image banner
Hoàng Mai: Xét xử lưu động vụ án Cố ý gây thương tích

Sáng ngày 31/5/2023, tại trụ sở UBND phường Quỳnh Phương, Toà án nhân dân thị xã Hoàng Mai đã mở phiên toà xét xử lưu động vụ án " cố ý gây thương tích" đối với bị cáo Đoàn Văn Hoa. Dự phiên toà có Hội đồng xét xử toàn án nhân dân TX Hoàng Mai; Viện kiểm sát thị xã; và đông đảo nhân dân đến dự và theo dõi.

 

Anh-tin-bai

Toàn cảnh phiên tòa

 

Theo cáo trạng: chiều ngày 14/11/2022 Nguyễn Bá Đợi và Đoàn Văn Hoa trú tại thôn 5, Quỳnh Vinh, TX Hoàng Mai cùng đi dự chung đám cưới tại thôn 11 xã Quỳnh Trang. Tại đây có một đám đông đang mâu thuẫn, xô đẩy nhau thì Đợi và Hoa đến can ngăn. Trong lúc này Đợi hiểu nhầm là Hoa gây xô xát trong đám cưới nên đã đến gần dùng tay tát vào mặt Hoa 1 cái, Hoa thấy mình vào căn ngăn mà bị đánh nhầm Hoa bức xúc nên đã đi vào bếp của đám cưới lấy một con dao và đi ra đứng ở cầu Máng thuộc thôn 1 xã Quỳnh Vinh để chờ đánh Đợi. Một lúc sau Nguyễn Bá Đợi cùng Lê Đăng Luật ( Quỳnh Vinh) đi ra cầu Máng thì gặp và nói chuyện với Đoàn Văn Hoa. Quá trình nói chuyện Luật thấy Hoa cầm con dao trên tay nên đã giật lấy và vứt xuống kênh nước. Còn Đợi thách thức Hoa " Mày chém được tao thì chém đi" sau đó Đợi cùng Luật tiếp tục đi vào đám cưới. Do bị Đợi đánh và dùng lời lẽ thách thức nên Đoàn Văn Hoa gọi điện cho Đoàn Văn Tài sinh năm 2004, là em trai của Hoa mang một con dao khác đến chỗ Cầu Máng và không nói mục đích để làm gì với Tài nên Tài nghĩ Hoa cần dao để đi làm công cho người khác nên Tài đã vào nhà lấy 1 con dao dài 30cm bỏ trong túi nilon màu đỏ rồi đi đến khu vực cầu Máng. Khi đi đến nơi Tài đưa túi nilong chứa con dao cho Hoa thấy vậy anh Bun Tuấn sinh năm 2001 trú tại thôn 22 xã Quỳnh Vinh đến gần Hoa để can ngăn. Khi biết Hoa định dùng con dao trên để đánh nhau, Anh Tài cũng lại gần giật túi nilong chứa con dao trong tay Hoa. Đến khoảng 15h cùng ngày Nguyễn Bá Đợi quay trở lại cầu Máng thấy Hoa và một số người đang đứng tại đây Nguyễn Bá Đợi dùng tay phải đánh một cái vào mặt và đầu của Hoa, Hoa chạy đến chỗ Tài đang đứng giật con dao trên tay Tài, sau đó Hoa quay lại ôm vật nhau và chém nhiều nhát vào vùng lưng, vùng tay của Đợi. Lúc này Đoàn Văn Hoa bị ngã xuống sông nên đã cầm con dao bơi theo dòng nước để bỏ trốn. Hoa khai nhận, quá trình bơi con dao đã bị rơi xuống trôi theo dòng nước. Hậu quả Nguyễn Văn Đợi bị thương ở vùng Lưng và Tay. Đến ngày 16/11/2022 Đoàn Văn Hoa đến công an xã Quỳnh Vinh, TX Hoàng Mai để đầu thú.

 

Anh-tin-bai

Bị cáo Đoàn Văn Hoa 

 

Xét tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đoàn Văn Hoa 18 tháng tù. Hai bên thoả thuận bồi thường 25 triệu đồng.

Thu Trang
THÔNG BÁO
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 1273
  • Trong tuần: 11 088
  • Trong tháng: 35 244
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456