image banner
Quỳnh Lập phát động ủng hộ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn

Sáng ngày 21/5, Đảng ủy xã Quỳnh Lập tổ chức Lễ phát động xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn giai đoạn 2023-2025. Tham dự lễ phát động có đồng chí Hồ Thị Hằng – Chủ tịch MTTQ Thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, đơn vị, trường học, các thôn trên địa bàn xã. 

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi lẽ phát động ủng hộ xây dựng mới, sửa chữa nhà ở cho người nghèo

Sau khi được quan triệt Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 10/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và chỉ đạo của BTV Thị ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đảng ủy xã Quỳnh Lập đã thành lập Ban chỉ đạo 117, thành lập tổ công tác, xây dựng kế hoạch hướng dẫn triển khai thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã giai đoạn 2023-2025. Theo báo cáo của UBND xã, hiện nay trên địa bàn có 67 hộ nghèo, 120 hộ cận nghèo, 70 hộ thuộc diện gia đình chính sách, trong đó có 29 hộ thuộc diện xem xét có nhu cầu sửa chữa, xây mới nhà ở. Ban chỉ đạo đã tiến hành xét duyệt theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Thị xã có 08 hộ đủ điều kiện để được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở, trong đó có 6 hộ sửa chữa và 2 hộ xây mới với tổng kinh phí là 250 triệu đồng.

 

Anh-tin-bai

Các cơ quan, đơn vị, trường học, các thôn trên địa bàn xã đăng ký ủng hộ 

 

Tại lễ phát động, Lãnh đạo Đảng ủy xã đã đọc thư kêu gọi, vận động cán bộ, đảng viên, các cơ quan đơn vị, trường học, thôn và toàn thể nhân dân tham gia ủng hộ. Tại đây đã có nhiều cơ quan, đơn vị, trường học, các thôn tiến hành đăng ký ủng hộ với tổng số tiền gần 190 triệu đồng. Đây là nguồn lực quan trọng cùng với cấp ủy chính quyền hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn giai đoạn 2023-2025. Từ đó giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống./.

Anh-tin-bai
Tổng số tiền ủng hộ được gần 190 triệu đồng
Bích Hường
THÔNG BÁO
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 325
  • Trong tuần: 11 897
  • Trong tháng: 40 776
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456