Đảng bộ cơ quan chính quyền thị xã sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Chiều ngày 31/7, Đảng bộ Cơ quan chính quyền thị xã Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Các đồng chí Nguyễn Anh Văn – Bí thư Đảng ủy; Nguyễn Duy Thao - Phó Bí thư Đảng uỷ đồng chủ trì hội nghị. Cùng dự có toàn thể đảng viên trong Đảng bộ; đại diện các tổ chức chính trị xã hội cơ quan Chính quyền.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song Đảng bộ cơ quan chính quyền thị xã đã tập trung nhiều giải pháp lãnh đạo, Chỉ đạo  các Chi bộ, phòng ban chuyên môn bám sát chỉ tiêu kế hoạch đề ra, chủ động tham mưu, triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả nổi bật:  Tốc độ tăng trưởng kinh tế  đạt 14,26%, cao hơn mức bình quân chung của tỉnh (ước đạt 6,76%), đứng thứ hai trong 21 huyện, thành, thị. Thu ngân sách ước đạt giao ước đạt 167.080 triệu đồng, bằng 52,53% dự toán tỉnh. Tích cự chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong cấp và cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tổ chức thành công nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa trên địa bàn. Tập trung chỉ đạo các chi bộ, ban quản lý dự án và các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ GPMB. Một số dự án lớn tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ thi công như: Đường ven biển Nghi Sơn – Cửa Lò, Đường dây 500KV mạch 3 đoạn Quỳnh Lưu – Nghi Sơn, … Lượng khách du lịch đến với thị xã tăng cao, ước tính 6 tháng đầu năm có khoảng 50.000 khách, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2023.

Các đảng viên tham dự hội nghị

Chú trọng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ đảng viên. Chỉ đạo các chi bộ hướng dẫn, bồi dưỡng cán bộ ưu tú đủ điều kiện làm hồ sơ kết nạp đảng viên. Công tác thanh tra, tiếp dân giải quyết đơn thư được quan tâm chú trọng, thanh tra có trọng tâm trọng điểm. Duy trì nghiêm túc chế độ sinh hoạt cấp ủy định kỳ. Thực hiện nghiêm túc và chất lượng việc quản triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Hoạt động Công đoàn và các tổ chức đoàn thể có nhiều đổi mới và nổi bật.

Đảng viên tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu lên những khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Đồng chí Nguyễn Anh Văn- Bí thư Đảng uỷ phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Văn - Bí thư Đảng uỷ cơ quan Chính quyền thị xã chỉ rõ những nội dung trọng tâm mà Đảng bộ Cơ quan chính quyền thị xã cần cần tập trung triển khai, thực hiện trong 6 tháng cuối năm. Trong đó, bám sát Nghị quyết HĐND thị xã ban hành tại kỳ họp thứ 13. Quan tâm công tác thông tin tuyên truyền. Chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và phát triển đảng viên. Tiếp tục đổi mới và nâng cao công tác cải cách hành chính. Quan tâm chăm lo công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên.

Hồ Thiêm