image banner
Đánh giá thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia

Sáng 7/3, Thị xã Hoàng Mai tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác thực hiện Đề án “ Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 -2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Hữu An- Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Thời gian qua, công tác chỉ đạo triển khai Đề án 06 đã được các cấp, ngành, UBND các địa phương trên địa bàn thị xã thực hiện quyết liệt với nhiều hình thức tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện các nội dung của Đề án 06, nhất là việc thực hiện các dịch vụ công trực tuyến. 100% UBND cấp xã và các tổ dân phố, thôn đã ban hành Kế hoạch, thành lập Tổ công tác để triển khai thực hiện thống nhất trên địa bàn thị xã. Về giải quyết các thủ tục hành chính và dịch vụ công, hệ thống công nghệ thông tin  để tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính của Bộ phận một cửa thị xã, Bộ phận một cửa các xã, phường và các bộ phận chuyên môn đã được trang bị đầy đủ. Trong đó, Công an 10/10 xã, phường đã được đầu tư 100% máy tính, máy in, máy scan để thực hiện Dịch vụ công. Hiện có 08/17 thủ tục được tiếp nhận 100% hồ sơ trực tuyến: Xác nhận số CMND khi đã được cấp thẻ CCCD; Đăng ký thường trú, tạm trú, tạm vắng, Lưu trú; Đăng ký, cấp biển số mô tô, xe gắn máy; Cấp điện mới từ lưới điện hạ áp (220/380V); Thay đổi chủ thể hợp đồng mua bán điện. Nhóm tiện ích phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, hiện đã thực hiện khám bệnh, chữa bệnh bằng Căn cước công dân dắn chíp điện tử thay thế Bảo hiểm y tế. Đã cấp được 1428/1479 tài khoản an sinh xã hội cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn, phục vụ chi trả chế độ không dùng tiền mặt. Nhóm phục vụ phát triển công dân số, Công an thị xã đã cấp được 87.752 thẻ CCCD gắn chip, 25.911 tài khoản định danh điện tử mức 2, và 21.441 tài khoản định danh điện tử mức 1. UBND thị xã thành lập tổ kiểm tra, khảo sát việc triển khai các phương thức sử dụng thông tin về cư trú phục vụ giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trên địa bàn thị xã Hoàng Mai năm 2023.

Anh-tin-bai

Công an thị xã báo cáo kết quả thực hiện Đề án 06 trên địa bàn

Sau 01 năm triển khai Đề án số 06/CP trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, ngoài những kết quả, ưu điểm đã đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Các ý kiến thảo luận tại Hội nghị đã chỉ ra những vướng mắc, tồn tại và đề ra phương hướng giải quyết.
Đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2022, đồng chí Nguyễn Hữu An- Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu trong năm 2023, tập trung hoàn thành dứt điểm những nhiệm vụ còn chậm tiến độ năm 2022 trong thời gian nhanh nhất. Đề nghị các phòng, ban, địa phương triển khai quyết liệt hơn và hàng quý phải có báo cáo cơ quan thường trực. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân lựa chọn. Cơ quan thường trực phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, cơ quan, đơn vị để hoàn thành chỉ tiêu thực hiện Đề án trong năm 2023.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Hữu An- Chủ tịch UBND thị xã kết luận hội nghị.

Thanh Thủy

 
THÔNG BÁO
  • Đang online: 41
  • Hôm nay: 835
  • Trong tuần: 7 683
  • Trong tháng: 32 373
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456