Tập huấn nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống
11/12/2024
Chiều ngày 11/12, UBND thị xã Hoàng Mai tổ chức hội
nghị tập huấn nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh
doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thị xã. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Trọng
Lê Chi – Trưởng Phòng Nghiệp vụ, bà Nguyễn Thị Thu Hằng- chuyên viên Phòng
Thanh tra Chi Cục An toàn thực phẩm tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Y tế;
Trung tâm Y tế thị xã và các học viên.
Toàn cảnh hội nghị tập huấn
Các đại biểu tham gia lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn, hơn 100 học viên là chủ các cơ sở xuất,
kinh doanh dịch vụ ăn uống được các giảng viên của Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh
Nghệ An trao đổi chia sẻ 6 chuyên đề: Một số văn bản về an
toàn thực phẩm liên quan đến quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập
thể; Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm và cách lựa chọn, sử dụng và bảo quản thực
phẩm; Điều kiện bảo đảm an toàn thực
phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể; Hướng dẫn quy
trình, thủ tục hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn thực phẩm đối với
cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Bộ tiêu chí thẩm định đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ
sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể; Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với
cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể; Quy định xử phạt vi phạm về
an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể.
Giảng viên Nguyễn Trọng Lê Chi - Trưởng phòng Nghiệp vụ Chi cục An toàn thực phẩm Tỉnh trao đổi các nội dung tập huấn
Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, thái độ thực hành về công tác an toàn vệ sinh
thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm
cho người quản lý, nhân viên phục vụ tại các cơ sở sản xuất, dịch vụ ăn uống
như nhà hàng, các bếp ăn tập thể. Đồng thời tăng cường tuyên truyền kiến thức
an toàn thực phẩm, đề cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc
thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Từ đó góp phần làm hạn chế các vụ ngộ
độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thị xã Hoàng Mai./.
Bích Hường