image banner
Hoàng Mai phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

Chiều ngày 24/5, tại hội trường Trung tâm chính trị thị xã,, UBND thị xã Hoàng Mai tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Tham dự có đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; đồng chí Nguyễn Anh Văn, Phó chủ tịch UBND thị xã;

Anh-tin-bai

lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các nhà tài trợ và đông đảo trẻ em trên địa bàn.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh lễ phát động 

Thị xã Hoàng Mai hiện có 39.417  trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là 789 trẻ em. Năm 2022, tổng số tiền quà thị xã đã trao là 3.362 triệu đồng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phối hợp với các phòng, đơn vị liên quan và UBND các xã, phường tổ chức tuyên truyền phòng, chống tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích đối với trẻ em; đã tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Văn, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: Việc tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 và kỷ niệm 73 năm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức, các bậc cha mẹ, thầy cô giáo và toàn xã hội dành sự ưu tiên cho trẻ em, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ  rơi vào hoàn cảnh đặc biệt nói riêng. 

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Anh Văn, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại lễ phát động

Các thông điệp và khẩu hiệu truyền thông của Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 gồm: Chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho mọi trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em là bảo đảm quyền được sống của trẻ em; hãy cho trẻ em học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước; gọi Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em số 111 để thông báo mọi hành vi xâm hại trẻ em; lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động; gia đình, nhà trường cùng đồng hành để trẻ em được an toàn trên môi trường mạng; không gian mạng an toàn, công dân số tương lai; roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng; pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.

Anh-tin-bai

Chăm lo, bảo vệ trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội

Với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”; thị xã Hoàng Mai tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình dạy bơi an toàn cho trẻ em ở các xã, phường; tổ chức chiến dịch truyền thông để tăng cường nhận thức, kỹ năng của trẻ em, gia đình, cộng đồng về chung tay bảo vệ trẻ em đặc biệt là phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích; thông báo, tố giác các hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em, bóc lột sức lao động trẻ em; tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo vượt khó, học giỏi...

Anh-tin-bai

Phó chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Anh Văn và đại diện nhà tài trợ trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tại lễ phát động, đại diện các xã, phường đã kí cam kết chung tay tháng hành động vì trẻ em năm 2023.  Nhân dịp này, UBND thị xã và các nhà tài trợ đã trao 130 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Anh-tin-bai
Các xã, phường kí cam kết tháng hành động vì trẻ em
Thanh Thủy
THÔNG BÁO
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 757
  • Trong tuần: 7 605
  • Trong tháng: 32 295
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456