image banner
Anh công nhân 6 năm nhặt rác làm đẹp môi trường

Trong nhiều năm qua, vợ chồng anh Hồ Phi Quyết và chị Nguyễn Thị Mai ở thôn 10 xã Quỳnh Lộc, TX. Hoàng Mai vẫn thường xuyên mang bao tải đi nhặt rác để góp phần làm sạch môi trường sống.

Anh-tin-bai

Vợ chồng anh Quyết chị Mai đã có 6 năm nhặt rác làm sạch môi trường

Chúng tối đến nhà vợ chồng anh Hồ Phi Quyết ở xóm 10, xã Quỳnh Lộc, TX. Hoàng Mai, đúng lúc anh đang chuẩn bị đồ nghề để cùng vợ chạy xe máy đến những địa điểm có nhiều rác ở trên địa bàn xã, vùng lân cận để nhặt rác. Đây là công việc mà 2 vợ chồng anh đã làm thành quen từ 6 năm nay. Cuộc sống gia đình không dư giả gì, mọi chi tiêu đều trông vào đồng lương lái máy xúc của anh. Gia đình anh Quyết có 3 con thì đứa con thứ 2 bị bệnh nan y khiến cho chị Mai phải nghỉ việc ở nhà chăm sóc con. Anh là công nhân mỏ đất sét ở Nghi Sơn, công việc ở mỏ chủ yếu làm ban đêm nên ban ngày những lúc rảnh anh dành nhiều thời gian hơn cho việc đi nhặt rác. Ban đầu nhặt rác ở khu vực quanh xóm nơi anh sinh sống, sau đó ra các con đường liên thôn, liên xã và bãi biển của các xã lân cận. Thấy anh cầm bao tải đi nhặt rác, lội xuống mương, lò dò bên vệ đường, nhiều người cho rằng anh là người “không bình thường”. Lúc đầu anh cũng thấy hơi ngại, nhưng rồi cũng quen. Thấy chồng đi nhặt rác, vợ anh là chị Mai cũng theo đi nhặt cùng. Cứ vào cuối tuần, 2 vợ chồng lại chở nhau đi nhặt rác, từ xã này sang xã khác, không chỉ nhặt trên đường, ở bãi biển vợ chồng anh còn lội xuống các con kênh, mương khơi thông dòng chảy, làm sạch các đoạn gầm cầu ngập rác. 

Anh-tin-bai

 Rác được anh Quyết, chị Mai nhặt cho vào bao tải đưa đến nơi tập kết

Từ những hành động đẹp của vợ chồng anh Quyết, chị Mai đã có sức lan tỏa ngày càng thu hút sự quan tâm, tham gia của người dân. Anh Quyết thành lập nhóm tình nguyện nhặt rác, vệ sinh, làm sạch môi trường. Đến nay hoạt động tình nguyện nhặt rác, làm sạch môi trường của anh, nhóm thiện nguyện có sức lan toả, truyền cảm hứng cho nhiều cơ quan đoàn thể ở địa phương và nhân dân. Hầu hết các đoàn thể như: hội phụ nữ, hội nông dân, đoàn thanh niên hiện đều có hoạt động nhặt rác, làm sạch môi trường xung quanh./.
Bích Hường 

 
THÔNG BÁO
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 737
  • Trong tuần: 7 585
  • Trong tháng: 32 275
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456