Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an thị xã với Hội Cựu Công an nhân dân trong đảm bảo ANTT

Chiều ngày 04/7, Công an thị xã Hoàng Mai và Hội Cựu Công an nhân dân tổ chức ký kết quy chế phối hợp trong đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Hội Cựu Công an Tỉnh, lãnh đạo PX01 Công an Tỉnh. Phía thị xã có đồng chí Nguyễn Anh Văn - Ủy viên BTV - Phó chủ tịch UBND; đồng chí Trần Phúc Tú - Ủy viên BTV - Trưởng Công an thị xã, BCH Hội Cựu Công an, các phòng, ngành, đoàn thể, Công an thị xã và công an xã phường.

Các đại biểu tham dự hội nghị ký kết Quy chế phối hợp giữa Công an với Hội Cựu Công an nhân dân thị xã

Ngay sau Đại hội, Hội Cựu Công an thị xã chỉ đạo, hướng dẫn 10/10 chi hội phát huy tinh thần, trách nhiệm, kinh nghiệm của cựu chiến sĩ Công an nhân dân vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự. Hiện nay tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thị xã vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn xã hội. Do vậy để thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh tố giác tội phạm, cần huy động sự vào của cả hệ thống chính trị và nhân dân đặc biệt là lực lượng cán bộ Công an đã về hưu đang sinh sống trên địa bàn thị xã. Từ đó góp phần xây dựng lực lượng công an ngày càng vững mạnh.

Ký kết Quy chế phối hợp giữa Trưởng Công an thị xã với Chủ tịch Hội Cựu công an nhân dân trong đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng Công nhân dân trên địa bàn thị xã.

Tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Trưởng Công an thị xã với Chủ tịch Hội Cựu công an nhân dân trong đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trên địa bàn thị xã.

Đồng chí Nguyễn Anh Văn - Ủy viên BTV – Phó chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Văn - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận đánh giá cao sự đóng góp của Hội Cựu Công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự đã giúp lực lượng Công an kịp thời ngăn chặn, đấu tranh, tố giác tội phạm. Từ đó không hình thành điểm nóng về an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội thị xã ngày càng phát triển, sớm trở thành đô thị loại III, đồng thời tạo môi trường an toàn là điểm đến của các nhà đầu tư.

Lễ ký kết Quy chế phối hợp thực hiện mô hình giữa UBND phường với Công an và Hội Cựu Công an nhân phường Quỳnh Dị

Tiếp đó tại phường Quỳnh Dị, UBND phường đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Hội Cựu Công an phường Quỳnh Dị tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự và góp phần xây dựng lực lượng Công an vững mạnh, toàn diện". Theo Quyết định số 601 ngày 02/7/2024 của UBND phường Quỳnh Dị thành lập mô hình và Quyết định số 602 thành lập Ban chỉ đạo với 08 thành viên. Ban hành Quy chế hoạt động mô hình.

Lãnh đạo Đảng ủy phường Quỳnh Dị tặng hoa chúc Ban chỉ đạo và Hội Cựu Công an phường Quỳnh Dị

Tại buổi lễ, đã diễn ra ký kết quy chế thực hiện mô hình giữa UBND phường với Công an và Hội Cựu Công an nhân phường Quỳnh Dị về đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trên địa bàn phường. Lãnh đạo Đảng ủy phường Quỳnh Dị đã tặng hoa chúc mừng Ban chỉ đạo và Hội Cựu Công an phường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Trần Phúc Tú - Ủy viên BTV - Trưởng Công an thị xã đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường trong việc xây dựng mô hình. Trong thời gian tới đề nghị Công an, Hội Cựu Công an phường căn cứ vào quy chế phối hợp để triển khai các giải pháp quyết liệt, đồng bộ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.