho 10 hộ gia đình, với số là 50 triệu/nhà.

Anh-tin-bai

 Trao biển hỗ trợ đợt 1 cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Trường Giang – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy đã đánh giá ghi nhận, biểu dương việc Học tập, làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân thị xã Hoàng Mai trong thời gian qua. Quan tâm chăm lo công tác an sinh xã hội, chăm lo cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Trong đó đã có nhiều nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu với hình thức sáng tạo, cách làm hay trong việc học tập và làm theo lời Bác. Đồng thời tin tưởng rằng trong thời gian tới cấp ủy chính quyển, các ban ngành đoàn thể, cơ quan đơn vị sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được tạo nên một phong trào thi đua có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thị xã.

Anh-tin-bai

Biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong Học tập và làm theo lời Bác

Dịp này, Ban Thường vụ Thị ủy đã biểu dương 09 tập thể và 09 cá nhân điển hình tiêu biểu trong Học tập và làm theo lời Bác./.

 
Bích Hường
THÔNG BÁO
  • Đang online: 31
  • Hôm nay: 787
  • Trong tuần: 7 635
  • Trong tháng: 32 325
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456