image banner
Tăng cường công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Sáng 20/04/2023, Đồn Biên phòng Quỳnh Phương tổ chức truyền thông tuyên truyền về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hơn 200 thuyền trưởng và chủ tàu của xã, phường Quỳnh Phương, Quỳnh Lập, Quỳnh Dị. Về dự có đại diện Chi cục thủy sản Nghệ An, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh, lãnh đạo UBND thị xã, Đồn BP Quỳnh Phương.

Anh-tin-bai

 Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tuyên truyền, các ngư dân được nghe, phổ biến những nội dung cơ bản về quy định của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định; quy định của Luật Thủy sản và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan về chống khai thác IUU, cảnh báo thẻ “ Vàng, thẻ “ Đỏ” và hệ lụy đối với ngành khai thác thủy sản Việt Nam nói chung và ảnh hưởng tới đời sống của bà con ngư dân nói riêng; thông tin một số quy định về hoạt động nghề cá trên biển, trong đó nhấn mạnh những chế tài xử lý của Việt Nam và các nước đối với hành vi vi phạm. Tuyên truyền, vận động các chủ tàu cá khai thác xa bờ, thuyền trưởng thực hiện nghiêm túc việc ghi nhật ký khai thác hải sản, báo cáo khai thác, lắp đặt, vận hành thiết bị giám sát tàu cá đảm bảo theo đúng quy định. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhân dân về ý thức tôn trọng, chấp hành quy định pháp luật của Việt Nam và các nước trong khu vực về khai thác thủy sản trên biển. Tuyên truyền, phổ biến kịp thời, đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định pháp luật của các quốc gia có biển trong khu vực trong lĩnh vực khai thác thủy sản và tình hình an ninh, trật tự trên biển.

Anh-tin-bai

Trao tặng cờ cho các ngư dân

Nhân buổi truyền thông, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh và Đồn Biên phòng Quỳnh Phương đã trao tặng 600 lá cờ Tổ quốc và tờ rơi tuyên truyền IUU cho ngư dân nhằm giúp ngư dân nắm chắc và chấp hành nghiêm các quy định khi vươn khơi bám biển đồng thời tích cực tham gia bảo vệ chủ qyền biển đảo của Tổ quốc. Các đơn vị Đồn BP Quỳnh Phương, UBND và Hội nghề cá các phường Quỳnh Phương, Quỳnh Dị, Quỳnh Lập, Ban quản lí cảng cá Quỳnh Phương đã cùng kí cam kết phối hợp phòng, chống khai thác IUU.

 

Anh-tin-bai

 

Kí cam kết phối hợp phòng, chống khai thác IUU.

Anh-tin-bai

Phát tờ rơi tuyên truyền tại tàu cho ngư dân

Trong thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ tập trung khoanh vùng, phân loại đối tượng nguy cơ cao vi phạm vùng biển nước ngoài; kiểm soát chặt tàu cá xuất bến, không để tàu cá không đủ điều kiện xuất bến; xử lý nghiêm tàu cá vi phạm quy định VMS, tàu vi phạm vùng biển nước ngoài; tăng cường năng lực cho lực lượng giám sát, xử lý vi phạm VMS; tăng cường đội ngũ thanh tra, xử lý vi phạm tại các cảng cá; giám sát chặt sản lượng bốc dỡ của tàu chuyển tải; phối hợp các tỉnh kiểm soát chặt chẽ tàu cá tỉnh ngoài lưu trú thường xuyên trên địa bàn tỉnh Nghệ An và tàu Nghệ An đi các tỉnh khác; phối hợp và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm do Trung ương và tỉnh khác thông báo về địa phương...

Anh-tin-bai

Cán bộ đồn Biên phòng Quỳnh Phương tuyên truyền lưu động về  phòng, chống khai thác IUU.

 
Thanh Thủy
THÔNG BÁO
  • Đang online: 31
  • Hôm nay: 786
  • Trong tuần: 7 634
  • Trong tháng: 32 324
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456