Hoàng Mai: 1000 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện
28/05/2023
Sáng ngày 28/5, tại hội trường Trung tâm chính trị thị xã, UBND thị xã Hoàng Mai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023 với chủ đề “ Một giọt máu cho đi. Một cuộc đời ở lại”.
Khám sàng lọc sức khỏe cho các tình nguyện viên
Ngay từ sáng sớm, rất đông các cán bộ, đoàn viên cùng các tình nguyện viên đã có mặt. Mỗi người đến đăng ký tham gia hiến máu đều ý thức sâu sắc ý nghĩa của việc cho máu đối với cộng đồng xã hội và với ngay cả sức khỏe của chính bản thân mình. Ngày hội hiến máu tình nguyện đã có 1000 tình nguyện viên đăng kí tham gia hiến máu. Các bác sĩ, nhân viên y tế của Trung tâm Huyết học- Truyền máu Nghệ An đã kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc cho các tình nguyện viên và tiến hành lấy máu.
Ngày hội hiến máu thu hút sự tham gia của 1000 tình nguyện viên
Kết quả, ngày hội đã thu 805 đơn vị máu an toàn, góp phần cấp cứu, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Sau khi hiến máu, những người tham gia được trao giấy chứng nhận hiến máu kèm theo những phần quà nhỏ.
Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thị xã Hoàng Mai được triển khai sâu rộng, nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ và nhân dân, thể hiện tinh thần tình nguyện, lòng nhân ái, tính nhân văn sâu sắc, là nét đẹp văn hóa, nghĩa cử cao đẹp và tình cảm, trách nhiệm của cán bộ và nhân dân Hoàng Mai vì cộng đồng.
UBND thị xã tặng Giấy khen cho 08 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện.
UBND thị xã tặng Giấy khen cho 10 tập thể có nhiều thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện.
Dịp này, UBND thị xã tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 08 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện.
Thanh Thủy