Tuổi trẻ Hoàng Mai xung kích đẩy nhanh hoạt động hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, trong thời gian qua, Đoàn thanh niên thị xã Hoàng Mai đã phối hợp với cơ quan điện lực, chính quyền địa phương ra quân hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng, chặt cây cối giải tỏa hành lang lưới điện, giúp đơn vị thi công đường dây 500kV mạch 3 được thông suốt.

Các đoàn viên thanh niên xã Quỳnh Trang hỗ trợ nhà dân tháo dỡ nhà cửa

Thị xã Hoàng Mai là một trong những địa phương có đường điện 500 KV đi qua 2 xã Quỳnh Vinh và Quỳnh Trang, gồm có 15 cột điện với chiều dài hơn 7,7km. Tại xã Quỳnh Trang, Đoàn xã cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức ban ngành xã đã tập trung tháo dỡ 3 nhà dân, 3 cây cổ thụ lớn, 1 chuồng trại nuôi bò để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Trong những ngày này vượt qua khó khăn do thời tiết khắc nghiệt, địa hình đồi dốc, lực lượng thanh niên tình nguyện thị xã đã nỗ lực hỗ trợ lực lượng công nhân ngành điện đưa 200 tấn vật liệu vào chân công trình để dựng cột điện, đặc biệt là tại vị trí VT22 ở xã Quỳnh Trang cao 88m nằm trên đồi cao để đáp ứng tiến độ đề ra. Còn tại xã Quỳnh Vinh, lực lượng đoàn viên đã tích cực giúp người dân chặt cây keo, cây cối, hoa màu để bàn giao mặt bằng kịp thời. Ngoài ra, Đoàn xã đã còn hỗ trợ nước uống, hoa quả, nấu bữa cơm yêu thương, giao lưu văn hóa với hơn 200 cán bộ công nhân viên tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang thi công trên địa bàn xã.

Lực lượng đoàn viên thanh niên tích cực tham gia chặt cây cối giúp các hộ dân

Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm do Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Nghệ An phát động, bám sát ý kiến chỉ đạo của Thường vụ Thị ủy Hoàng Mai về công tác giải phóng mặt bằng hành lang lưới điện 500KV. Đồng thời huy động sự vào cuộc cả hệ thống chính trị từ thị xã xuống cơ sở tuyên truyền vận động, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, hành lang lưới điện. Thực hiện Kế hoạch số 2180 ngày 03/6/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn “về triển khai đợt thi đua cao điểm 30 ngày, đêm tình nguyện “vượt nắng, thắng mưa”, tham gia hỗ trợ thực hiện công trình đường dây 500kV mạch 3 qua địa bàn tỉnh Nghệ An”. Trong đó, xác định đợt thi đua cao điểm diễn ra từ ngày 01/6/2024 đến ngày 30/6/2024.

Để triển khai thực hiện kế hoạch, Ban Thường vụ Thị Đoàn đã huy động hơn 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên nhất là ở 2 xã Quỳnh Vinh và Quỳnh Trang tích cực tham gia tình nguyện cùng với chính quyền địa phương vận động các hộ dân bị ảnh hưởng bàn giao mặt bằng, di chuyển ra khỏi vùng hành lang lưới điện; tuyên truyền cho người dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án... Tích cực hỗ trợ các hộ gia đình nằm trong diện di dời tái định cư, hỗ trợ phá dỡ, vận chuyển tài sản, di dời các chuồng trại, công trình xây dựng…

Đoàn thanh niên xã Quỳnh Vinh tổ chức bữa cơm yêu thương cho hơn 200 cán bộ công nhân ngành điện

Bên cạnh đó, nhằm động viên các lực lượng tham gia thi công đường điện 500 KV mạch 3, Ban Thường vụ Thị đoàn Hoàng Mai, Đoàn Điện lực Quỳnh Lưu Hoàng Mai - Quỳnh Lưu phối hợp với Huyện đoàn Nghĩa Đàn, chi đoàn Công an thị xã đã tới thăm, động viên, tặng quà cho lực lượng cán bộ, công nhân ngành điện đang thi công tại vị trí cột điện 500KV mạch 3 thuộc Thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu. Tại đây Đoàn đã ân cần thăm hỏi và tặng quà các công nhân đang trực tiếp thi công công trình; nhằm khích lệ, động viên các công nhân tiếp tục nỗ lực, cố gắng hoàn thành tiến độ và chất lượng công việc. Tổ chức nấu những bữa cơm yêu thương, các nguyên liệu được các bạn đoàn viên, thanh niên chuẩn bị sạch sẽ, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, giúp lực lượng công nhân thi công đường điện được đảm bảo sức khỏe.

Thị Đoàn Hoàng Mai phối hợp với các đơn vị tặng quà, nước uống cho cán bộ, công tham gia thi công đường điện

Trong chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ tại Nghệ An, trong đó Thủ tướng đã kiểm tra thi công đường điện 500KV tại xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, Thủ tướng Chính phủ biểu dương lực lượng đoàn thanh niên trong đó có đoàn viên thanh niên tình nguyện thị xã Hoàng Mai đã tiếp sức cho các lực lượng thi công và tham gia phần việc liên quan đến triển khai dự án. Phát huy truyền thống “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, đóng góp sức trẻ vào công trình trọng điểm quốc gia, qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân hưởng ứng tham gia./.