image banner
Công an thị xã Hoàng Mai tăng cường công tác PPCC trên địa bàn

Dự báo tình hình cháy, nổ trên địa bàn thị xã Hoàng Mai sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, do các cơ sở sản xuất, kinh doanh khôi phục hoạt động sau thời gian tạm dừng do ảnh hưởng đại dịch Covid -19. Công an thị xã Hoàng Mai đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm, chủ động tham mưu thực hiện tốt các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn công tác phòng cháy chữa cháy, không để sự cố cháy nổ xảy ra, nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng và tài sản của Nhân dân, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Anh-tin-bai

Phường Quỳnh Thiện là địa bàn trung tâm của thị xã Hoàng Mai được coi là khu vực có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, nổ cao với tính chất phức tạp. Do vậy để đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy đã thường xuyên đến kiểm tra tại các khu dân cư, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Qua kiểm tra, đã kịp thời phát hiện, nhắc nhở người dân trong việc sử dụng các thiết bị điện, sắp xếp hàng hóa đảm bảo an toàn, tránh xa các nguồn nhiệt, nguồn điện… từ đó không để xảy ra tình trạng cháy, nổ. Anh Văn Sĩ Đấu- Khối Tân Phong, phường Quỳnh Thiện- TX Hoàng Mai cho biết: “Cơ sở đã sắm cho mình vật dụng là bình PCCC và sắp xếp các kệ hàng, các danh mục hàng. Những hàng nào dễ cháy thì sẽ được ưu tiên xếp vào nơi có thể dễ xử lí nhất và xếp gọn gàng lại. Hệ thống điện được bảo dưỡng và kiểm tra định kì để chống chập điện cháy nổ, nhất là ở các vị trí có máy móc và tủ lạnh bảo quản. Ngoài ra cơ sở cũng đã làm cửa thoát hiểm phía sau dành cho nhân viên và khách hàng”. 
Cụ thể hóa phương châm “4 tại chỗ”, Công an thị xã Hoàng Mai đã tham mưu cho UBND thị xã thành lập nhiều đội PCCC cơ sở, với tổng số hàng nghìn đội viên và đảm bảo tại xã, phường nào  cũng đều có lực lượng chữa cháy tại chỗ. Cùng với lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, mỗi người dân, mỗi chính quyền địa phương, mỗi cơ quan, đoàn thể đều tích cực tham gia vào hoạt động phòng cháy, chữa cháy khi có hỏa hoạn xảy ra. Ông Phạm Minh Ngọc- Phó Chủ tịch UBND phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai nói thêm: Căn cứ các văn bản của cấp trên với sự chỉ đạo trực tiếp của Công an thị xã Hoàng Mai về công tác PCCC, UBND phường đã ban hành thực hiện Kế hoạch PCCC. Song song đó kiện toàn Ban chỉ đạo, Ban dân phòng ở phường, ở tất cả các khối. Đồng thời ban hành Quyết định thành lập tổ kiểm tra, tuyên truyền và kí cam kết. Đặc biệt dưới sự chỉ đạo của Công an thị xã Hoàng Mai thì UBND phường đã ra mắt mô hình tổ dân phố làm tốt công tác PCCC thực hiện 4 tại chỗ tại các thôn khối”.
Xác định công tác tuyên truyền có vai trò then chốt trong công tác PCCC, Công an thị xã đã tổ chức hàng chục buổi tuyên truyền tại các chợ, khu dân cư, cơ quan, đơn vị.  Phát tờ rơi, tài liệu tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy.  Theo Thượng tá Lê Thanh Bình- Phó trưởng Công an thị xã Hoàng Mai: Qua các đợt tuyên truyền đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của đại đa số cán bộ, nhân dân về công tác PCCC. Các cơ quan, đơn vị cũng đã triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng cháy gắn phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với phong trào toàn dân tích cực tham gia PCCC.  (Vào PV....): Trong thời gian qua để thự hiện tốt đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn thị xã Hoàng Mai thì Công an thị xã Hoàng Mai đã tập trung triển khai một số nhiệm vụ công tác sau. Thứ nhất là đã tham mưu cho UBND thị xã ban hành các văn bản hướng dẫn chỉ đạo UBND các xã phường, các phòng ban, đoàn thể liên quan nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị về công tác đảm bảo an toàn PCCC. Thứ hai là chúng tôi đã tăng cường phối hợp các cơ quan, ban ngành liên quan và UBND các xã phường để tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn kiến thức, quy định của pháp luật về PCCC cũng như là các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC”.
Với quyết tâm không để xảy ra tình trạng cháy nổ trên địa bàn, Công an thị xã tăng cường kiểm tra công tác an toàn phòng cháy chữa cháy và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Kết hợp với kiểm tra, cơ quan chức năng cũng hướng dẫn các đơn vị, cơ sở kinh doanh khắc phục triệt để những sơ hở thiếu sót trong phòng cháy chữa cháy, yêu cầu trang bị đầy đủ các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ để có thể nhanh chóng xử lý ban đầu khi sự cố không may xảy ra ở cơ sở. Từ đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân, góp phần xây dựng thị xã ngày càng phát triển./. 
Thanh Thủy

 
THÔNG BÁO
  • Đang online: 52
  • Hôm nay: 495
  • Trong tuần: 8 585
  • Trong tháng: 37 066
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456