image banner
Trường mầm non Kiddy Sun hướng đến môi trường học tập hiện đại cho trẻ

Là ngôi trường mầm non tư thục được thành lập mới nhất của thị xã Hoàng Mai, trường mầm non Kiddy Sun, phường Quỳnh Dị đang được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại với mục tiêu trở thành môi trường lý tưởng về giáo dục, nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, là nơi khởi đầu để các em vững bước vào tương lai.

Anh-tin-bai

    Lãnh đạo Thị xã Hoàng Mai tham quan Trường học Kiddy Sun

Môi trường giáo dục trong trường mầm non có vai trò vô cùng quan trọng, đó là tổ hợp những điều kiện tự nhiên, xã hội cần thiết trực tiếp ảnh hưởng đến mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Là yếu tố quan trọng góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu chăm sóc, giáo dục trẻ Mầm non. Đây là giai đoạn phát triển tối ưu, đặt nền móng cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Với mong muốn con em của quê hương mình có điều kiện, cơ hội được tiếp cận với môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại, được chăm sóc tốt nhất ngay từ khi còn nhỏ. Chính vì vậy, ông Hồ Sỹ Sơn đã đầu tư xây dựng ngôi trường mầm non mang tên Kiddy Sun tại Khu đô thị HVT, Khối Tân Đông phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai có diện tích gần 3500 m2 với tổng đầu tư trên 28 tỷ đồng.

Nhà trường được đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị đầy đủ hiện đại, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục để trẻ em được phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Khuôn viên gồm sân, vườn và khu vực cho trẻ vui chơi luôn đảm bảo xanh – sạch – đẹp, an toàn. Toàn bộ công trình của nhà trường là hệ thống gồm 1 dãy nhà cấp III và 1 nhà cấp IV được xây dựng kiên cố và bán kiên cố. Gồm có khu nhà nuôi dưỡng, hành chính, nhà bếp, nhà vệ sinh và các công trình phụ trợ. Có 12 phòng học cho nhóm nhà trẻ và lớp mẫu giáo, trong mỗi phòng học có khu vực sinh hoạt chung, ngủ, vệ sinh, vui chơi, đủ cho trẻ học 2 buổi/ngày và nuôi trẻ ăn bán trú. Hệ thống phòng học thông thoáng, đủ ánh sáng, đảm bảo ấm về mùa đông, mát về mùa hè.

Anh-tin-bai
    

 Các cháu được chăm sóc tận tình, kỹ lượng từ ăn, vui chơi, ngủ

Ông Hồ Sỹ Sơn - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần xây dựng và phát triển HVT, phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai chia sẻ: “Với suy nghĩ của tôi làm sao đó đẻ cho các cháu tiếp cận được những cái giáo dục tiên tiến nhất, kể cả giáo dục hiện đại như các nước phát triển thế giới. Mình cũng làm sao đó đẻ học hỏi để các cháu phát triển về tâm sinh lý ban đầu là cơ sở nền tảng để các cháu bước vào tiểu học cho tốt hơn”

Cùng với xây dựng cơ sở vật chất, trường bổ sung trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi cho trẻ đúng theo quy định. Trong đó gồm có các bộ đồ chơi ngoài trời đáp ứng nhu cầu hoạt động của trẻ; đồ dùng, đồ chơi trong nhóm lớp ở khối nhà trẻ, khối mẫu giáo theo Thông tư 02 của Bộ Giáo dục và đào tạo. Thực hiện tốt các hoạt động giao lưu và ngoại khóa cho trẻ. Qua đó trẻ được chăm sóc, phát triển toàn diện cả về thể chất, năng lựckiến thức cần thiết. Đặc biệt, công tác an toàn trường học luôn được nhà trường chú trọng. Các cháu đến trường đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối về tâm lý, tinh thần và thể chất. Không gian bên trong lớp được giáo viên bố trí sắp xếp hài hòa, hợp lý giúp cho trẻ hoạt động linh hoạt, đa dạng, phong phú, tự lựa chọn và sử dụng đồ vật, đồ chơi để thực hành, trải nghiệm. Hiện tại Nhà trường đang thực hiện tiếp cận mô hình giáo dục STEAM trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ.

Anh-tin-bai

     Một giờ học của các cháu lớp mầm non Trường Mầm non Kiddy Sun

Nhận thức rõ vai trò quan trọng của đội ngũ giáo viên trong sự nghiệp “trồng người”, Nhà trường luôn chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các giáo viên. Hiện nay trường có 12 cán bộ giáo viên trong đó có 2 quản lý và 10 giáo viên. Đội ngũ giáo viên của nhà trường đạt chuẩn về trình độ đào tạo theo quy định của Điều lệ trường mầm non, đủ điều kiện thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục trẻ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cùng với đó, Nhà trường đã tích cực tuyên truyền, giáo dục, nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên. Các cô giáo thấm nhuần quan điểm “Con của các bạn cũng là con của chúng tôi”, vì vậy, từng bữa ăn, giấc ngủ của trẻ đều được chăm chút kỹ lưỡng, các biểu hiện về tâm lý, cảm xúc của trẻ cũng được quan tâm sát sao. Với những bé mới bắt đầu đến trường, được sự yêu thương, chăm sóc của các cô, các bé đã nhanh chóng hoà nhập với môi trường mới và dần đi vào nề nếp của lớp học.

