image banner
Quan tâm việc hướng nghiệp những ngành nghề phù hợp với quân nhân xuất ngũ

Sáng 15/2, tại Trung tâm sự kiện Thành Lộc, UBND thị xã Hoàng Mai tổ chức hội nghị gặp mặt, tư vấn, hướng nghiệp, giải quyết việc làm cho quân nhân xuất ngũ và người lao động trên địa bàn thị xã Hoàng Mai. Dự hội nghị có đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Bộ CHQS tỉnh: Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai; Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh; Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai; Các doanh nghiệp và trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo quân nhân xuất ngũ và người lao động.

Anh-tin-bai

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, có 91 quân nhân được trao về địa phương. Đây là những thanh niên đã hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong Quân đội theo quy định của Luật Nghĩa vụ Quân sự.

Anh-tin-bai

Hội nghị thu hút sự quan tâm của đông đảo quân nhân xuất ngũ và thanh niên trên địa bàn

Để hỗ trợ quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong việc tạo nghề, phát triển kinh tế, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội phối hợp BCHQS thị xã đã mời các đơn vị tư vấn giới thiệu việc làm, trường dạy nghề và doanh nghiệp xuất khẩu lao động trao đổi thông tin chính thống về việc làm, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm, học nghề với các quân nhân xuất ngũ năm 2023.

Anh-tin-bai
Ông Vi Ngọc Quỳnh- Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Anh-tin-bai

Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh chia sẻ những thông tin về việc làm

Ngân hàng CSXH thị xã cũng thông tin các chính sách về nguồn vốn vay giải quyết việc làm. Các cấp, ngành cũng đã nắm bắt thêm những tâm tư, nguyện vọng của các quân nhân xuất ngũ và có sự định hướng kịp thời, giúp họ có những sự lựa chọn phù hợp cho bản thân để tiếp tục học tập, làm việc sau khi xuất ngũ. Dịp này, Chủ tịch UBND thị xã đã tặng Giấy khen cho 10 quân nhân hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Anh-tin-bai

Các đồng chí lãnh đạo tặng Giấy khen cho 10 quân nhân hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quân sự

Quân nhân xuất ngũ là những thanh niên trẻ đã được rèn luyện trong môi trường quân đội kỉ cương, nề nếp nên sẽ là lực lượng lao động có nhiều triển vọng tiếp cận được những việc làm đòi hỏi tính kỉ luật cao, phù hợp với thị trường lao động trong và ngoài nước, đặc biệt là xuất khẩu lao động. 

Anh-tin-bai

Các Công ty tư vấn việc làm cho quân nhân

Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và Quân đội. Thực hiện tốt chủ trương này là góp phần quan trọng thực hiện chính sách hậu phương Quân đội, xây dựng Quân đội, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh, cũng như góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

Thanh Thủy

 
THÔNG BÁO
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 758
  • Trong tuần: 7 606
  • Trong tháng: 32 296
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456