Đại biểu HĐND thị xã tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 13 tại xã Quỳnh Lộc

Sáng ngày 18/6, tại hội trường UBND xã Quỳnh Lộc, các đại biểu HĐND thị xã gồm có: Ông Lê Trường Giang - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã, ông Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng Phòng TC-KH thị xã, ông Nguyễn Hồng Quân - Chuyên viên Ủy ban MTTQ thị xã, ông Lê Xuân Thái thôn 3B xã Quỳnh Lộc đã có buổi tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 13 HĐND thị xã khóa III và các đại biểu HĐND xã Quỳnh Lộc tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp 12 HĐND xã.

Các đại biểu HĐND thị xã tiếp xúc với cử tri tại xã Quỳnh Lộc

Tại hội nghị các đại biểu, cử tri đã được nghe các đại biểu HĐND thị xã và đại biểu HĐND xã Quỳnh Lộc thông qua nội dung, chương trình, thời gian địa điểm tổ chức kỳ họp thứ 13 HĐND thị xã và kỳ họp thứ 12 HĐND xã Quỳnh Lộc; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh thị xã, xã Quỳnh Lộc 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong, sau kỳ họp 11 HĐND thị xã, trước kỳ họp thứ 12 HĐND xã Quỳnh Lộc.

Các cử tri phát biểu ý kiến

Tại đây, các đại biểu đã phát biểu ý kiến tập trung vào một số vấn đề như: về công tác phòng chống lũ lụt xây dựng cống thoát lũ ở thôn 3B xã Quỳnh Lộc, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, xác định nguồn gốc đất, cấp giấy phép xây dựng, đền bù giải phóng mặt bằng, công tác quy hoạch tại xã Quỳnh Lộc; đường ống nước sạch vào nhà dân, chính sách đối với người cao tuổi, công tác hỗ trợ đền bù giai đoạn 3 của mỏ đá Hoàng Mai, dự án nhà máy xử lý rác thải rắn khu kinh tế Nghi Sơn chưa đền bù thỏa đáng cho người dân Khối Tân Hùng phường Quỳnh Thiện, công tác đền bù 13,5m nâng cấp đường Quốc lộ 1A cần phải chi trả cho người dân đủ điều kiện về các hồ sơ thủ tục. Bên cạnh đó cử tri đề nghị các cấp các ngành cần đổi mới nội dung tổ chức hội nghị sử dụng công nghệ thông tin, quét mã QR để dành thời gian cho cử tri, trả lời kiến nghị của cử tri.

Đồng chí Lê Trường Giang – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri

Trong hội nghị này, Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh thị xã, lãnh đạo xã Quỳnh Lộc và phường Quỳnh Thiện đã giải trình một số nội dung liên quan thuộc thẩm quyền. Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Trường Giang đã cảm ơn sự quan tâm, đánh giá cao các ý kiến phát biểu của cử tri. Đồng thời tiếp thu toàn bộ ý kiến của cử tri để trình lên HĐND thị xã xem xét giải quyết, bên cạnh đó Chủ tịch HĐND Thị xã cũng đã thông tin thêm về một số tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác an sinh xã hội, công tác thu hút đầu tư trong thời gian qua trong đó thị xã luôn thực hiện tốt đảm bảo quyền lợi, lợi ích cho người dân thị xã./