Cô Hoàng Thị Hiền - Giáo viên Trường Mầm non Kiddy Sun, phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai cho biết: “Khi được tuyển dụng vào ngôi trường mầm non Kiddy Sun, bản thân tôi rất tự hào khi được công tác ngôi trường này. Tôi sẽ nỗ lực coogn tác thật tốt hoàn thiện công tác chăm sóc giáo dục trẻ để bố mẹ, phụ huynh yên tâm khi gửi con vào ngôi trường này”

    Hướng tới sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, Nhà trường còn phối hợp với các Trung tâm ngoại ngữ đưa Tiếng Anh vào chương trình dạy học để giúp các cháu sớm được tiếp cận với môn ngoại ngữ vốn được coi là chìa khóa mở ra tri thức. Ngoài ra, Nhà trường còn tăng cường các hoạt động năng khiếu như: múa, hát, nhảy và hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống. Qua đó giúp phát huy năng khiếu và rèn luyện sự tự tin, tự lập cho trẻ nhỏ.

Anh-tin-bai

    Các cháu được học năng khiếu nhảy, múa giúp các cháu phát triển toàn diện

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục, Trường mầm non tư thục Kiddy Sun cũng chú trọng thực hiện tốt việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Nhà trường đã xây dựng thực đơn, khẩu phần ăn hợp lý, lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhờ đó, trẻ luôn khoẻ mạnh và phát triển cân đối. Phối hợp tuyên truyền, phổ biến nâng cao kiến thức cho các bậc phụ huynh về chăm sóc sức khoẻ của trẻ tại nhà. Bên cạnh đó nhằm đáp ứng nhu cầu đưa đón trẻ, nhà trường đã có dịch vụ xe đưa đón đảm bảo an toàn cho trẻ đến trường hằng ngày.

Chị Trần Thị Vân - Phụ huynh học sinh Trường Kiddy Sun nói: “Tôi rất yên tâm khi gửi con học tại ngôi trường này. Bởi vì đây là một ngôi trường chúng tôi cảm thấy là cơ sở vật chất rất hiện đại khang trang, môi trường rất là sạch sẽ và thân thiện thầy cô thì chăm sóc học sinh tận tình và chu đáo”.

Trường mầm non Kiddy Sun thực hiện chương trình, chăm sóc, giáo dục trẻ theo các độ tuổi gồm: Nhóm trẻ từ 12 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi. Lớp mẫu giáo từ 3 tuổi đến 6 tuổi. Trong năm học 2023-2024, nhà trường tổ chức tuyển sinh rộng rãi trên toàn Thị xã Hoàng Mai cho các cháu ở lớp nhà trẻ và các lớp mẫu giáo. Hiện tại đã có 90 cháu đăng ký học tại các lớp nhà trẻ và mẫu giáo tại trường. Việc xây dựng trường mầm non tư thục Kiddy Sun khang trang hiện đại trên địa bàn phường Quỳnh Dị, Thị xã Hoàng Mai đã góp phần quan trọng khắc phục tình trạng quá tải trong cơ sở Giáo dục mầm non công lập, đáp ứng nhu cầu của người dân. Đồng thời giảm gánh nặng đầu tư cho ngân sách nhà nước, giải quyết việc làm cho lao động, tăng cơ hội cho trẻ ở độ tuổi mầm non được đến trường.

Ông Văn Huy Thắng - Chủ tịch UBND phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai cho biết thêm: “Kể từ năm học này Trường Mầm non Kiddy Sun đi vào hoạt động đã đóng góp vào sự nghiệp phát triển của giáo dục thị xã Hoàng Mai nói chung và phường Quỳnh Dị nói riêng. Đã thu hút rất nhiều các em học sinh trên địa bàn thị xã Hoàng Mai tập trung vào đây học. Qua đó giảm tải bớt cho các trường công lâp trên địa bàn thị xã Hoàng Mai”

Một năm học mới 2023-2024 đang bắt đầu, tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, gắn bó của tập thể Trường mầm non tư thục Kiddy Sun sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công tác giáo dục mầm non và chăm sóc trẻ. Đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, hướng tới một môi trường giáo dục tiên tiến hiện đại, giúp trẻ được chăm sóc, phát triển toàn diện từ đó góp phần vào sự nghiệp phát triển của ngành giáo dục thị xã Hoàng Mai./.

Bích Hường
THÔNG BÁO
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 60
  • Trong tuần: 9 301
  • Trong tháng: 32 443
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456