image banner
Phát huy vai trò của lực lượng vũ trang trong công tác dân vận

Xác định vị trí, tầm quan trọng của công tác dân vận, những năm qua Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đã chấp hành thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của Đảng về công tác dân vận trong tình hình mới; đặc biệt là thực hiện Nghị quyết số 49 của Quân ủy Trung ương về “Tăng cường và đổi mới công tác dân vận của Quân đội trong tình hình mới”. Bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo đã tạo nhiều chuyển biến tích cực trong công tác dân vận, góp phần tăng cường thế trận lòng dân vững chắc. Thực hiện gần dân, sát dân là cách làm nổi bật đã và đang tạo nên hiệu quả công tác dân vận của lực lượng vũ trang thị xã.

Anh-tin-bai  Lực lượng vũ trang giúp người dân sửa chữa nhà ở

Để thực hiện tốt công tác dân vận, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đã có những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo với nội dung thiết thực, khả thi. Trong đó, tăng cường công tác giáo dục, quán triệt, xây dựng nhận thức, thái độ trách nhiệm, giáo dục 10 lời thề danh dự, 12 điều kỷ luật của quân đội khi tiếp xúc với nhân dân cho cán bộ, chiến sĩ LLVT là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng. Đồng thời, trên cơ sở các Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp, các ngành, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đã xây dựng quy chế, kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc, sát với đặc điểm, tình hình của từng địa bàn cụ thể.

Kết quả rõ nét nhất trong thực hiện công tác dân vận của LLVT thị xã là phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương cơ sở đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách lớn của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác Dân vận trong thời kì mới, tham gia có hiệu quả phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, có nhiều nội dung, hình thức đạt hiệu quả cao có ý nghĩa thiết thực. Qua đó nhằm củng cố lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, công cuộc đổi mới của đất nước, của quê hương, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết quân dân.

Anh-tin-bai

  Thường xuyên phối hợp với các lực lượng  ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường

LLVT thị xã luôn bám sát địa bàn, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng thường xuyên sâu sát “3 bám, 4 cùng” ( 3 bám: bám đơn vị, bám địa bàn, bám chủ trương, chính sách; 4 cùng: cùng ăn, cùng ở, cùng làm và cùng nói tiếng địa phương), không ngừng phát huy thế mạnh công tác dân vận trên các lĩnh vực, mang hiệu quả thiết thực. LLVT từ thị xã đến cơ sở ký kết chương trình phối hợp với Ban Dân vận, UBMTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị – xã hội, các cơ quan, đơn vị phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân, làm tốt công tác dân vận tại địa phương, nhất phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, đô thị văn minh. Ban CHQS thị xã chỉ đạo các đơn vị huấn luyện Dân quân năm thứ nhất phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức làm công tác dân vận xây dựng nông thôn mới với 435 ngày công để vệ sinh đường làng ngõ xóm, vệ sinh bãi biển, nạo vét kênh mương, sửa nhà cho các hộ gia đình gặp khó khăn, đảo ngói và cắt tỉa cây tại trường học...

Anh-tin-bai

    Giúp nhà trường dọn dẹp vệ sinh chuẩn bị cho năm học mới

Bên cạnh đó, gắn thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng với công tác dân vận, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự thị xã Hoàng Mai đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác dân vận theo hướng đổi mới phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình mới. Trong đó mô hình “Tôi yêu tổ quốc tôi” đã phát huy hiệu quả thiết thực trong việc đồng hành cùng ngư dân bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Đơn vị đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ CHQS tỉnh, MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội thị xã trao tặng hơn 8.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân; tặng 30 suất quà cho gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, 8 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó trị giá 500.000 đồng/suất; 20 chiếc áo phao; cấp 20 tủ thuốc cho các tàu có công suất lớn, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 100 ngư dân...kết hợp với tuyên truyền nâng cao nhận thức về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và chóng khai thác thủy, hải sản bất hợp pháp.

Anh-tin-bai

 Tặng cờ cho ngư dân vươn khơi bám biển

Ngoài các phong trào trên, Ban chỉ huy quân sự thị xã Hoàng Mai chú trọng làm tốt chính sách hậu phương quân đội, công tác đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ Tết vì người nghèo và an sinh xã hội. Đơn vị đã ủng hộ tết vì người nghèo 12.500.000 đồng, tổ chức thăm hỏi động viên gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn và các đồng chí tăng cường 11 suất quà trị giá 5.500.000 đồng, tặng 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Quỳnh Vinh trị giá 5.000.000 đồng, tặng quà cho thanh niên nhập ngũ, tặng quà Tết ấm miền Tây xứ Nghệ...; ủng hộ xây nhà cho người nghèo 50 triệu đồng, phối hợp Thị ủy, UBND thị xã chương trình “Chung tay tiếp bước em đến trường” nhận đỡ đầu 1 cháu mồ côi ở phường Quỳnh Xuân.

Anh-tin-bai

  Tặng quà cho cháu mồ côi ở phường Quỳnh Xuân

Trung tá Hồ Xuân Tiến- Chính trị viên Phó Ban chỉ huy Quân sự thị xã Hoàng Mai cho biết: "Trong năm 2023 đơn vị đã quán triệt thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên về công tác vận động quần chúng. lực lượng vũ trang của thị xã đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương triển khai toàn diện các mặt hoạt động công tác dân vận. Qua đó từng bước làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, hành động của cán bộ, chiến sĩ đối với công tác dân vận. Thông qua công tác dân vận, Ban CHQS thị xã không chỉ tuyên truyền đưa chủ trường đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống mà còn củng cố tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân"

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và ý nghĩa đã giúp lực lượng vũ trang thị xã Hoàng Mai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng, củng cố thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân vững chắc, góp phần tô thắm thêm hình ảnh người lính Cụ Hồ.

Thanh Thủy
THÔNG BÁO
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 1152
  • Trong tuần: 10 967
  • Trong tháng: 35 123
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456