image banner
Thị xã Hoàng Mai chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Bảo vệ, chăm sóc trẻ em là nhiệm vụ và trách nhiệm không của riêng ai. Nhận thức rõ vai trò đặc biệt quan trọng của trẻ em đối với gia đình và xã hội, những năm qua, thị xã Hoàng Mai đã và đang có nhiều nỗ lực trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ được sống, học tập, vui chơi an toàn, lành mạnh.  

Anh-tin-bai

Chăm sóc, bảo vệ trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2023 với chủ đề  “ Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, thị xã Hoàng Mai đã tích cực triển khai xây dựng kế hoạch chi tiết với nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích. Các thông điệp và khẩu hiệu truyền thông của Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 gồm: Chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho mọi trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em là bảo đảm quyền được sống của trẻ em; hãy cho trẻ em học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước; gọi Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em số 111 để thông báo mọi hành vi xâm hại trẻ em; lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động; gia đình, nhà trường cùng đồng hành để trẻ em được an toàn trên môi trường mạng; không gian mạng an toàn, công dân số tương lai; roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng; pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.

Anh-tin-bai

Những năm qua các cấp, ngành thị xã Hoàng Mai luôn nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em được học tập, vui chơi và phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh

Tháng hành động sẽ là thời gian cao điểm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, giáo viên, cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em trong việc thực hiện Luật Trẻ em, các chính sách, pháp luật về bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em và phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em. Đồng thời, tăng cường các giải pháp thực hiện chính sách, pháp luật, tạo môi trường lành mạnh, thuận lợi để trẻ em phát triển; hỗ trợ giáo viên, cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em tiếp cận các dịch vụ về y tế, pháp lý bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, nhất là trẻ đang trong môi trường có nguy cơ bị xâm hại, bạo lực. 

Anh-tin-bai

Các trường học tổ chức tuyên truyền về ATGT và phòng chống đuối nước cho trẻ em 

Đây cũng là dịp thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và cộng đồng về bảo vệ trẻ em; kỹ năng phòng ngừa, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em khi có thiên tai, dịch bệnh xảy ra; trách nhiệm phát hiện, thông tin, thông báo các trường hợp trẻ em bị xâm hại, bạo lực; quan tâm, tạo điều kiện, vận động nguồn lực để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh.

Anh-tin-bai

Hướng dẫn sơ cứu người bị đuối nước

Để thực hiện tốt các mục tiêu này, trong Tháng hành động vì trẻ em, các cấp, các ngành, các địa phương tại thị xã Hoàng Mai sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông để chuyển tải những nội dung cơ bản về Luật trẻ em 2016; Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em; Tuyên truyền nội dung các văn bản chỉ đạo của Trung ương về lĩnh vực trẻ em. Vận động xã hội thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em. Tiếp nhận, giải quyết kịp thời, xử lý nghiêm các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em theo quy định của pháp luật. Xử lý nghiêm các cơ quan, tổ chức, cá nhân bao che, chậm trể, cố tình kéo dài hoặc không xử lý vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em. Thăm, tặng quà, trao học bổng, đỡ đầu, trợ giúp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo. 

Anh-tin-bai

Thị xã tổ chức nhiều chương trình hoạt động dành cho trẻ em

Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao, bổ sung trang thiết bị vui chơi cho trẻ em tại cộng đồng đảm bảo an toàn, lành mạnh cho trẻ em gắn với ôn tập văn hóa trong hè. Tổ chức các lớp dạy bơi, trang bị các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, môi trường mạng, an toàn khi tham gia giao thông, kỹ năng cứu hộ và sơ cứu trẻ em bị tai nạn thương tích, đuối nước, bị thiên tai, dịch bệnh. Tổ chức các hoạt động câu lạc bộ, đội, nhóm của trẻ em; các chương trình, hoạt động do trẻ em khởi xướng và thực hiện tại địa phương đặc biệt là trong thời gian nghỉ hè để trẻ em học các kỹ năng tự bảo vệ khi tham gia mạng xã hội và sử dụng các phương tiện kỹ thuật số an toàn. Song song với đó là tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt và các cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em trên địa bàn.
Kiểm tra, rà soát, phát hiện kịp thời các địa bàn có nguy cơ xảy ra tình trạng xâm hại, bạo lực trẻ em; các khu vực thường xảy ra tai nạn hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông để có biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ em trong kỳ nghỉ hè.

Anh-tin-bai

Tổ chức các lớp dạy bơi cho trẻ em trong dịp hè

Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 diễn ra từ ngày 01 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6 năm 2023. Mục tiêu của Tháng hành động là xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diệnn. Nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn, thương tích trẻ em. Thực hiện hiệu quả chính sách, pháp luật về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Chủ động giải quyết các vấn đề về trẻ em, phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ trẻ em bị xâm hại, trẻ em bị tai nạn, thương tích, nhất là đuối nước, tai nạn giao thông. 

 
Thanh Thủy
THÔNG BÁO
  • Đang online: 43
  • Hôm nay: 858
  • Trong tuần: 7 706
  • Trong tháng: 32 396
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456